ผู้เขียน หัวข้อ: 6 วิธีการ เพื่อการใช้เครื่องphoto printerให้ออกมางาม  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 11:26:12 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1306
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สำหรับในการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์ที่เป็นรูปภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็คงจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบโจทย์เยอะแค่ไหน เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่สามารถนำออกมามองได้ตอนที่ต้องการทันทีแล้ว ยังเสี่ยงต่อการหายอีก ยิ่งหากพบไวรัสเข้าคอมพิวเตอร์ด้วยแล้ว รับรองว่ารูปของคุณจะสูญหายหายไป จำพวกที่กู้คืนอย่างไรก็ไม่ได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด ถ้าหากคุณจะต้องตกอยู่ในภาวะแบบงั้น อาจจะห่วยน่าดู การปริ้นรูป ก็เลยเป็นแนวทางที่เยี่ยมที่สุดสำหรับในการรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆและ เครื่องปริ้นรูป ก็เป็นข้าวของที่จะช่วยในเรื่องนี้ได้อย่างดีเยี่ยม
 


     - แต่ถึงธรรมดาแล้ว เครื่องปริ้นรูปพกพาจะเป็นของใช้ที่ไม่มีความซับซ้อน เพียงแค่เปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ ต่อจากนั้นกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย แต่ทราบหรือเปล่าว่า หากคุณใช้งานเครื่องนี้ไม่ถูกต้อง รู้จักแต่ว่าการสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจทำให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยงามอย่างที่ดวงใจอยาก หรือบางทีอาจออกมาคนละเรื่องกับในเวลาที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ ดังนั้นในวันนี้พวกเราจะมาดูกันดีกว่า ว่าถ้าเกิดต้องการใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับในการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีวิธีการอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมาสวย มีคุณค่าแก่การนำไปใส่ด้านในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานต่อไป

     1. จำต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูงสำหรับเพื่อการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีขายอยู่บนตลาดเวลานี้ คุณคงจะรู้ดีว่ามีอยู่หลายคุณภาพ หลายราคา ยิ่งถ้าเกิดเป็นกระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางคน อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้ยี่ห้อไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้เช่นกัน ถ้าหากคุณกำลังคิดเช่นนั้น ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะว่ากระดาษโฟโต้คุณภาพไม่ดี มีข้อเสียคือหมึกจะติดไม่ดีราวกับอย่างกระดาษประสิทธิภาพสูง ทำให้รูปที่ได้ออกมาซีดเซียว จาง ดูไม่สวยงามราวกับอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้ไม่เท่าไรหมึกก็ลอก รายละเอียดในภาพขาดๆหายๆฯลฯ ด้วยเหตุนั้น ถ้าคุณอยากใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมางาม ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักนิดสักหน่อยดีมากกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักนิดสักหน่อย แต่คุ้มกว่าแน่ๆ

     2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อเราจำต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วทำไมถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบระเบียบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อให้มีความกระชับพอดิบพอดีกับกระดาษ และทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป ดังนั้น พวกเราก็เลยต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร เนื่องจากถ้าเกิดคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงทันทีที่ถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ รูปถ่ายแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง จนกระทั่งจะต้องปริ้นกันใหม่ หรือห่วยกว่านั้น กระดาษอาจเข้าไปติดในเครื่องกระทั่งนำออกมามิได้ จำต้องถอดเครื่องแล้วแก้ปัญหาสถานที่เดียว
 

 
ดูรายละเอียดสินค้า เครื่องปริ้นรูป https://www.dotlife.store/photo-vdo/photo-printer.html

     3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรจะวิเคราะห์จำนวนน้ำหมึกในตลับก่อนทุกคราว ข้อนี้นับว่าสำคัญ เพราะว่าถ้าหากหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้นภาพทั้งที่เป็นอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ ถ้านึกไม่ออกว่าคืออะไร ลองนึกภาพขณะที่คุณต้องการปริ้นภาพที่มีการตัดเส้นสีดำ แต่ว่าปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็เหมือนกัน ก่อนจะตกลงใจปริ้นภาพใดๆก็ตามออกมา คุณจำเป็นต้องตรวจหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยแนวทางการก็ไม่ยาก แค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อเครื่องphoto printer แล้วหลังจากนั้นไปที่รายการอาหาร หมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงปริมาณน้ำหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

     4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้คุณตรวจทานรูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสงสว่าง เรื่องส่วนประกอบภาพอะไรหรือไม่ ถ้าเกิดมี ให้ปรับปรุงให้เป็นระเบียบก่อนพิมพ์ เพื่อรูปที่คุณต้องการออกมาสวยงาม บริบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ เพราะหากรูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย ในที่สุดคุณก็จำเป็นต้องมาแก้ไขใหม่ ปรับปรุงใหม่เองอยู่ดี

     5. มานะอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้นทีละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปต่อไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมทั้งได้เช็คอีกครั้งเพราะว่ารูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตนเองอยากได้หรือไม่ แต่หากคุณรีบสั่งปริ้นเหลือเกิน ไม่ได้ดูกรว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็บางทีอาจจะไปปริ้นรูปเสียมา เปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

     6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าเพิ่งรีบนำไปใส่อัลบั้มในทันที เพราะว่าสีที่เกิดจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีทันใดเหมือนอย่างหมึกที่พวกเราใช้พิมพ์เอกสาร จำต้องผึ่งไว้ภายนอกตรงเวลาอย่างต่ำ 10-20 นาทีก่อน คอยจนสีแห้งแล้วค่อยเก็บใส่อัลบั้มดียิ่งกว่า อย่าใจร้อน สักครู่สีจะเปรอะเปื้อน
 อีกทั้ง 6 ข้อนี้ ก็คือหลักการปริ้นรูปให้มีความสวยงามด้วยเครื่องปริ้นรูปพกพา คนไหนที่กำลังคิดจะเก็บภาพความจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมกระทำตามหลักการตามที่กล่าวไปนี้ เพื่อให้รูปภาพแสนรักของคุณออกมาสวย น่าประทับใจ และก็อยู่ได้นานจนถึงลูกยันหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายคนใดกัน

ขอขอบคุณบทความ บทความเครื่องปริ้นรูป: ร้าน dotlife
 

Tags : เครื่องphoto printer,เครื่องปริ้นรูปพกพา