ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จัก “โฟมยางพารา” :R  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 11:39:06 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2068
    • ดูรายละเอียด

“ยางพารา” เป็นพืชเศรษฐกิจของเมืองไทย พนันบอลออนไลน์ ที่พวกเราสามารถใช้ประโยชน์จากน้ำยางพาราได้มากมายอีกทั้งในชีวิตประจำวันและก็อุตสาหกรรมต่างๆรวมถึงวงการงานวางแบบแล้วก็เครื่องเรือน โดยน้ำยางพาราถูกดัดแปลงให้เปลี่ยนเป็น “โฟมยางพารา” ด้วยการนำเทคโนโลยี ซึ่งยอดเยี่ยมในกรรมวิธีการเพิ่มค่าของยางพาราให้ดีขึ้น

    โฟมยางพารา เป็นอย่างไร? เว็ปแทงบอล โฟมยางพาราเป็น การนำน้ำยางธรรมชาติมาตีให้ขึ้นฟูเป็นเนื้อโฟม(แนวทางการเพิ่มอากาศ) เหมือนวิปครีม และหลังจากนั้นก็ให้เทหรือฉีด (Injection) ลงในแม่พิมพ์ให้เป็นทรงที่ปรารถนา แล้วอบด้วยความร้อน แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปล้างส่วนประกอบอื่นที่ไม่ใช่ยางพาราออก ให้เหลืออยู่แต่ว่ายางพารา 100% หลังจากนั้นเอามาอบลมร้อนไล่ความชุ่มชื้นออกให้หมด จะได้โฟมยางพาราที่มีลักษณะเหมือนฟองน้ำ สีขาวครีม มีกลิ่นหอมยวนใจอ่อนๆของยางพารา สะอาด นุ่มน่าสัมผัส ทนต่อแรงดึง มีความยืดหยุ่นคืนตัวได้ดิบได้ดี

    โฟมยางพาราธรรมชาติผลิตหนแรก ในปี ค.ศ.1929 ทำมาจาก น้ำยางพาราแท้ 100% โดย บริษัท Dunlop Rubber Company สำหรับในการทำเบาะห่อหุ้มแผงเครื่องยนต์กลไกในหัวของเครื่องบิน ถัดมาได้ทำเบาะรองนั่งในรถยนต์ออสติน ต่อจากนั้นก็เลยเริ่มมีการส่งออกน้ำยางพารามาใช้ในธุรกิจทําที่นอนหมอนมุ้งหลังจากนั้นเป็นต้นมา