ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านแล้วก็วัสดุช่างเสียซ่อมแซมได้อย่างไม่ยากเย็น  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 03:12:51 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3835
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์ช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านคงจะมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วๆไปอยู่แล้วจริงไหมขอรับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสว่านขนาดเล็ก เกือบทุกบ้านก็คงมีเครื่องมือชนิดนี้ ประจำบ้านเอาไว้ หากมีปัญหาหรือต้องใช้งานอะไรบางส่วน ก็สามารถนำมาจับใช้ได้เลย แล้วถ้าเกิดสว่านของท่านมีปัญหาเสีย เราก็ควรหาเลือกซื้อแบรนด์ ซึ่งสามารถมีอะไหล่ซ่อมแซมได้ ด้วยเหตุว่าเครื่องมือต่างๆกลุ่มนี้ เวลาเสียถ้าเสียแค่เพียงจุดเดียวก็จะไม่อาจจะใช้งานได้แล้ว ยกตัวอย่างเช่นสว่านไฟฟ้า ถ้าสวิทช์ เกิดมีปัญหาเสีย ก็จะก่อให้ใช้งานมิได้ หากจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูจะเสียดายแล้วก็สิ้นเปลืองงบประมาณเหลือเกิน

ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว พวกเราควรจะเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกอุปกรณ์ช่าง ที่เป็นยี่ห้อที่นิยม เพื่อจะทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว เราสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมได้ไม่ยากและก็ราคาถูกยี่ห้อ Makita Maktec หรือ Bosch 3 แบรนด์นี้เป็นยี่ห้อที่อะไรทั่วไป มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่สุดในตลาด ปัจจัยนึงนั่นก็เพราะว่า เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มาก จึงทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับค่อนข้างจะมากมาย ทั้งอะไหล่เกรดเปรียบเทียบและอะไหล่แท้ เพราะฉะนั้นแล้วผมชี้แนะว่าถ้าหากว่าอยากจะเลือกซื้ออุปกรณ์ช่าง ควรเลือกซื้อแบรนด์มาตรฐานดังๆทั่วไปไว้ดีกว่า อย่างสามแบรนด์นี้ก็จะทำให้อุ่นใจได้ ถ้าอยากได้หาอะไหล่ซ่อมแซม จะสามารถหาได้อย่างง่ายดายจนเกินไปนัก แม้กระนั้นหากเป็นแบรนด์แปลกๆหรือยี่ห้อที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด หากเสียขึ้นมาเมื่อไหร่ การหาอะไหล่ซ่อมนั้นเกิดเรื่องยากมากมาย หรือหากจำต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มกับการซ่อม ซื้อใหม่หมดทั้งตัวยังจะดีกว่า ร้านทรงกระทำไฟฟ้า ขายอะไหล่อุปกรณ์ช่าง ทุกประเภท ถ้าหากว่าสว่านของท่านเสียเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้เครื่องไม้เครื่องมือของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกช้านาน ได้แก่ Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมถึงอะไหล่เล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือมือจับของสว่านก็มีจำหน่ายแทบครบทุกแบรนด์ ก็เลยทำให้ท่านไว้ใจได้ว่า ถ้าเกิดซื้ออะไหล่ยี่ห้อนี้แล้ว คุณจะมั่นอกมั่นใจได้ว่าไม่ต้องเสียเงินเปล่า หรือว่าหากมีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถซ่อมได้อย่างแน่นอน โดยที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อใหม่ตลอดเวลา อดออมเงินลงทุนแล้วก็ประหยัดทั้งเวลาสำหรับการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาบ่อยๆทั่วไปนั้นก็คือ สิ่งแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายหลายครั้งที่สุด ต้นสายปลายเหตุที่ทุ่นเสียหายบ่อย ก็เนื่องจากว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตนเองมากยิ่งกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือเอาง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์วัสดุที่มีรอบสูงมากมาย ด้วยเหตุดังกล่าวก็จึงทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน จึงชี้แนะว่าพากเพียรหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบถ้วนบริบูรณ์ น่าจะซ่อมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าเนื่องจากมีการใช้งานตลอดระยะเวลา ก็เลยทำให้ได้โอกาสที่จะพังทลายหรือสึกกร่อนได้ๆด้วยเหมือนกัน ส่วนสายไฟหรือชิ้นส่วนอื่นบางทีอาจจะเสียหายได้น้อยลงหน่อย แต่หากว่าคนใดตรวจสอบให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับเครื่องไม้เครื่องมือของคุณ แล้วก็สามารถทำให้ใช้งานได้นานตลอดกาล มีส่วนประกอบอีกอย่างนึง ที่อยู่ในเครื่องมือช่างหรือเป็น อะไหล่ สว่าน ด้วย เป็นแปลงถ่านที่คนจำนวนไม่น้อยมองข้าม เพราะแปรงถ่าน บางครั้งอาจจะเป็นส่วนที่ทำให้วัสดุช่างเสียหายได้ หากกรณีที่ปลดปล่อยให้ถ่านหมด กระทั่งเหลือแต่ตัวสปริง หรือขดลวด ด้วยเหตุว่าตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง จนถึงกระอีกทั้งไปให้กำเนิดรอยด่างขึ้น โดยเหตุนี้ควรจะดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยเช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่ สว่านไฟฟ้า

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะหลั่ย สว่าน,อะไหล่ สว่านไฟฟ้า