ผู้เขียน หัวข้อ: อุตสาหกรรมเป็นคำจำกัดความที่ใช้กับกิจกรรมที่ใช้ทุนและแรงงาน : FE  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 05:47:56 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2131
    • ดูรายละเอียด

อุตสาหกรรม พนันบอล (อังกฤษ: Industry) เป็นความหมายที่ใช้กับกิจกรรมที่ใช้ทุนแล้วก็แรงงาน เพื่อผลิตข้าวของ หรือ จัดให้มีบริการ เป็นต้นว่า อุตสาหกรรมสิ่งทอ ในสมัยวิกตอเรีย นักประวัติศาสตร์เรียกช่วงนั้นว่า การปฏิวัติอุตสาหกรรม โดยมีการผลิตเครื่องมือทุ่นแรงต่างๆล้นหลาม และก็ เว็บแทงบอล ทำให้อุตสาหกรรมรุ่งเรืองคืบหน้าอย่างเร็วแล้วก็มีระบบระเบียบ เป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งหมดทั้งปวง นอกนั้น การปฏิวัติอุตสาหกรรมยังเกี่ยวของกับลัทธิสังคมนิยมของคาร์ล มาร์กซ (ลัทธิมาร์กซ) อีกด้วย

ในขณะนี้อุตสาหกรรมนับว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่จำเป็นต้องต่อมนุษย์เป็นอย่างมาก เพราะมนุษย์จะต้องพึ่งพิงการสร้างสิ่งที่ต้องการต่อชีวิตประจำวัน หรือเรียกรวมว่าปัจจัยสี่ โดยสิ่งซึ่งสามารถผลิตปัจจัยสี่ให้ดี มีคุณภาพและไม่ก่ออันตราย หรือก่ออันตรายให้กับร่างกายรวมทั้งเงินต่ำที่สุด

การกรอด้ายในโรงงานอุตสาหกรรมตอนสมัยปฏิรูปอุตสาหกรรม การปฏิวัติอุตสาหกรรม

มองบทความหลักที่: การปฏิวัติอุตสาหกรรม

ในปีคริสต์ศักราช 1765 เจมส์ วัตต์ นักวิทยาศาสตร์แล้วก็วิศวกรชาวสกอตแลนด์ ได้ปรับปรุงแก้ไขเครื่องจักรละอองน้ำแบบเก่าให้มีคุณภาพดีขึ้น แล้วก็จดสิทธิบัตรในชื่อเครื่องการเผาไหม้แยก (separate condenser) สิ่งนี้เปลี่ยนแปลงโลกใหม่ทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งมันทำให้ช่างฝีมือที่ผลิตผลิตภัณฑ์ด้วยมือคนไม่ใช่น้อยจำต้องว่างงาน ด้วยเหตุว่ากำเนิดอุตสาหกรรมโรงงานโดยใช้เครื่องจักรขึ้น รวมทั้งทำให้ผู้ครอบครองบริษัทต่างๆมากมายพากันมีเงินมีทองขึ้น เพราะเหตุว่าใช้เครื่องจักรผลิต