ผู้เขียน หัวข้อ: ร้อยยี่สิบ ปี แห่งประวัติศาสตร์ นาฬิกา seiko  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 11, 2018, 12:34:04 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1199
    • ดูรายละเอียด

กว่าร้อยสี่สิบ ปี ในที่เรื่องเก่าแก่ นาฬิกา seiko
นาฬิกาข้อมือแบรนด์  seiko สายหนัง คราวอ้างอิงถึงแบรนด์นี้มนุชทั่วพิภพก็ย่อมจะรู้จักมักจี่กันเป็นอย่างยอดเยี่ยม ว่ามันพันเลิศเท่าใด เนื่องจากโดยส่วนมากแล้วแบรนด์นาฬิกาชั้นยอดของโลก ก็มักจะชอบทรงระดับโดยนาฬิกาที่เป็นสายเลือดยุโรปไปเสียส่วนมาก สาเหตุเพราะว่านาฬิกาที่คนทั่วโลกยอมกำเนิดจากเมืองสวิสเซอร์แลนด์ จากนั้นมานาฬิกาที่เกิดจากดินแดนนี้เลยได้อานิสงค์ไปด้วย  แต่ที่เจ๋งไปกว่านั้นก็แบรนด์ของซื้อของขายของ Seiko กลับเป็นแบรนด์ของนาฬิกาที่กำเนิดด้วยกันติดตั้งขึ้นในนามของชาวเอเชีย เป็นเพียงแบรนด์เดียวที่ชะงักตาอยู่ท่ามกลางนาฬิกาชั้นเลิศของโลกได้ พร้อมด้วยนั่นก็ได้เสนอให้เห็นถึงความเด่นของนาฬิกาแบรนด์นี้
Seiko ในภาษามนุษย์ประเทศญี่ปุ่นจะมีความนัยว่าเที่ยง ผู้ก่อกำเนิดนาฬิกา seiko ขึ้น หมายความว่า มิสเตอร์ คินทาโร่ ฮาโตริ เขามีความพิศวาสในนาฬิกามาตั้งแต่ต้น เขาปฏิบัติงานอยู่ในแวดวงของนาฬิกามาค้ำฟ้า กระทั่งถึงได้เปิดร้านบริการรับซ่อมและสั่งนำเข้านาฬิกาจากวิเทศ ในช่วงชันษา ค.ศ. 1880 นามาร้านรวง K.Hatori&co.,ltd. พร้อมทั้งพร้อมด้วยเสน่หาในงานที่ทำทำกับลักษณะพิเศษทุ่มแข็งขันและสัตย์สุจริตใจ ทำเอาธุรกิจพณิชย์ของเขาเป็นที่เชื่อใจของลูกค้า และหลังจากนั้น  มิสเตอร์ ฮาโตริ ได้ขยายธุรกิจเขาไปยังย่านกินซ่ากับต่อจากนั้นได้ซื้อตึก wako ซึ่ง เป็นที่รู้จักของคนประเทศญี่ปุ่นมาจนถึงปัจจุบันนี้

โรงงานแห่งแรกของไศลได้จัดตั้งขึ้นขึ้นให้เป็นรากฐานของนาฬิกา seiko โดยโรงงานนี้จะกำเนิดนาฬิกาที่มีคุณลักษณะสูง แต่ทว่ากลับมีค่าที่ถูกกว่าแบรนด์ของวิเทศเป็นอย่างมาก เพราะว่าให้ชื่อสินค้า ในโอกาสนั้นว่า Seikosha กับต่อมาธุรกิจของเขารุ่งเรืองดี พร้อมทั้งปางการรบพุ่งโลกสงบลงเขาจึงได้มอบให้การทำงานของเขาให้กับบุตรทั้ง 2  ทำงานกิจการแทน และต่อมาลูกชายของเขาได้ยินยอมพร้อมใจใจพลิกชื่อเสียงเรียงนามตรายางนาฬิกาจาก Seikosha ยังไม่ตาย Seiko ซึ่งมีชีวิตชื่อที่ใช้กันมาจนถึงปัจจุบันนี้นี่ขอรับ มีคำนิยามว่าเที่ยงตรงพร้อมทั้ง ต่อไป accurate ก็ได้บุกเบิกขยายไลน์นาฬิกาข้อมือเพิ่มขึ้น ด้วยกันได้รุดหน้าเทคโนโลยีการบอกระยะที่แซงหน้าแบรนด์ดังอื่น ๆ อีกด้วย

ดีฉันจะเห็นได้ว่านาฬิกา Seiko บางเรือนที่ไปถึงมือของนักสะสม มันศักยมีค่ามากกว่าสนนราคาเดิมเป็นร้อยเท่า ถึงแม้นว่าเทคโนโลยีของนาฬิกาในคราวนี้จะก้าวไปไกลแล้วก็ตาม และดูเหมือนว่านาฬิกาข้อมือจะถูกลดบทบาทเหตุจำเป็นลง เนื่องจากมีสมาร์ทโฟนที่ศักยบรรยายเวลาได้ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ แต่ทว่าผู้คนเป็นผลรวมมากก็ยังชื่นชอบนาฬิกาอยู่พร้อมทั้งมองว่านาฬิกาเป็นเสมือนสนิมไปเสียแล้ว เพราะมันเก่งที่จะหยิบยกความเป็นตนเองออกมาได้อย่างกระจ่างมาก ๆ กับยิ่งกว่านั้นยังเป็นอาภรณ์ที่บอกถึงสถานะของผู้ใช้อีกด้วย การมีนาฬิกาแบรนด์ดังไว้ในครองนั้น เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนเนื่องจากเมื่อเวลาหมดไปนาฬิกาเก่าเหล่านั้น ก็ทำได้เพิ่มมูลค่าในตัวของมันเองได้ตามกาลเวลา พูดง่าย ๆ คือ ง่ายเก่ายิ่งแพง พร้อมกับสมรรถใช้เป็นของขวัญที่ล้ำค่าได้ หากโลภที่จะซื้อของที่ระลึกให้คนที่ชอบพอสักชิ้น นาฬิกา Seiko ก็น่าให้ความสนใจไม่น้อยเลยหล่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกา casio ผู้หญิง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.psv9.net/board/index.php?topic=557325.new#new

Tags : นาฬิกา seiko ผู้หญิง