ผู้เขียน หัวข้อ: พระราชบัญญัติการศึกษา แห่งชาติ § 2 – 8 : FE  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 06:40:19 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2131
    • ดูรายละเอียด

พ.ร.บ.การศึกษา เว็บแทงบอล เล่าเรียน​แห่งชาติ​ § 2 – 8

บทบัญญัติที่ว่า​​​ด้วย​​​การจัดการศึกษาด้านภาษาสำ​​​หรับผู้เรียนต่างประเทศ​​ ​​ใน​​​มาตรา​​ 2 - 8 ​​กำ​​​ทีด​​​ไว้​​​ว่า​​ ​

ผู้เรียนที่​​​เรียน​​​อยู่​​​ใน​​​การเล่าเรียนภาคบังคับ พนันบอล เป็น​​​ใน​​​ระดับชั้นประถม​​​รวมทั้ง​​​มัธยมศึกษาที่มีภาษาพูด​​​หรือ​​​เขียน​​ (ภาษา​​​แม่) ​​เป็น​​​ภาษา​​​อื่น​​​ที่​​​ไม่​​​ใช่​​​ภาษานอร์​​​เวย์​​​เจียน​​​หรือ​​​ภาษาซามิสค์​​ ​ ​จะ​มีสิทธิ์​​​ได้​​​รับการศึกษาการสอนภาษา​​​นอรเวย์​​​เจียน​​​เป็น​​​กรณีพิ​​​เศษ​​ ​​จวบจนกระทั่ง​​​ผู้​​​เรียนมี​​​ความ​​​สามารถ​​​ใช้​​​ภาษานอรเวย์​​​เจียน​ได้​​​พอเพียง​​​จนถึง​ ​สามารถ​​​ที่​​​จะ​​​ติดตามการศึกษาเล่าเรียนการสอน​​​ใน​​​ชั้นเรียน​​​ได้

หาก​​​มี​​​ความ​​​จำ​​​เป็น​​ ​​เด็กนักเรียนพวกนี้มีสิทธิ์ที่​​​จะ​​​ได้่​​​รับการศึกษาเล่าเรียนการสอน​​​ใน​​​ภาษา​​​แม่ของตนเอง​​ ​​หรือ​​​ทั้งยัง​​​สองภาษา​​ ​(​ใน​ที่นี้เป็นภาษา​​​แม่​​​แล้วก็​​​ภาษานอร์​​​เวย์​​​เจียน) ​​ใน​​ ​วิชาต่าง​​ ​​ๆ​​ ​​ได้​​​หรือ​​​บางทีอาจ​​​จะ​​​ได้​​​รับสิทธ​​​ิใน​​​การศึกษาเล่าเรียนการสอน​​​อีกทั้ง​​​สองแบบ​​​พร้อมกัน​​​กัน​​​ไป​ ​สำ​​​หรับ​​​ใน​​​การเล่าเรียนการสอนที่กล่าวมานี้​​ ​​สามารถ​​​จะ​​​จัดขึ้น​​​ใน​​​โรงเรียน​​​อื่น​​​ที่​​​ไม่​​​ใช่​​​โรงเรียน​​​ของเด็กนักเรียน​​​ได้​​ ​ ​ใน​​​ในกรณีที่​​​ไม่​​​มีเจ้าหน้าที่ที่​​​สมควร​ ​ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบมีบทบาทดำ​​​เนินการ​​​จัดแจงเรียนการสอน​​ ​ให้​​​เหมาะสม​​​กับ​ความ​​​ทราบ​​ ​ความ​​​สามารถ​​​ของผู้เรียน​​​ให้​​​เยอะที่สุด

ในทางปฏิบัติในการเรียนการสอนภาษาให้กับผู้เรียนที่มิได้ใช้ภาษาประเทศนอร์เวย์เจียน /ภาษาซามิสค์เป็นภาษาแม่กลุ่มนี้ ซึ่งรวมทั้งเด็กนักเรียนที่ใช้ภาษาไทยเป็นภาษาแม่ จะได้รับการเล่าเรียนการสอนภาษาแบบใดแบบหนึ่งหรือหลายแบบด้วยกันดังต่อไปนี้เป็น