ผู้เขียน หัวข้อ: วิทยุ สื่อสาร :FN  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 07:46:16 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1904
    • ดูรายละเอียด

วิทยุสำหรับติดต่อสื่อสารพนันบอลออนไลน์] พนันบอลออนไลน์[/url]พนันบอลออนไลน์]  [/url]หรือเรียกอีกชื่อว่า วิทยุการติดต่อสื่อสาร เป็นเครื่องมือที่แปลงไฟฟ้าเป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ufabet ประกอบเป็น ภาครับ และก็ ภาคส่ง แผ่กระจายคลื่นวิทยุออกทางเสาอากาศ เป็นสิ่งที่ใช้ในการติดต่อประเภทครึ่งหนึ่งสองทาง ถูกประยุกต์ใช้งานในหลากหลายชนิด ดังเช่นว่า วิทยุราชการ วิทยุสมัครเล่น รวมทั้งวิทยุภาคราษฎร ฯลฯ
ดำเนินการโดยแปลงไฟฟ้าเป็นคลื่นแม่เหล็กแบ่งเป็นภาครับ และก็ภาคส่งแผ่กระจายคลื่นวิทยุออกทางเสาอากาศ คลื่นวิทยุ เป็น คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ถูกสร้างสรรค์โดยเจมส์แมกซ์เวลล์ (James c. Maxwell) เมื่อสามร้อยกว่า ปีมาแล้ว(ปี ค.ศ.1864) ถัดมา ไฮริชเฮิรตซ์ (Heinrich Hertz) เป็นผู้ทดลองพิสูจน์ว่าคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้านี้เป็น

องค์ประกอบของวิทยุสำหรับติดต่อสื่อสารแบ่งออกได้เป็น 3 ส่วนสำคัญๆเป็น
ตัวเครื่อง

ตัวเครื่องของวิทยุสำหรับติดต่อสื่อสารจะมีส่วนที่ประกอบไปด้วยแผ่นวงจรและก็เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆที่เครื่องวิทยุสำหรับติดต่อสื่อสารแต่ละรุ่นถูกดีไซน์มา
แหล่งพลังงาน

แหล่งพลังงานเป็นตัวจ่ายไฟฟ้า ซึ่งเป็นส่วนที่จะป้อนพลังงานให้กับตัวเครื่องให้เครื่องวิทยุสำหรับติดต่อสื่อสารสามารถดำเนินการได้ ซึ่งจะมีอีกทั้งแบบแหล่งพลังงานแบบแบตเตอรี่แพค(battery pack) รวมทั้งแบบไฟกระแสตรง(DC volts)
เสาอากาศ

เป็นส่วนที่ปฏิบัติภารกิจรับสัญญาณวิทยุ ที่อยู่ในแบบคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเข้ามาในตัวเครื่องเพื่อผ่านการแปลงเป็นกระแสไฟ และก็ในทางตรงกันข้ามเสาอากาศจะปฏิบัติหน้าที่แพร่คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ผ่านการแปลงจากกระแสไฟมาเป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ส่งออกไปยังเครื่องรับสัญญาณวิทยุจุดหมาย
คลื่นวิทยุ