ผู้เขียน หัวข้อ: ภูฏานดินแดนศักด์สิทธิ์แห่งเทือกเขาหิมาลัย สอบถามได้ด้านใน  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อวานนี้ เวลา 01:49:05 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1091
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     ภูฏานตั้งอยู่ในเทือกเขาหิมาลัย เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกทะเล เป็นประเทศที่นับถือศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำประเทศโดยมีในหลวงทรงเป็นพระประมุข ราวกับเมืองไทย เป็นประเทศที่ไม่มีสามัญชนชาวมุสลิม เป็นประเทศที่ไม่มีโรงฆ่าสัตว์ ประชาชนไม่จะไม่ฆ่าสัตว์ไม่รังแกสัตว์ และเป็นประเทศที่การสูบยาสูบในที่สาธรณะไม่ถูกต้องตามกฎหมาย รวมทั้งห้ามจำหน่ายยาสูบภายในประเทศ
 
                       
                       
 
คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ที่ ภูฏาน https://www.primaconnection.com/ทัวร์ภูฏาน/

    ภูฏานเป็นประเทศที่มีพื้นที่งดงามมากมาย เป็นประเทศที่อยู่ในช่องเขา พื้นที่ โดยประมาณ 70% ยังเป็นพื้นที่สีเขียวอยู่ และอยู่สูงประมาณ 2,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล

     การจะไปเที่ยวภูฏาน ไม่ได้ทำยากในขณะนี้ มี 2 สายการบินที่บินเข้าประเทศภูฏาน เป็น ดรุ๊กเครื่องปรับอากาศ สายการบินประจำชาติ รวมทั้ง ภูฏานแอร์ไลน์ สานการบินของเอกชน และก็ภูฏานไม่มีการจำกัดจำนวนนักเดินทางแล้ว ขอให้เพียงแค่จ่ายเงินค่าทัวร์ภูฏานให้ครบจากที่รัฐบาลระบุเป็นพอ รับบาลจะเก็บค่า Royalty fee จากนักท่องเที่ยว คืนละ 65 USD ซึงเงินปริมาณนี้จะเอาไปพัฒนาประเทศ ดังเป็นการทำบุญทำทานไปในตัว รัฐบาลภูฏานกำหนดค่าใช้จ่ายต่างๆไว้ ตามช่วงเวลาของการท่องเที่ยวตามนี้
 
                       

     -    High season 1 เดือนมีนาคม - 31 พฤษภาคม รวมทั้ง 1 กันยายน – 30 พ.ย. คนละ 250 USD ต่อคน ต่อคืน
     -    Low season 1 มิถุนายน – 31 เดือนสิงหาคม แล้วก็ 1 เดือนธันวาคม – 28 หรือ 29 เดือนกุมภาพันธ์ คนละ 200 USD ต่อคน ต่อคืน
ราคานี้เป็นราคาตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป ถ้าพวกเราไปเที่ยวภูฏานแค่ 2 คน เราจำต้องจ่าย FIT surcharge เพิ่ม คืนละ 30 USD ต่อคน ต่อคืน รวมทั้งหากพวกเราไปเที่ยวภูฏานเพียงแค่ คนเดียว เราต้องจ่าย FIT surcharge เพิ่ม คืนละ 40 USD ต่อคืน

ทัวร์ภูฏานจะแพงกว่าทัวร์อื่นๆด้วยเหตุว่ารัฐบาลระบุค่าใช้สอยและก็ค่าตั๋วเครื่องบินมีราคาที่สูงมากมายด้วยเหตุว่ามีเพียง 2 สายการบิน เท่านั้น
 
                 

การบินเข้าสู่ประเทศภูฏานก็เป็นอะไรที่น่าเร้าใจ ท่าอากาศยานภูฏานจะไม่มีตัวนำร่อง จำเป็นต้องใช้ทักษะและก็สายตาที่ดี นักบินภูฏาน จำเป็นต้องเก่งมากมายๆที่บินลงท่าอากาศยานที่อยู่ในช่องเขาได้ดิบได้ดี รวมทั้งเวลาบินก็เฉียดยอดต้นสนลงไป
การเลือกที่นั่งบนสายการบิน ขาไปจะต้องนั่ง ฝั่ง A และก็เที่ยวกลับ ฝั่ง F ถึงจะได้โอกาสเห็นทิวทัศน์แนวเขาหิมาลัย รวมทั้งไฟล์นี้ถ้าโชคดีจะได้เห็นยอดดอย เอเวอร์เรส

     การไปเที่ยวภูฏานไม่อาจจะไปแบบ backpack ได้ ต้องซื้อผ่านทัวร์เท่านั้น การซื้อทัวร์ภูฏาน ก็จำต้องเลือกดูทัวร์ที่มาตรฐาน บางบริษัทดูถูกดูแคลนเกินกว่าที่รัฐบาลเขากำหนดให้ เลยไม่เคยรู้ว่าเขาพาไปพักแบบไหน หรือ ว่ารับประทานอาหารแบบไหน บ้านพักที่รัฐบาลกำหนด หรือการท่องเที่ยวภูฏานกำหนดไว้จะราวๆ 3 – 3.5 ดาว แม้กระนั้นที่ภูฏานมีอพาร์เม้นท์บ้านพักแบบ 4 – 5 ดาว และมีโรงแรมที่เป็น Inter chain อยุ่เช่นเดียวกัน แต่ราคาจะสูงขึ้นยิ่งกว่าที่อื่นๆพอสมควร บังกะโล ระดับ 5 ดาว หรือ ดีลักซ์ ในภูฏาน จะมีอยู่หลายที่ ดังเช่น Le Meridien Thimphu และก็ Paro , Terma Linca Thimphu , Six Senses ,มีทุกเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมาก , Amankora มีทุกเมืองท่องเที่ยว , Como Paro รวมทั้ง Punakha รวมทั้ง 4 ดาว จะมีที่ทิมพู อาทิเช่น Araya , Dusit D2 ราคาระดับ 5 ดาว แม้กระนั้นมีห้องอาหารไทย , Ramada ยิ่งกว่านั้นก็จะเป็นโรงแรม 3 ดาว
 
                       

     ของกินในภูฏาน จะมีห้องอาหารสำหรับนักท่องเที่ยวอยู่นานัปการ แม้กระนั้นโดยทั่วไป จะนิยมทาน Buffet ในอพาร์เม้นท์ ซึ่งสะอาด รวมทั้งคุณภาพดีกว่า นอกเหนือจากนี้ ยังมีร้านอาการไทย อย่างเช่นร้านสุโขทัย ที่ได้มาตรฐาน แล้วก็รสชาติ ส่วนร้านอาการที่ทัวร์มิได้พาไป แนะนำให้ไปทานร้าน The Zone ซึ่งเป็นร้านค้าที่ได้รับความนิยมของคนท้องถิ่น จะมีของกินท้องถิ่น แล้วก็ของกินตะวันตก ได้แก่ พิซซ่า แล้วก็ เบอร์เก้อร์
 
                     
 
แหล่งที่มา บทความเที่ยวภูฏาน https://www.primaconnection.com/ทัวร์ภูฏาน/
 
                       

Tags : {ทัวร์ภูฏาน