ผู้เขียน หัวข้อ: แปลงเนื้อความบริสุทธิ์เครื่องดูดฝุ่นเพราะ 9 อย่างนี้  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 16, 2019, 07:57:40 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 298
    • ดูรายละเอียด

ลงมือความบริสุทธ์เครื่องดูดฝุ่นเกี่ยวกับ 9 วิถีทางนี้
อย่าคิดว่างดงาม แม้ไม่ได้ใช้บ่อยครั้ง เพราะเครื่องดูดฝุ่นเปรอะเปื้อนกว่าที่ตามองเห็นมาก ถ้าเกิดไม่อยากให้พังก่อนถึงเวลา อย่าเผลอนำขั้นตอนการทำคดีพิสุทธิ์เครื่องดูดฝุ่นจากชดใช้นะคะ
แม้ว่าจะเป็นอุปกรณ์สถานที่สนับสนุนสำหรับในการทำความสะอาดที่อยู่อาศัย แม้กระนั้นก็มิได้มีความหมายว่าจะแผ้วอยู่ตลอดระยะเวลา เช่นเดียวกับเครื่องดูดฝุ่นที่จะต้องเก็บกักมลสาร เศษเศษ และเชื้อโรคเอาไว้มากมาย แถมนายจ้างยังไม่เคยลงมือทำความสะอาดตัวเครื่องอย่างเอาจริงเอาจังไม่คอยช้า รีบหาข่าวสำหรับการดูแลและก็วิธีการทำกระแสความสะอาดสะอ้านเครื่องดูดฝุ่นแผนที่สะดวกๆ มาแสดงกัน ก่อนที่คุณจะต้องเสียเงินซื้อเครื่องดูดฝุ่นเอี่ยมโดยใช่เหตุผล
1. ฆ่าเชื้อไวรัสสำหรับแอลกอฮอล์ เพราะว่าเครื่องดูดฝุ่นจะต้องเข้าชำระล้างบ้านทุกซอกทุกมุม เราก็เลยจึงควรทำฆ่าเชื้อโรคที่หัวเครื่องดูดฝุ่นด้วยว่าแอลกอฮอล์ แต่ก่อนจะลงมือกระทำควรกำจัดเศษขยะที่ค้างคงอยู่ได้ออกให้ล้มเสียก่อน ต่อจากนั้นใช้สำลีชุบแอลกอฮอลล์มาสู่ขัดที่ศีรษะเครื่องดูดฝุ่นยื่นให้ทั่วกัน จากนั้นอย่าหลงเช็ดล้อย้ายขององค์สิ่งของเพราะว่านะคะ ด้วยตัดทอนผู้กระทำระจายของเชื้อโรคภายในบ้าน
2. ชำระล้างถุงถักฝุ่นผง ถึงแม้ถุงกรองฝุ่นละอองจะเป็นส่วนที่เก็บกักฝุ่นไว้ แต่ถ้าไม่นำให้กำเนิดมาชำระล้างซะน้อย เครื่องเคราจะพังทลายเอาได้นะคะ โดยเหตุนี้ควรจะถอดถุงกรองฝุ่นละอองให้กำเนิดมาเทเศษสิ่งสกปรกทิ้งให้เป็นระเบียบ แล้วหลังจากนั้นเอาไปซักหรือว่าขัดถูเช่นเดียวกันแอลกอฮอล์อีกครั้ง แต่ก่อนนำทวนกลับจากเปลืองงานพิธี
3. สำลีน้ำหอมกำจัดกลิ่นกลิ่นอับแห่งเครื่องเครา เครื่องดูดฝุ่นเก่งเกลี่ยบรรยากาศในที่อยู่อาศัยให้หอมหวนสดชื่นได้ เติมให้อีกทั้งช่วยดับกลิ่นอับในเครื่องให้เปล่าเที่ยวไป สำหรับการนำสำลีมาชุบด้วยกันน้ำหอมระเหยกลิ่นไอที่ชอบประมาณใส่ไว้ในถุงกรองฝุ่นละออง กลิ่นอายเสาวคนธ์ก็จะระเหยออกมาระยะเปลือยสิ่งของดำเนินงานนั่นเอง
4. ทำความสะอาดสายยาง ชำระล้างช่องทางฝุ่นละออง สายยาง คืออีกหนึ่งส่วนประกอบของเครื่องดูดฝุ่นที่จะเลือนชำระล้างมิได้เลย เพราะว่าฝุ่นและคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกทั้งหลายแหล่จะต้องผ่านเข้าสายยางแล้วก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีที่คั่งค้างอยู่บ้าง บังคับปลดปล่อยไว้นานๆจะทำให้คุณภาพหลักการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นลดลง ด้วยเหตุดังกล่าวควรถอดท่อยางเครื่องดูดฝุ่นออกมาซักล้าง โดยการหนีน้ำให้ไหลผ่านเพื่อกำจัดฝุ่นเมียน้อยออกไป
5. มาตงค์ฟอกขาวฆ่าเชื้อไวรัสด้านในตระกูลยาง แม้คุณลืมทำความสะอาดตระกูลยางของเครื่องดูดฝุ่นเป็นระยะเวลานาน การชำระด้วยน้ำดื่มก็น่าจะไม่เป็นผล ด้วยเหตุดังกล่าวให้นำเจ่งฟอกขาว 2 ช้อนโต๊ะ มาประสานกับน้ำร้อนครึ่งกะละมัง แล้วก็น้ำสบู่อีกนิดหน่อย เมื่อส่วนผสมทั้งหมดทั้งปวงถูกกันดี ให้นำสายยางลงไปแช่ แล้วก็ใช้แปรงเช็ดชำระล้างข้างใน เพื่อจัดการสิ่งสกปรกให้ทั้งหมดจร ก่อนที่จะนำไปแบนให้เหือดหาย
6. ทิชชูถูทำความสะอาดตัวเครื่องด้านใน เมื่อกระทำการถอดชิ้นส่วนเครื่องออกมาทำความสะอาดหมดต่อจากนั้น สละให้นำกระดาษทิชชูจำพวกดกมาขัดชำระล้างคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกจากเศษฝุ่นผงรวมทั้งน้ำแห่งหางไหลออกมาเดินทางตัวกรองข้างในยื่นให้บริสุทธ์ ที่สำคัญต้องระมัดระวังอย่าทำให้ภายในปวกเปียกน้ำเพราะแน่วแน่
7. ขัดเครื่องดูดฝุ่นด้วยน้ำส้มสายชู อย่ามัวแต่ทำความสะอาดชิ้นส่วนภายในเครื่องปางวิธาเพียงอย่างเดียว เพราะในความเป็นจริงแล้วตัวสิ่งของภายนอกก็สกปรกเปล่าพ่ายซึ่งกันและกัน ภายหลังจากชำระล้างข้างในจนหมดจดแล้ว ให้ใช้กระดาษชำระจำพวกครึ้มใช่ไหมสำลีมาชุบน้ำส้มสายชู จบเช็ดชำระล้างกายสิ่งด้านนอกเช่นเดียวกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นมือจับ เพราะมิอุดหนุนมีอะไรที่สกปรกติดไปพร้อมกับกรเครื่องใช้พวกเราชั่วโมงชำระคืนธุระ
8. เช็กคุณภาพสายรัดส่วนด้านในเครื่องเครา การแยกใช้การงานเครื่องดูดฝุ่นบ่อยมาก ทำให้สายสำหรับรัดส่วนข้างในเครื่องหย่อนคุณภาพได้นะคะ ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะตรวจเช็กสภาพของสายสำหรับรัดขั้นต่ำจันทร์ละ 1 ที รวมทั้งถ้าพบว่าสายสำหรับรัดเริ่มเสียพังฉิบหายหรือไม่ก็เกินการสิ้นอายุ ก็เอื้ออำนวยเปลี่ยนแปลงใหม่โดยทันที อย่าทำให้เครื่องพังทลายจนใช้งานมิได้
9. เปลี่ยนแปลงถุงกรองฝุ่น ด้วยว่าประสิทธิภาพสำหรับการชำระล้าง แม้ว่าจะชำระล้างถุงสกัดดูดฝุ่นผงธำรงเป็นเสมอๆ อย่างไรก็ตามก็มีวันหมดสภาพได้แบบเดียวกัน จังหวะที่ดีควรจะตรวจสอบอายุงานใช้งานของตัวกรองเอื้ออำนวยแจ่มชัด แล้วก็ตราบใดถึงโอกาสก็ให้หาตัวกรองอันใหม่มาเปลี่ยนซะ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ก่อนที่จะตัวกรองฝุ่นสิ่งเก๋ากึ๊กจะก่อให้เครื่องย่อยยับ
มองเห็นแล้วใช่ไหมขาว่าจ้าง การเฝ้าและก็ทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นเพราะตัวเองหมูเหมือนอย่างที่คิด ตกลงว่าผู้ใดกันแน่ที่ไม่ได้อยากต้องการเสียตังค์ควักกระเป๋าเครื่องดูดฝุ่นคนใหม่เพราะว่าใช่เนื้อความ ก็ต้องนำพาแนวทางที่พวกเราเอามาฝากกันในวันนี้ไปทดลองใช้งานดูนะคะ หลังจากนั้นเครื่องดูดฝุ่นจะอยู่กับข้าวท่านไปอีกนมนานล่วงเลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

ขอบคุณบทความจาก : http://moopingpolice.com/index.php?topic=369438.new#new

Tags : เครื่องดูดฝุ่น