ผู้เขียน หัวข้อ: capacitorแอร์ และอะไหล่แอร์ ราคาไม่แพง  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อวานนี้ เวลา 12:19:33 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 312
    • ดูรายละเอียด

เครื่องปรับอากาศนับเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า สำคัญประจำบ้านอย่างหนึ่ง ที่อาจปฏิเสธไม่ได้ว่า แทบบ้านทุกข้างหลังต้องมีแอร์จัดตั้งเอาไว้ ที่ห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นอย่างต่ำ 1 บ้านต่อ 1 ข้างหลังอย่างแน่นอนทั้งนี้ ด้วยเหตุว่าภาวการณ์ลักษณะอากาศชาติบ้านเมืองของเรา ในประเทศไทยรวมทั้งมีอากาศค่อนข้างร้อน และก็มีช่วงช่วงเวลาสำหรับเพื่อการที่อากาศร้อนค่อนข้างจะเป็นเวลายาวนานมาก ติดต่อกันหลายๆเดือน ก็เลยทำให้ส่งผลกับเรื่องของสภาพการทำงาน แล้วก็ความรู้สึกสบายตัว ในการพักด้วยด้วยเหมือนกัน เหตุผลต่างๆเหล่านี้ จึงทำให้พสกนิกรส่วนใหญ่นิยมจัดตั้งเครื่องปรับอากาศกันเกือบทุกบ้าน หรืออย่างน้อยแต่ละบ้านจะต้องมีพัดลม ประจำบ้านไว้ไม่น้อยกว่า 1 เครื่องแน่นอน แล้วก็เพราะเหตุว่าแอร์ก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยม มากมายก่ายกอง แน่นอนว่าจะต้องมีการเสียหาย หรือว่ามีการซ่อม บำรุงขึ้นมาบ้างเป็นธรรมดา คือเรื่องธรรดาอย่างแน่นอน ส่วนหนึ่งส่วนใดที่เป็นอะไหล่ของแอร์ ที่จะมีการเสียได้หลายครั้ง มันก็คือคาปาซิเตอร์เครื่องปรับอากาศนั่นเอง เป็นอะไรที่จะควรมีการเสียหายบ่อยๆอยู่แล้ว ภายในเวลา 2-3 ปี แอร์เกือบจะทุกแบรนด์ ควรจะมีการเปลี่ยนเซ็นเซอร์ หรือคาปาซิเตอร์ แอร์ อย่างแน่นอน เพราะอะไหล่ตอนนี้ มีคงทนถาวรในอายุการใช้งาน รวมทั้งมีความประณีตบรรจงในเรื่องของอิเล็กทรอนิกส์ ค่อนข้างจะมาก กว่าอดีตสมัย แต่ก่อนนั้น ไม่มีความซับซ้อน ของระบบมากนัก จึงทำให้อายุการใช้งานของแอร์แต่ละเครื่อง เป็นเวลายาวนานมากๆบางของใช้งานนับ 10ปีก็ยังดำเนินการได้ปกติ
แต่ว่าขณะนี้เทคโนโลยีต่างๆจึงทำให้เครื่องปรับอากาศมีความสลับซับซ้อนมากเพิ่มขึ้น และก็ความสลับซับซ้อนนี่เอง ก็เลยทำให้การเสียหาย หรือการเสียสำหรับการใช้งานนั้น เกิดขึ้นได้ง่ายอย่างยิ่ง ตามมาด้วยเช่นเดียวกัน คาปาซิเตอร์แอร์เป็นอุปกรณ์ หรืออะไหล่อุปกรณ์สำคัญอย่างหนึ่ง ของแอร์ที่แอร์ทุกตัว และก็ทุกยี่ห้อควรจะมี ค่าของ capa ขึ้นกับความสำคัญและก็การออกแบบของแอร์แต่ละเครื่อง แต่ละยี่ห้อ ซึ่งผู้ออกแบบ จะวางแบบค่าของคาปาซิเตอร์เครื่องปรับอากาศ นาๆประการสุดแต่ขนาดของแอร์นั่นเอง
ดังนั้นเวลาพวกเราเปลี่ยนแอร์ หรือเปลี่ยนอะไหล่ ของเครื่องปรับอากาศเป็นต้นว่า คาปาซิเตอร์ของแอร์ นั้นเราจำเป็นจะต้อง จำเป็นต้องมองค่าของเดิมเอาไว้ก่อน เพื่อจะได้เป็นมาตรฐาน ไม่มีปัญหาสำหรับเพื่อการซ่อมบำรุง ในคราวหลังถ้าเปลี่ยนค่า ที่แตกต่างจากค่ายเดิม ถ้าหากต่ำเกินความจำเป็น ก็จะทำให้อายุการใช้งาน ของเครื่องปรับอากาศสั้นลงแม้กระนั้นถ้าเกิดสูงเหลือเกิน ก็อาจทำให้การทำงานบกพร่อง ไม่ตรงกับที่ดีไซน์เอาไว้ได้ เช่นเดียวกัน คาปาซิเตอร์ Air สามารถหาซื้อได้จาก ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า ในราคาย่อมเยา ขายอีกทั้งราคาขายปลีกและก็ส่ง ให้กับลูกค้าทั่วประเทศสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ โดยใช้ช่วงเวลาสั่งเพียงแต่วันเดียว ก็สามารถจัดส่งถึงมือลูกค้า ได้ทันทีนอกจากนี้ ทางร้านค้ายังจำหน่ายอะไหล่ เครื่องปรับอากาศต่างๆอีกหลากหลายประเภท อาทิเช่นเซ็นเซอร์ของแอร์รวมทั้งเครื่องมือต่างๆของแอร์ ฯลฯ มีพร้อมขายสำหรับลูกค้า เพียงแค่เข้าไปเลือกซื้อ ในเว็บด้วยความสะดวกสบาย ก็จะสามารถสั่งรวมทั้งส่งสินค้า ผ่านระบบขนส่งให้คุณได้อย่างรวดเร็วทันใจ ภายในระยะเวลาวันเดียวแค่นั้น
คาปาซิเตอร์ แอร์ โดยปกติ จะมีลักษณะเป็นทรงกระบอก กลมแล้วก็มีผิวเป็นลักษณะ เหมือนอลูมินัม โดยส่วนมาก ซึ่งจะมีลักษณะผิดแผกแตกต่าง จากคาปาซิเตอร์ของอุปกรณ์ไฟฟ้า ประเภทอื่นดังเช่นว่าอุปกรณ์ไฟฟ้าของเครื่องซักผ้า ก็จะมีคาปาซิเตอร์ด้วยเหมือนกัน แต่ว่าตัวสิ่งของ ที่มาใช้นั้นจะแตกต่างกันด้วย ส่วนใหญ่คาปาซิเตอร์ ของเครื่องซักผ้า จะนิยมใช้เป็นพลาสติก ถึงจะมีรูปทรงใกล้เคียงกัน แต่ก็จะมีตัววัสดุที่มาทำไม่เหมือนกัน ก็เลยส่งผลให้เกิดแยกกันได้อย่างแจ่มแจ้ง ฉะนั้นถ้าหากต้องการเลือกใช้ คาปาซิเตอร์ แอร์ ควรต้องเลือก ให้ตรงกับของเดิม จะมีผลให้อายุการใช้งานแอร์ของพวกเรานั้นนานมาก
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : คาปา แอร์

เครดิต : https://www.songthamelec.com/product/2658/คาปาซิเตอร์-แอร์-40uf-450v

Tags : คาปาซิเตอร์ แอร์,คาปา แอร์,คาปาซิสเตอร์ แอร์