ผู้เขียน หัวข้อ: ความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องโรคหนังแข็งที่หญิงอายุ 40 – 50 ปีต้องระมั  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 05:24:23 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1222
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องโรคหนังแข็งที่หญิงอายุ 40 – 50 ปีต้องระมัดระวัง!!!
“โรคหนังแข็ง” เป็นโรคที่ถูกจัดรวมไว้ภายในกลุ่มโรคที่รู้จักกันดีในชื่อ “โรคแพ้ภูเขามิตัวเอง” หรืออีกหนึ่งชื่อที่คุ้นกันดีเป็นโรคเอสแอลอี (SLE) / (Lupus) ซึ่งความแตกต่างจากปกติสำหรับในการดำเนินงานของเซลล์ไฟโบรบลาสต์ ได้ผลสำเร็จพวงมาจากความไม่ดีเหมือนปกติสำหรับเพื่อการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน มีผลกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการอักเสบเกิดขึ้นเป็นรอบๆกว้าง ในทางการแพทย์ยังคงมั่นใจว่าต้นเหตุที่เกิดนั้นเกี่ยวโยงกับลักษณะทางกรรมพันธุ์ร่วมกับเหตุห้อมล้อมบางอย่าง ตัวอย่างเช่น การต่อว่าดเชื้อหรือการสัมผัสกับยาแล้วก็สารเคมีบางชนิด
มีผิวหนังแข็งกว่าคนธรรมดาธรรมดาจะเป็นโรคหนังแข็งหรือไม่?
ผิวหนังที่แข็งขึ้นกว่าปกตินั้น มีสาเหตุมาจากมูลเหตุอื่นได้ เป็นต้นว่า ได้รับการรักษามะเร็งโดยการฉายรังสีรักษา เป็นโรคโรคเบาหวาน ได้ยาเคมีบรรเทาบางประเภท หรือสัมผัสกับสารเคมีบางสิ่งเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน รวมถึงโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองบางประเภท ด้วยเหตุดังกล่าวคนที่มีผิวหนังแข็งกว่าธรรมดาไม่มีความจำเป็นต้องเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากโรคหนังแข็งเสมอไป
โรคหนังแข็งต้องแข็งหมดทั้งตัวหรือไม่
โรคผิวหนังแข็งมีหลายอย่าง และไม่จำเป็นจะต้องเกิดอาการผิวหนังแข็งทั่วตลอดตัว โรคหนังแข็งบางจำพวกจะเกิดอาการผิวหนังแข็งเป็นหย่อมๆหรือเป็นแถบเล็กๆที่เรียกว่า “มอร์เฟีย (Morphea)” ซึ่งบางชนิดจะเกิดอาการผิวหนังแข็งเป็นรอบๆกว้าง หรือบางทีอาจกำเนิดอาการผิวหนังแข็งทั่วทั้งตัว
โรคหนังแข็งนี้ พบบ่อยคนเจ็บที่เป็นเพศหญิงมากกว่าผู้ชายโดยประมาณ 2:1 แล้วก็พบได้บ่อยในผู้หญิงช่วงอายุระหว่าง 30-60 ปี (ระยะช่วงอายุที่พบสูงสุดคือช่วงอายุ 40-50 ปี) รวมทั้งอาจเกิดอาการผิวหนังแข็งเฉพาะที่แขน ขา โรคผิวหนังแข็งบางชนิดอาจกำเนิดอาการผิวหนังแข็งที่บริเวณใบหน้าเพียงส่วนเดียว ฉะนั้นคุณสุภาพสตรีที่ช่วงอายุ 40 – 50 ปีควรจะดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้ดีเพื่อคุ้มครองปกป้องการเกิดโรคหนังแข็งเพราะว่ากันไว้ย่อมดียิ่งกว่าแก้

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สมุนไพรโรคหนังแข็ง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.xn--22cdjb1gsczc7b7id7d.com/

Tags : โรคหนังแข็ง,รักษาโรคหนังแข็ง,สมุนไพรโรคหนังแข็ง