ผู้เขียน หัวข้อ: รับตกแต่งออกแบบที่อยู่อาศัย ร้านกาแฟ ภายนอก ทำร้านสักคิ้ว มีภาพจำลอง3D มือโปร ติ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 11, 2019, 07:53:35 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 305
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ให้บริการ - จะมีบางกรณี ถึงจะคิดตามขนาดพื้นที่ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับข้อมูลเป็นร้านๆไป ชำระก่อนเริ่มงานค่ะ

Renovate, Innovate,  รับออกแบบร้านกาแฟ RENOVATE รับตกแต่งออกแบบบ้าน รับตกแต่งร้านกาแฟ ภายนอก ทำร้านสักคิ้ว มีภาพจำลอง3D ติดต่อ เรามีสำนักงาน 2 สาขาที่กรุงเทพ และหัวหิน
สูตรกาแฟสด จากบาริสต้ามืออาชีพ
สูตรกาแฟสดต่อไปนี้เป็นสูตรที่จำเป็นต้องใช้เครื่องชงกาแฟประกอบ ถ้าหากคนใดกันแน่อยากทำกินเองที่บ้านแต่ว่าไม่ต้องการที่จะอยากลงทุนซื้อเครื่องชงก็บางครั้งก็อาจจะประยุกต์เแค่ใช้เครื่องมือที่เรามีในบ้านชงได้โดยใช้อัตราส่วนแบบเดียวกันจ้ะ
Espresso
ส่วนประกอบ 1 ช็อต
ผงกาแฟ 7-9 กรัม
 น้ำร้อน 1 ออนซ์ (30 ซีซี)
 แนวทางการทำ
ตวงผงกาแฟ 7-9 กรัม กดกาแฟให้แน่น นำด้ามอัดเข้าเครื่องชง
กดปุ่มชง กดให้น้ำได้ปริมาณ 1 ออนซ์
——————————————————————————————–
Americano
ส่วนประกอบ
ช็อตเอสเปรสโซ 1 ช็อต (30 ซีซี)
น้ำร้อน 4 ออนซ์ (120 ซีซี)
วิธีการทำ
เติมน้ำร้อนเปล่าๆลงไปที่แก้วกาแฟ 4 ออนซ์
ด้วยช็อตเอสเปรสโซ 1 ช็อต ครีมม่า ที่เป็นฟองคล้ายฟองนมจะลอยอยู่ด้านบน
——————————————————————————————–
Cappuccino
ส่วนประกอบ
ช็อตเอสเปรสโซ 1 ช็อต (30 ซีซี)
นมสดพาสพบร์ไรซ์สตรีม 4 ออนซ์ (120 ซีซี)
โฟมนมครึ้ม 1 ซม.
วิธีการทำ
เพิ่มช็อตเอสเปรสโซลงไปในแก้วกาแฟ 1 ช็อต (ใช้แก้ว 6 ออนซ์)
ทำนมสดให้ร้อนโดยทำการสตรีม
ตักโฟมนมหยอดลงตรงกลางถ้วยรวมทั้งเพิ่มเติมนมร้อนตามลงไปที่หลัง ให้ทิ่งระยะห่างของโฟมนมแล้วก็ขอบแก้ว 1/2 ซม.
——————————————————————————————–
Latte
ส่วนผสม
ช็อตเอสเปรสโซ 1 ช็อต (30 ซีซี)
นมสดพาสเจอร์ไรซ์สตรีม 6 ออนซ์ (180 ซีซี)
โฟมนมดก 1 เซนติเมตร
วิธีการทำ
เพิ่มช็อตเอสเปรสโซลงไปในแก้วกาแฟ 1 ช็อต (ใช้แก้ว 8 ออนซ์)
ทำนมสดให้ร้อนโดยการทำการสตรีม รินนมร้อนลงในแก้วจนนมห่างจากปากแก้ว 1 ซม.
ตักโฟมนมลงในแก้วให้เสมอกับขอบแก้ว แล้วตกแต่งลวดลายตามใจชอบ
——————————————————————————————–
Mocha
ส่วนผสม
ช็อตเอสเปรสโซ 1 ช็อต (30 ซีซี)
ช็อกโกแลตซอส 10 ซีซี
นมสดพาสพบร์ไรซ์สตรีม 6 ออนซ์ (180 ซีซี)
โฟมนมครึ้ม 1 ซม.
วิธีการทำ
เพิ่มเติมช็อตเอสเปรสโซลงไปในแก้วกาแฟ 1 ช็อต (ใช้แก้ว 8 ออนซ์)
ตวงซอสช็อกโกแลตลงในน้ำกาแฟแล้วคนจะกว่าจะเข้ากัน
สตรีมนมสดให้ร้อนแล้วรินนมลงในแก้วจนนมห่างจากปากแก้ว 1 ซม.
ตักโฟมนมลงบนกาแฟให้โฟมพอดิบพอดีกับแก้ว เสริมสวยด้วยซอสช็อกโกแลต
——————————————————————————————–
Iced Cafe Americano
ส่วนผสม
ช็อตเอสเปรสโซ 2 ช็อต ( 60ซีซี)
น้ำเชื่อม 4 ปั้ม (1 ออนซ์)
น้ำเย็น 4 ออนซ์ (120 ซีซี)
น้ำแข็งบด ขนาดแก้ว 16 ออนซ์
กระบวนการทำ
จัดแจงกาแฟเอสเปรสโซ 2 ช็อต
ตวงน้ำเย็นรวมทั้งน้ำเชื่อมใส่แก้วที่ต้องการจะ
เสิร์ฟ คนให้เข้ากัน แล้วเตมน้ำแข็งบดให้เต็มแก้ว
ราดช็อตเอสเปรสโซตบท้าย เครื่องดื่มจะแยกชั้นอย่างสวยงาม
——————————————————————————————–
Iced Cafe Latte
ส่วนผสม
ช็อตเอสเปรสโซ 2 ช็อต (60 ซีซี)
น้ำเชื่อม 4 ปั้ม (1 ออนซ์)
นมสดพาสเจอร์ไรซ์แช่เย็น 4 ออนซ์ (120 ซีซี)
น้ำแข็งบด ขนาดแก้ว 16 ออนซ์
ขั้นตอนการทำ
จัดแจงกาแฟเอสเปรสโซ 2 ช็อต
เทกาแฟและน้ำเชื่อมลงไปในแก้วแล้วคนจะกว่าจะเข้ากัน
เติมน้ำแข็งบดให้เต็มแก้วแล้วจากนั้นก็เทตามลงไปด้วยนมพาสพบร์ไรซ์เย็น ให้เครื่องดื่มแยกชั้น
——————————————————————————————–
Iced Cafe Espresso
ส่วนประกอบ
ช็อตเอสเปรสโซ 2 ช็อต (60 ซีซี)
นมมิกซ์ 4 ปั้ม (1 ออนซ์) * นมไม่กซ์คือ นมข้นหวาน 1 กระป๋องผสมกับนมข้นจืด 4 ออนซ์
น้ำเชื่อม 1 ปั้ม
นมข้นจืด 2 ออนซ์ (60 ซีซี)
น้ำแข็งบด ขนาดแก้ว 16 ออนซ์
กระบวนการทำ
เตรียมกาแฟเอสเปรสโซ 2 ช็อต
เพิ่มนมไม่กซ์และก็น้ำเชื่อมคนจะกว่าจะเข้ากันแล้วเท
ลงไปในแก้วเสิร์ฟ
เพิ่มน้ำแข็งให้เต็มราดด้วยนมข้นจืดชืดด้านบน
——————————————————————————————–
Iced Cafe Mocha
ส่วนประกอบ
ช็อตเอสเปรสโซ 2 ช็อต (60 ซีซี)
ช็อกโกแลตซอส 1 ออนซ์ (30 ซีซี)
นมสดพาสเจอร์ไรซ์เย็น 4 ออนซ์ (120 ซีซี)
โฟมนมดก 2 เซนติเมตร
น้ำแข็งบด ขนาดแก้ว 16 ออนซ์
ช็อกโกแลตซอสสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
เตรียมกาแฟเอสเปรสโซ 2 ช็อต
เติมช็อคโกแลตซอส นมสดพาสพบร์ไรซ์แล้วก็กาแฟเอสเปรสโซ ในแก้วเสิร์ฟ คนจนเข้ากัน
เพิ่มเติมน้ำแข็งให้เหลือจากปากแก้ว 2 เซนติเมตร
เทกาแฟลงไปแล้วตักโฟมนมราดข้างบนแล้วก็ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตซอส
——————————————————————————————-
Iced Cafe Cappuccino
ส่วนผสม
ช็อตเอสเปรสโซ 2 ช็อต (60 ซีซี)
นมไม่กซ์ 4 ปั้ม (1 ออนซ์) * นมมิกซ์คือ นมข้น 1 กระป๋องผสมกับนมข้นจืดชืด 4 ออนซ์
น้ำเชื่อม 1 ปั้ม
นมสดพาสพบร์ไรซ์เย็น 2 ออนซ์ (60 ซีซี)
โฟมนมดก 2 ซม.
ผงโกโก้หรือผงซินนาม่อนสำหรับตกแต่ง
น้ำแข็งบด ขนาดแก้ว 16 ออนซ์
วิธีทำ
เตรียมกาแฟเอสเปรสโซ 2 ช็อต
ตวงนมมิกซ์ น้ำเชื่อม นมสดพาสเจอร์ไรส์
ผสมกับกาแฟเอสเปรสโซ คนจะกว่าจะเข้ากัน เทใส่แก้ว
เพิ่มเติมน้ำแข็งใส่แก้วให้ต่ำลงมากยิ่งกว่าปากแก้ว 2 ซม.
ตักโฟมนมลงข้างบนให้เต็มขอบแก้ว โรยผงโกโก้หรือผงซินนาม่อนตกแต่งให้สวยงาม
——————————————————————————————-


กาแฟก็ถือเป็นอีกสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าถ้าเกิดวันไหนไม่ได้กินนี่เหมือนร่างกายจะ Shut down เอาซะอย่างงั้น.. แม้กระนั้นจะกินเฉพาะกาแฟผง 3 in 1 สำหรับชงน้ำร้อนชีวิตก็ไม่ค่อยจะมีชีวิตชีวา เลยอยากจะมาแนะนำกระบวนการชงกาแฟแบบต่างๆให้เป็นลู่ทางสำหรับคอกาแฟกัน

1. Drip
เป็นการชงกาแฟผ่านกระดาษกรอง โดยให้น้ำร้อนหรือหยดน้ำร้อนค่อยๆไหลผ่านกระดาษกรอง (หรือ filter สำหรับที่ใช้ชงกาแฟแบบ drip) ลงไปยังภาชนะรองรับ แล้วก็อาศัยอุณหภูมิน้ำที่พอเหมาะ รวมถึงความเร็วสำหรับเพื่อการเทน้ำที่พอดี เพื่อจะได้กาแฟที่ยอดเยี่ยมออกมา
2. French Press
French Press การชงกาแฟแบบกด โดยที่ใช้แค่น้ำกับกาแฟบดโดยตรง เพื่อให้ได้รสกาแฟที่บริสุทธิ์ที่สุด โดยมีขั้นตอนการชงที่เรียบง่ายที่สุดด้วยเหมือนกัน แต่ว่าแนวทางนี้ควรต้องใช้เมล็ดกาแฟบดที่มีขนาดหยาบเพื่อให้เม็ดกาแฟไม่หลุดผ่านตัวกรองลงมา โดยกรรมวิธีชงก็คือให้ใส่เมล็ดกาแฟบดลงไป แล้วตามด้วยน้ำร้อน แล้วหลังจากนั้นก็ปิดฝารอเวลาราวๆ 4 นาที แล้วจึงกดเพื่อให้กากกาแฟลงไปด้านล่าง ก็เท่านี้ก็เรียบร้อยขั้นตอน
3. Espresso
การชงกาแฟแบบ Espresso เป็นการชงโดยใช้แรงอัดไอน้ำหรือน้ำร้อนผ่านเม็ดกาแฟคั่วที่บดละเอียด ซึ่งเป็นกาแฟที่นิยมสูงที่สุดในแถบประเทศในทวีปยุโรปตอนใต้
โดยมีวิธีการชงแบบใช้แรงอัด ทำให้ได้รสชาติกาแฟที่เข้มข้นรวมทั้งหนักแน่น ต่างจากกาแฟทั่วๆไปที่ชงผ่านน้ำหยด แล้วก็เพราะเหตุว่ารสชาติเข้มข้นรวมทั้งหนักแน่นอันเป็นเอกลักษณ์นี้เอง ทำให้คอกาแฟมักดื่มเอสเปรสโซโดยไม่ใส่น้ำตาลหรือนมเพิ่ม และชอบเสิร์ฟเป็นช็อต (แก้วแบบจอก) เพื่อปริมาณไม่มากเกินไป
4. Aeropress
การชงกาแฟแบบ Aeropress เป็นแนวทางที่ง่ายมากๆเนื่องจากว่ามีวิธีการแค่เพิ่มน้ำร้อนที่ได้อุณหภูมิดังที่ต้องการให้เหมาะสมกับกาแฟแต่ละชนิด โดยการทำกาแฟแบบ Aeropress จะคือการใช้แรงกดดันอากาศ ดันน้ำร้อนให้ผ่านผงกาแฟ และก็กรองด้วย filter ที่มีรูพรุนขนาดเล็ก
5. Moka Pot
Moka Pot เป็นหม้อต้มกาแฟสดสไตล์อิตาเลียน โดยกรรมวิธีชงอย่างนี้เป็นวิธียอดนิยมเป็นอย่างมากสำหรับคอกาแฟที่อยากได้กาแฟเข้มๆโดย Moka pot จะมีส่วนประกอบอยู่ 3 ส่วน ดังเช่น หม้อใส่น้ำ, กรวยใส่กาแฟ และก็ตัวกาข้างบน โดยแนวทางชงก็สามารถทำเป็นโดยการใส่น้ำลงไปในหม้อให้ถึงขีดที่มีแนะนำเอาไว้ ใส่กรวยกาแฟลงไป แล้วต่อจากนั้นก็เลยใส่กาแฟตาม ต่อไปก็ปิดฝา และนำไปต้มบนเตาแก๊ส เมื่อถึงจุดที่น้ำในหม้อน้ำร้อนได้ที่ ไอน้ำจะดันให้น้ำพุ่งขึ้นผ่านกาแฟ (คล้ายกับวิธีการของ Syphon) ต่อจากนั้นเมื่อพวกเราปิดไฟ น้ำกาแฟที่เหลือจะดันตัวขึ้นมาอยู่ในกาด้านบน ถือเป็นการเสร็จกรรมวิธีการชงโดยใช้หม้อ Moka Pot
6. Syphon
การชงกาแฟแบบสูญญากาศ ถูกสร้างสรรค์ขึ้นในสมัยปี ค.ศ.1840 ซึ่งต่อจากนั้นมาอีกร้อยกว่าปี ‘อะกิร่า โคโนะ’ (คนประเทศญี่ปุ่น) ได้คิดค้นการดัดแปลงแก้ไขกระบวนการเดิมนี้ให้เป็นแบบยุคใหม่ เพื่อให้ได้รสชาติกาแฟสดที่กลมกล่อมละมุนละไม ซึ่งตอนนี้ขั้นตอนการชงกาแฟแบบสุญญากาศนี้ถูกเรียกว่า Syphon Coffee
โดยแนวทางการชงจะใช้หลักสุญญากาศ ซึ่งต้องใส่กาแฟไว้ภายในหม้อด้านบนโดยที่จะต้องมีตัวกรองอยู่ด้วยเพื่อไม่ให้ผงกาแฟร่วงลงด้านล่าง หลังจากนั้นก็เลยเพิ่มเติมน้ำใส่ลงไปในหม้อข้างล่าง ปิดฝาด้านบน แล้วก่อไฟต้มน้ำให้เดือด จากนั้นน้ำจะถูกดันขึ้นไปยังหม้อข้างบน เมื่อถึงเวลานี้ก็ให้ปิดไฟและรอคอยให้น้ำร้อนไหลผ่านกาแฟลงมายังหม้อข้างล่าง เพียงเท่านี้ก็จะได้กาแฟจากการชงแบบ Syphon แล้ว น่าดึงดูดมาก เหมือนเรียนวิทยาศาสตร์เลย
7. Chemex
Chemex คือ กรวยชงกาแฟประเภทหนึ่ง โดยแนวทางการชงแบบงี้จะมีลักษณะคล้ายกับการ Drip ที่ใช้น้ำร้อนเทใส่ผงกาแฟและก็ผ่านกระดาษกรองลงไป แม้กระนั้นจะไม่เหมือนกันที่กรรมวิธีการนี้ทุกขั้นตอนต้องทำด้วยมือตั้งแต่การบดไปจนกระทั่งการเทน้ำร้อนใส่ลงบนผงกาแฟ
 

รับทำออกแบบ Design & RE-NOVATE BUILD มีจำลอง3D ติดต่อ
สาขากทม. 098 292 4496 หัวหิน 094 982 2636

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.alldecorate.com/

Tags : ตกแต่งร้านกาแฟ,รับออกแบบร้านอาหาร,รับออกแบบบ้าน