ผู้เขียน หัวข้อ: Kenroku-en Garden : ดูสวนงามในฤดูหนาว  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 11:26:01 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1109
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ดูบรรยากาศโบราณของเมืองคานาซาว่ากันไปแล้ว เราขอเปลี่ยนบรรยากาศไปชมความสวยของธรรมชาติจากสวน Kenroku-en Garden (เคนโรคุเอ็น) สวนญี่ปุ่นขนาดใหญ่ที่มีความสวยเป็นอันดับที่หนึ่งของประเทศ พิกัดของสวนนี้หาไม่ยากด้วยเหตุว่าตั้งอยู่ตรงข้ามกับพระราชวังประจำเมือง
ความสวยสดงดงามของสวนเค็นโรคุเอ็นนั้นจัดว่าเป็น 1 ใน 3 ของสวนที่มีความสวยงามเยอะที่สุดในญี่ปุ่น ด้านในพื้นที่กว้างของสวนที่นี้นั้นประกอบไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ นานาชนิด อีกทั้งหนองน้ำ หุบเขาอันสวยแล้วก็บ้านหลังน้อยที่ใชสำหรับในการผลิตชา
ความหมายของชื่อสวนที่นี้ หรือ Kenroku นั้นหมายถึง สวนที่มีส่วนประกอบอันสวย 6 อย่างเป็น มีพื้นที่กว้างขวาง บรรยากาศเงียบสงบ ความลงตัว มีประวัติยาวนาน แหล่งน้ำ และก็ทิวภาพที่งาม โดยความสวยสดงดงามของสวนแห่งนี้ในแต่ละฤดูกาลก็สวยแตกต่างกันไปด้วย
อย่างพวกเรามาเยี่ยมสวนที่นี้ในช่วงฤดูหนาว และก็เป็นตอนที่หิมะตกต่อเนื่องกันหลายวัน ทำให้ได้เห็นสวนที่นี้เป็นสีขาวโพลนไปหมด และก็สีขาวของหิมะตัดกับสีเข้มของต้นไม้ภายในสวนนั้นยิ่งทำให้บรรยากาศฤดูหนาวของสวนแห่งนี้น่าดูดู
เดินชิลล์ในสวนอยู่สักพัก พวกเราก็เดินมาถึงจุดที่สูงที่สุดของในสวนเพื่อจะมาดูทิวภาพของเมืองคานาซาว่าในช่วงฤดูหนาว (ราวกับเป็นเนินขนาดไม่ค่อยใหญ่นัก) เราก็เหลือบไปมองเห็นพี่ๆหมวกฟ้าชุดสีน้ำเงินพวกนี้ใส่ใจโกยหิมะที่ตกลงบนฟุตบาทไปไว้ที่ข้างๆ ให้เดินได้สะดวกนั่นเอง พวกเรานี่ขนลุกเลยเพียงพอรู้ว่าเขามาโกยหิมะให้เดินกันได้กล้วยๆชอบความตั้งใจในเรื่องเล็กน้อยแบบนนี้สไตล์คนญีปุ่นจังเลย
ข้างหลังตื้นตันกันไปแล้ว เดินต่อไปอีกหน่อยพวกเราก็ได้เจอกับสาวๆญี่ปุ่นเจแปนนิสคาวาอิเกิลเต็มชุดกิโมโนเต็มต้นแบบมายืนถ่ายรูปในสนกันอยู่ เลยขอเขาเก็บภาพความน่ารักสไตล์ประเทศญี่ปุ่นแท้ๆของพวกเขาเอาไว้สักนิด อันเป็นสาเหตุของรูปนี่นั่นเอง
สวนแห่งนี้มีขนาดใหญ่มากมาย แม้กระนั้นก็ไม่ถึงกับใช้เวลาเดินเท้าดูโซนต่างๆของสวนนานนัก และเดินไปสักพักเราก็เห็นศาลเจ้าแห่งหนึ่งที่อยู่ข้างในสวนแห่งนี้เราก็เลยไม่คอยช้าเดินเข้าไปตรวจสอบข้างในศาลเจ้าแห่งนี้โดยทันที คนใดกันอยากจะาขอพรก็แวะมากันได้ ศาลเจ้าที่นี้น่าจะเก่ากำลังพอดีมาสัมผัสความงามของสวนที่นี้ก็ได้ทุกฤดูกาล จะได้ความชื่นตาชื่นใจรวมทั้งบรรยากาศสงบเงียบของสวนประเทศญี่ปุ่น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เที่ยวต่างประเทศ

Tags : เที่ยวยุโรป