ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องสำรวจ กล้องวัดระดับ ทุกประเภท ของดีมีการรับประกัน สำรวจธรณีทุกชนิด  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2018, 02:53:04 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1119
    • ดูรายละเอียด

กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจทางวิศวกรรม ขาย กล้อง Total Station สำรวจธรณีทุกประเภท
การสำรวจทำเลที่ตั้ง ( Topographic Survey ) เป็นการตรวจสอบเพื่อระบุตำแหน่งทางราบและก็ทางดิ่ง เพื่อให้ได้รายละเอียดที่ได้มาจากสิ่งมนุษย์สร้างรวมทั้งที่มีในธรรมชาติในรอบๆที่จำเป็นต้องตรวจสอบ ปัจจุบันนี้จะทำการตรวจเพื่อทำเป็นแผนที่มูลฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่พื้นที่ จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในปัจจุบันนี่ภาพถ่ายดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยเฉพาะในขณะนี้สามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ พวกเราเรียกว่า Image processing
แผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง ( Topographic map )หมายถึงการแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนพื้นผิวของโลก ลงบนราบสองมิติ ด้วยขนาดย่อส่วนหรือมาตราส่วน (scale) ที่เหมาะสมโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ อีกทั้งจำพวกเส้น ( linetypes ) แล้วก็สัญลักษณ์ (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้สำหรับในการรังวัด เนื้อหาทางตำแหน่ง ยกตัวอย่างเช่น ถนน ตึก เสาไฟ ต้นไม้ สิ่งปลูกสร้างต่างๆเป็นต้นเหล่านี้เรียกว่า “ เนื้อหาทางราบ” (horizontal details) แล้วก็การแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) และก็จุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “รายละเอียดทางตรง” (vertical details) แผนที่เป็นเรื่องสำคัญ สำหรับงานโครงการทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การดีไซน์ภูมิทัศน์ และโครงการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้เพื่อการดีไซน์ก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
แนวทางการปฏิบัติการรังวัดแผนที่ทำเลที่ตั้งมีขั้นตอนหลักๆดังต่อไปนี้
1) การสำรวจสรุป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บเนื้อหา (details survey)
4) การเขียนแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง ( plotting )
5) การตรวจทานความถูกต้องข้อมูลแผนที่ภูมิประเทศ ( field check )
บริการให้เช่า กล้องที่มีไว้สำรวจ กล้องสำรวจ กล้องวัดระดับ ทุกชนิด ของดีมีการค้ำประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดลองดินโดยการเจาะตรวจมี 2 แบบ คือแบบ
1.วิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.วิธีการเจาะตรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
ขั้นตอนการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ตูดหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงและเป่า ออกมาที่ศีรษะเจาะ ขณะที่หัวเจาะ(Chopping Bit) กระแทกบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆเหล่านั้นจะไหลไปลงบ่อตกตะกอนข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบ( Coarse Grain Soil ) และน้ำจะถูกสูบกลับมาใช้ใหม่ สำหรับในการเจาะตรวจชั้นดินแนวทางนี้จำเป็นต้องมีการปกป้องฝาผนังหลุมเจาะพังด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน และในเรื่องที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จึงควรอาศัย Bentonite ช่วยคุ้มครองการพังทลายของหลุม
ข้อดีของการเจาะดินด้วยวิธีนี้หมายถึงเป็นขั้นตอนการเจาะที่ทำได้ง่าย เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ไม่ซับซ้อน
สะดวกต่อการลำเลียง สามารถถอดส่วนประกอบรวมทั้งประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก และก็ขณะเจาะ ตรวจสอบ จะสามารถสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากความต่างของเศษหิน ทราย รวมทั้งสีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา พร้อมทั้งพิจารณาความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินตูดหลุมด้วยสัมผัสจากการกระทุ้งดินตูดหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะมีคุณประโยชน์ต่อการคาดการณ์ความเคลื่อนไหวของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายแล้วก็สีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยสำหรับเพื่อการประเมินการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆแค่นั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะมีผลให้การแบ่งแยกชั้นดินโดยมองจากสีของน้ำทำได้ยากขึ้น
ความจำกัดของการเจาะดินด้วยแนวทางแบบนี้ คือ ไม่สามารถที่จะเจาะผ่านชั้นกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
กรรมวิธีเจาะตรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องยนต์กลไกหมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่ระบุ ที่หัวเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยดูดจากถังน้ำโคลน แล้วก็คล้ายคลึงกับการเจาะล้าง แม้กระนั้นจะไม่ให้ความรู้สึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะเช่นวิธีเจาะล้าง ทำให้การคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ในระหว่างเจาะจำต้องดูจากความแตกต่างของแรงกดไฮดรอคอยลิก รวมทั้งอัตราการไหลลงของก้านเจาะ อย่างยิ่ง การเจาะด้วยวิธีแบบนี้ทำโดยใช้แรงดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินตอนที่หมุนเจาะ รวมทั้งเมื่อเจอดินเปลี่ยนชั้นหรือถึงระดับความลึกที่กำหนดหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมแล้วก็เปลี่ยนเป็นหัวเก็บตัวอย่างแทน เพื่อสามารถเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างที่ทรงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในปัจจุบันระบบการเจาะปั่นนี้เป็นแนวทางที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นการเจาะที่ก่อกวนชั้นดินน้อยที่สุดแนวทางหนึ่ง
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยวิธีแบบนี้หมายถึงการเจาะด้วยแนวทางแบบนี้เหมาะสำหรับชั้นดินและก็หินทุกชนิด โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายคละเคล้ากรวด รวมทั้งหินผุ เนื่องจากสามารถถอดแปลงหัวเจาะให้เหมาะสมกับภาวะชั้นดินได้ง่าย และก็สามารถกลายเป็นหัวเจาะเพชรได้เมื่ออยาก ในกรณีที่เจอชั้นหิน
 
อุปกรณ์การสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
สิ่งแรกที่จะจำเป็นต้องพูดถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งนับได้ว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ ก็เลยไม่ต้องแปลกใจเลยว่าเพราะอะไรเครื่องหมายของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาจึงมักมีรูปค้อนพสุธาอยู่ด้วย ก็เนื่องจากค้อนพสุธานั้นสำคัญมากๆเนื่องจากการศึกษาเล่าเรียนหินโผล่ (outcrop) ควรมีการศึกษาเนื้อหินสด และก็บางครั้งก็จะมีการเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนแผ่นดินนี่แหละ ที่จะช่วยทำให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะผลิตขึ้นมาจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงและทน ค้อนปฐวีมีหลายต้นแบบมากมาย ทั้งด้ามไม้ ด้ามไม้ห่อยาง ด้ามเหล็กห่อยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดรวมทั้งน้ำหนักก็มีนานาประการ รวมถึงลักษณะของหัวค้อนด้วย ซึ่งมักจะมีด้านหนึ่งทื่อ ไว้สำหรับตี อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก แงะ หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้ก็ตามทีลักษณะงาน ยี่ห้อที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแต่พันกว่าบาทไปจนกระทั่งเกือบจะห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
หลายๆคนบางทีก็อาจจะจำไม่ได้ว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย ตามที่เป็นจริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักพสุธาก็ราวกับแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กพกพาสบาย มักเรียกกันเคยปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การศึกษาเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะแยกเป็นชนิดและประเภทประเภทหินแร่ด้วยตาเปล่า โดยเหตุนั้นก็เลยจำต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ง่ายต่อการระบุลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาถูกมากนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกจากจะบอกแนวทางสำหรับการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดทิศทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งมีสาระต่อการศึกษาธรณีวิทยาโครงสร้าง นอกเหนือจากนั้นก็ยังสามารถที่จะเจาะจงตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยและก็ยังรวมทั้งการประมาณความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้ไม่เหมือนกับเข็มทิศธรรมดา ยี่ห้อที่นิยมรวมทั้งคุ้นหูในบ้านเราก็ได้แก่ Silva, Brunton และก็ Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่ว่าหลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละแบรนด์ก็จะมีวิธีการใช้แตกต่าง เพราะฉะนั้นนักธรณีวิทยาทุกคนต้องได้รับการฝึกซ้อมให้เชี่ยวชาญในการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกต้องที่สุด
 แผนที่พื้นที่ แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักพื้นดินหลงทางจึงจึงควรมีแผนสำหรับการที่ติดตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ทำเลที่ตั้งที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ทางหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดเด่นชัด พร้อมด้วยอัตราส่วนของแผนที่นั้นๆนอกจากนั้นยังมีแผนการที่พิเศษคือแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงเนื้อหาเกี่ยวกับการกระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ พร้อมทั้งภาคตัดขวางแสดงโครงสร้างการวางตัวของหิน รวมถึงการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้สามารถที่จะช่วยให้นักธรณีวิทยาวางแผนก่อนจะมีการสำรวจได้
 สมุดบันทึก (Field notebook)
สำหรับเพื่อการออกตรวจสอบภาคสนาม นักธรณีวิทยาต้องบันทึกสิ่งที่ได้พบเห็นตลอดการเดินทางลงเอาไว้ภายในสมุด (สมุดเล่มเล็กๆที่พกพาสบาย) เพื่อกันลืม หรืองง เหมือนไดอารีของนักธาตรี ซึ่งในเนื้อหาที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่ตรวจ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน แนวทางการวางตัว รวมทั้งอื่นๆกับการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยจะต้องบันทึกเนื้อหาไว้ให้เยอะที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบการตกลงใจในคราวหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกครั้ง รวมทั้งห้ามทำหายด้วย
 กล้องที่เอาไว้ถ่ายรูป
ตอนนี้กล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายรูปถือว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่และก็สิ่งต่างๆที่พบในภาคสนาม ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการจำรวมทั้งเป็นหลักฐานสำคัญสำหรับการยืนยันในสิ่งที่พบ ดังนี้ในการถ่ายรูปนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นจะต้องมีวัตถุที่รู้ขนาดที่โดยความเป็นจริงอยู่ด้วย บางทีอาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนพสุธา เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ และจำต้องกำหนดทิศทางที่ถ่ายไว้ด้วยว่ามองไปทางทิศไหน ปัจจุบันนี้มีกล้องถ่ายรูปดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สะดวกแก่การนำเอา และยังสามารถตรวจตราประสิทธิภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้หรือเปล่า แต่ควรตระเตรียมแบตเตอรี่ให้เพียงพอต่อการออกตรวจตลอดทั้งวันด้วย
 น้ำยาเคมีตรวจดูหินแร่พื้นฐาน
เพื่อประกอบการตัดสินใจสำหรับเพื่อการระบุจำพวกหินแร่เบื้องต้นในภาคสนาม บางครั้งนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีประจำตัวไปด้วย ดังเช่นว่า กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้วิเคราะห์หินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาตรวจสอบแร่สังกะสี เป็นต้น ใส่ใส่ขวดเหมือนขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงนิดหน่อย เพราะเป็นสารเคมีอันตราย จะต้องเก็บรักษาไว้อย่างยอดเยี่ยม
 เครื่องมืออุปกรณ์การเรียนรวมทั้งจิปาถะ
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนแบบอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำ อาหาร หมวกกันแดด แว่นสายตากันเศษหิน เครื่องระบุพิกัด (GPS) เสื้อฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือวัสดุอุปกรณ์สำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ แล้วก็อื่นๆเลือกไปตามความต้องการ หรือแบ่งๆเพื่อนพ้องนักพื้นดินที่ไปด้วยกันก็ได้
 

งานตรวจสอบดีไซน์ท่าเรือ
- งานค้นหา สำรวจพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน งานตรวจสอบภูมิประเทศ ดำเนินการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ
 - งานตรวจหยั่งความลึกท้องน้ำ งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจสอบหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSจัดตั้งบนเรือโดยการทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกขณะ 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ เขียนบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่จัดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าปรับแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทกรัม
 - งานสำรวจผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ดำเนินงานตรวจสอบแผนผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่พื้นที่ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบทางสมุทรศาสตร์ งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง จัดการตรวจเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว แนวทางการไหล ปริมาณตะกอน เป็นต้น
งานตรวจสอบระบบน้ำประปา
- งานค้นหา พิจารณาพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ปฏิบัติงานค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงการ งานตรวจทำเลที่ตั้ง
 - งานสำรวจเก็บเนื้อหาภูมิประเทศรวมทั้งระดับ งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติการสำรวจภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องวัดระดับตามแนวทาง เพื่อเก็บเนื้อหาพื้นที่ ได้แก่ ถนน อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อประปา ท่อสำหรับระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามยาวรวมทั้งขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แบบแปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานออกแบบเนื้อหาก่อสร้าง
 - งานตรวจสอบแผนผังรอบๆพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีดูดน้ำ งานตรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการสำรวจผังบริเวณพื้นที่ โรงกรองน้ำ เนื้อหาตึก ถังน้ำประปาต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจแบบก่อสร้างจริง งานตรวจพื้นที่ ดำเนินงานตรวจเนื้อหาขนาด ความลึก ข้างในตึกโรงกรองน้ำ รวมทั้งแนวท่อแล้วก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการปรับปรุงระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ ฯลฯ
 - งานตรวจสอบรูปตัดความลึกน้ำ งานตรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติงานสำรวจหยั่งความลึกลำธารเพื่องานออกแบบองค์ประกอบรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงฝั่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานสำรวจระบบรวบรวมและก็บรรเทาน้ำเสีย
- งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง งานค้นหา ตรวจสอบพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน จัดการค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ
 - งานสำรวจขั้นศึกษาเล่าเรียนความเหมาะสม งานตรวจสอบภูมิประเทศ ดำเนินการสำรวจโยงระดับจากหมุดควบคุมทางดิ่ง เก็บค่าระดับถนน ท้องท่อสำหรับระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่พื้นฐาน แสดงค่าระดับต่างๆ/แนวทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การเรียนรู้และก็กำหนดแนวท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำ/รวบรวมน้ำเสียในพื้นที่แผนการ
 - งานตรวจสอบเก็บรายละเอียดพื้นที่และก็ระดับ งานสำรวจพื้นที่ จัดการตรวจภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องระดับตามแนวทาง เพื่อเก็บรายละเอียดทำเลที่ตั้ง ดังเช่นว่า ถนนหนทาง ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟ ท่อประปา ท่อเพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามยาวและขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานดีไซน์เนื้อหาก่อสร้าง
 - งานตรวจแผนผังบริเวณพื้นที่โรงบรรเทาน้ำเสีย งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ทำงานตรวจผังรอบๆพื้นที่ โรงบำบัดรักษานำเสีย รายละเอียดอาคาร ถังสำหรับใส่น้ำเสียต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่พื้นที่ เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง ปฏิบัติงานตรวจเนื้อหาขนาด ความลึก ด้านในอาคารบำบัดรักษาน้ำเสีย รวมทั้งแนวท่อและค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการปรับปรุงแก้ไขระบบบำบัดรักษาน้ำเสีย งานตรวจสอบภูมิประเทศ
 
ระบบการจ่ายเงิน: พวกเรามีการจ่ายเงินหลากหลายหนทาง ดังเช่นว่า การโอนเงินผ่านแบงค์, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนชำระได้*), COD (การชำระเงินจุดหมาย) ซึ่งทุกหนทางมีระบบระเบียบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: พวกเรามีข้าราชการ รอดูแลทุกรายการการสั่งซื้อสินค้าของลูกค้า มั่นใจว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ครบ ถูกต้องตรงตามการสั่งซื้อ และมีบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้แรงงาน และชี้แนะเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์
บริการข้างหลังการขาย: เราการันตีว่าแม้ผลิตภัณฑ์มีปัญหาจากการใช้แรงงานปกติ ข้างใน 7 วันแรกนับจากวันที่ซื้อผลิตภัณฑ์ สามารถเปลี่ยนสินค้าใหม่ได้ (ภายใต้ข้อแม้ที่กำหนด)

บริษัทมีความน่าเชื่อถือสูง การันตีจาก LAZADA:
พวกเราคือผู้เชียวชาญทางด้านวิธีขายสินค้าออนไลน์ของประเทศไทย เปิดบริการนานาประการช่องทางรวมทั้งเป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากรุ๊ปออนไลน์ และก็ได้รับความวางใจจากแบรนด์ชั้นแนวหน้าระดับโลก


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ ระยะเวลาในการดำเนินการจัดเตรียมสินค้า
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • 086-649-4939
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"ขอบคุณบทความจาก : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุม,ขายกล้องวัดมุม, ขายกล้องสำรวจมือสอง