ผู้เขียน หัวข้อ: สุขภาพศีลธรรม:ta  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 05:32:09 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2023
    • ดูรายละเอียด

สุขภาพจริยธรรมหมายความว่า บุคคลที่มีสถานการณ์ทางร่างกายแล้วก็จิตใจที่สุขสมบูรณ์ สามารถความเกี่ยวข้องแล้วก็ปรับนิสัยให้อยู่ในสังคมได้อย่างดีเยี่ยมแล้วก็สุขสบาย

องค์วิชาความรู้ด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพกายรวมทั้งสุขภาพทางจิตมีสั่งสมไว้มากพอควร และก็พวกเรามีระบบระเบียบบริการสุขภาพสถานที่สำหรับทำงานได้ผลลัพธ์ที่ดีทีเดียว แม้กระนั้นพวกเราไร้การศึกษาสุขภาพสังคมและก็สุขภาพจริยธรรมอย่างมีระบบแล้วก็เชื่อมโยงถ้าทำเป็นพวกเราจะจัดแจงกับสุขภาพสังคมแล้วก็สุขภาพคุณธรรมได้ดียิ่งไปกว่านี้ufabet

ที่แท้ทางทิศตะวันออกรวมทั้งโดยยิ่งไปกว่านั้นในบริบทของวัฒนธรรมไทย ก็มีรายละเอียดวิชาความรู้และก็ข้อพึงปฏิบัติไว้ล้นหลาม เพียงแค่ "นักวิชาการสุขภาพ" ยังไม่ได้จัดเป็นระบบรวมทั้งเชื่อมที่จริงจังเป็นต้นว่า ในเรื่องสุขภาพสังคม ถ้าพวกเรานำเอาวิถีชีวิต มรรยาท ขนบประเพณี รวมทั้งวัฒนธรรมไทย มาพูดจากันอย่างเอาจริงเอาจัง และก็นำเข้าไปอยู่ในระบบดูแลเลี้ยงดู รวมทั้งระบบการศึกษาเล่าเรียน รวมถึงระบบบริการสุขภาพด้วยก็จะกำเนิดผลดี หรือในเรื่องสุขภาพคุณธรรม พวกเราก็มีศาสนธรรมพร้อมมูล ไม่ว่าจะเป็นพุทธคริสต์ อิสลาม ฮินดู-พราหมณ์ หรือสิกข์

หรือปรัชญาขงจื้อที่คนประเทศไทยเชื้อสายจีนยึดมั่นเป็นแถวทางชีวิตล้วนแล้วแต่มีคุณค่าเป็นอย่างมากที่พวกเราควรที่จะนำไปสอนบุตรหลานหรือศิษย์รวมทั้ง เป็นส่วนประกอบสำคัญของการเรียนรู้และก็การสาธารณสุขของประเทศสมัครufabet