ผู้เขียน หัวข้อ: ชิ้นส่วนซ่อมเครื่องซักผ้า ราคาไม่แพง คุณภาพดี สำหรับงานซ่อม  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 12:57:15 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4131
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อะไหล่เครื่องซักผ้า นับว่าเป็นของจำเป็น รวมทั้งสำคัญอย่างมาก สำหรับเพื่อการทำงานซ่อมเครื่องซักผ้า หลายท่านอาจจะเห็นด้วยว่า เกือบทุกบ้านในเวลานี้ ควรจะมีเครื่องซักผ้า ไว้ประจำบ้านซึ่ง ใช้กระแสไฟฟ้า ที่สำคัญตัวหนึ่ง ที่ทุกบ้านควรจะมี ติดเอาไว้ไม่ว่า บ้านไหนจะใช้ซักผ้าบ่อยมากน้อยขนาดไหนก็ตาม บางบ้านถึงจะจ้างซัก ก็ยังจึงควรมีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ เพราะเหมาะสมไว้สำหรับใช้งานซักเล็กน้อย เช่นซักถุงเท้า ซักยกทรงเป็นต้น ก็สามารถใช้เครื่องซักผ้า ช่วยเบาแรงได้เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากว่าสังคมในเวลานี้ ทุกคนต่างทำงานนอกบ้าน รวมทั้งใช้เวลาอย่างเร่งด่วนทำให้ไม่ว่างในการทำงานบ้านมากแค่ไหน เครื่องซักผ้าจึงสามารถตอบปัญหา สำหรับในการช่วยม่าม้าบ้านมัธยัสถ์งานบ้านงานเรือน ได้อย่างดีเยี่ยม ฉะนั้นแล้ว เมื่อมีเครื่องซักผ้า ใช้กันดูเหมือนจะทุกบ้านแล้วสิ่งที่ตามมาโน่นคือ เรื่องของการเสียหรือการซ่อมนั้นเอง ซึ่งเป็นเรื่องไม่แปลกเลยที่ เครื่องซักผ้าทุกเครื่อง ควรจะมีการเสียหาย เป็นเรื่องปกติของอุปกรณ์ไฟฟ้าอยู่แล้ว แต่สิ่งจำเป็นมันก็คือ ถ้าหากเสียหายแล้ว เราควรเลือกหาร้านหรือแบรนด์ที่มีอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย เพราะว่าการซ่อมแซม เครื่องซักผ้านั้น สามารถซ่อมแซมได้และทำให้ประหยัดเงินได้เป็นอย่างมาก ดีกว่าทำซื้อใหม่ตลอดทุกครั้ง ซึ่งจะเป็นการสิ้นเปลือง มหาศาลอย่างไม่ต้องสงสัย

อะไหล่เครื่องซักผ้านั้น มีนานัปการส่วนร่วมกัน ที่ได้โอกาสจะเกิดการเสียหายได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง หรือเครื่องซักผ้าแบบถังเดียว ฝาบนก็ตาม เนื่องจากเพราะว่าเครื่องซักผ้านั้น มีองค์ประกอบหลายส่วนร่วมกัน มาประกอบการ จึงทำให้มีการเสียหายได้ เมื่อทำงานได้ธรรมดาสมบูรณ์แบบ ครั้งคราวแล้วอาจจะมีเพียงแค่ชิ้นส่วนเล็กๆแค่นั้น ที่เสียหาย หากคุณมีความชำนาญการซ่อมแซม หรือรู้ดีว่าจุดไหนเสีย คุณก็สามารถซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนแทนได้โดยง่ายดายและก็ประหยัดเงินเป็นอันมาก เสียเงินเสียทองเพียงไม่กี่สิบบาท ก็สามารถทำให้เครื่อง กลับมาใช้งานต่อได้แล้ว ประหยัดเงินไปได้หลายพันบาทเลยทีเดียว
วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็เป็นอะไหล่ส่วนหนึ่งส่วนใด ที่มีปัญหาเสียได้บ่อยครั้งพอเหมาะพอควร สิ่งเดียวกัน ธรรมดาแล้ว วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า จะมีอยู่ประจำในเครื่องซักผ้า ที่เป็นเครื่องซักผ้า แบบฝาบนอัตโนมัติโดยปกติ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหนก็ตาม ก็จะมีวาล์วควบคุมน้ำเข้าอยู่แล้ว เป็นปกติ
หน้าที่ของวาล์วน้ำเข้า ปฏิบัติภารกิจอะไร หน้าที่ของ วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ซึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการทำงานคอยควบคุมในระหว่างที่สั่งให้น้ำเข้าไปในถังเครื่องซักผ้านั่นเอง กรณีที่เริ่มวิธีซัก ตัววาล์วตัวนี้จะเป็นตัวเปิดรวมทั้งปิดรอให้น้ำเข้าไปในระบบ ตามจำนวนที่มีเซ็นเซอร์ ควบคุมเอาไว้ แม้กระนั้นถ้าหากเมื่อไรวาล์วตัวนี้เสีย หรือใช้งานไม่ได้ตามธรรมดา ก็จะก่อให้น้ำไม่เข้าไปในถังซักเครื่องซักผ้า ซึ่งแน่ๆว่า เครื่องซักผ้าก็จะไม่อาจจะดำเนินการได้บริบูรณ์ ตามระบบธรรมดานั่นเอง ฉะนั้นแม้ผู้ใดรู้แบบงี้แล้ว หากเครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ ของใครกันแน่มีลักษณะที่เมื่อเริ่ม โปรแกรมดำเนินการอัตโนมัติ มีการปั่นถังซักซึ่งเป็นการตรวจชั่งน้ำหนักของผ้า ต่อจากนั้นจะเริ่ม ใส่น้ำเข้าไปในถัง แม้กระนั้นน้ำไม่เข้าในถังและมีระหัสฟ้อง Error ขึ้นมา ที่แผงโปรแกรม ขอให้คุณสันนิษฐานไว้ได้เลยว่า ตัววาล์วน้ำเข้า อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาเสียหายได้ ถ้าเกิดรู้แบบนี้แล้ว คุณก็แค่เลือกซื้ออะไหล่ที่ตรงรุ่น เป็นวาล์วที่ตรงกับรุ่นและก็แบรนด์ของเครื่องซักผ้า ของคุณ แบบอย่างให้ตรงกัน คุณก็จะสามารถนำไปถอดประกอบเองได้ ซึ่งก็จะสามารถทำให้ระบบใช้งานได้ตามเดิม ดังเดิมแล้วครับเห็นไหมขอรับว่า ถ้าหากพวกเราพอเพียงทราบหรือไร่กรรมวิธีการซ่อมได้ ก็จะไม่ยากเท่าใดเลย แล้วแถมยังประหยัดเงินได้อย่างยิ่ง เนื่องจากว่าวาล์วตัวนี้ราคาเพียงแต่ไม่กี่ร้อยบาทแค่นั้น ถ้าหากเผื่อไปเข้าศูนย์บริการ คุณก็จะเสียเงินเสียทองเป็นหลักพันบาทเลยทีเดียว สำหรับการซ่อม ซึ่งจำเป็นต้องเสียค่าวิชาความรู้และก็เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกมาก แม้กระนั้นถ้าหากว่าทำเป็นเองได้ หรือเพียงพอมีความรู้และมีความเข้าใจบ้าง ก็จะสามารถประหยัดเงินไปได้อย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ นอกจากวาล์วน้ำเข้าแล้ว ยังมีอะไหล่ส่วนประกอบอันอื่น ที่จะมีโอกาสเสียได้อีกพอสมควร ไว้โอกาสหน้า เราจะมาลองดูกันว่า ตัวไหนบ้างที่จะมีส่วนประกอบเสียหาย และอาการต่างๆเป็นลักษณะอย่างไร
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : วาล์วน้ำเครื่องซักผ้า

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/124/อะไหล่เครื่องซักผ้า/วาล์วน้ำเข้า-โซลินอยด์วาล์ว

Tags : วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า