ผู้เขียน หัวข้อ: ใช้smart rope อย่างถูกวิธี ชีวีมีสุข  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 02, 2019, 05:27:39 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 262
    • ดูรายละเอียด

ในสมัยที่โรคภัยไข้เจ็บบนโลกนี้มีมากยิ่งขึ้นอย่างในตอนนี้ เหล่าแฟนสุขภาพผู้คนจำนวนมากต่างหันมาบริหารร่างกาย เพิ่มความฟิตให้กับตัวเองเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะรู้สึกว่าการออกกำลังกาย จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ไกลห่างจากโรคได้ ซึ่งที่จริงก็เป็นแบบนั้น ถ้าว่าคุณหมั่นบริหารร่างกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว ร่างกายของคุณจะแข็งแรง สู้กับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้ ซึ่งคนที่บริหารร่างกายเสมอๆ ชอบป่วยได้ยากกว่าคนที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเลย
 
การออกกำลังกาย ในขณะนี้มีอยู่หลายวิธี ตั้งแต่กระบวนการทำกายบริหาร การวิ่ง เชือกออกกำลังกาย รวมถึงการว่ายน้ำ โดยการออกกำลังกายแต่ละแบบต่างก็ได้ผลลัพธ์ที่ต่างๆนาๆ แต่เป็นที่รู้กันว่า ถ้าอยากจะออกแรงให้ได้กล้ามขา จะต้องใช้วิธีการกระโดดเชือก แต่การออกกำลังกายด้วยวิธีการแบบนี้จะไม่สามารถทำเป็นเลย ถ้าว่าคุณขาดอุปกรณ์อย่างเชือกกระโดด ซึ่งเชือกกระโดด ในปัจจุบันมีการผลิตออกมามากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายแบรนด์ แบบอย่างที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเชือกบริหารร่างกาย smart rope นี่เอง เพราะเป็นเชือกกระโดดที่ใช้งานง่าย วัสดุมีคงทนถาวร อายุการใช้งานช้านาน
 

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์ smart rope https://www.koan.co.th/brand/smart-rope.html
 
แต่ว่าการใช้เชือกกระโดดสำหรับเพื่อการบริหารร่างกายนั้น คุณจำต้องทำอย่างถูกทาง เพราะเหตุว่าถ้าว่าคุณออกกำลังกายอย่างผิดวิธี ย่อมนำมาซึ่งความเสียหายกับร่างกายได้ ด้วยเหตุดังกล่าวในวันนี้ เราจะมาดูกันว่า เมื่อต้องการใช้เชือกกระโดดอย่าง smart rope สำหรับการออกกำลังกายนั้น คุณจะต้องทำอย่างไร ก็เลยจะทำให้การบริหารร่างกายได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 
      1. ก่อนที่คุณจะใช้เชือกออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้าม คุณจำเป็นต้องวอร์มร่างกายให้เข้าที่ก่อน อย่าพึ่งจะรีบตะบี้ตะบันกระโดดอย่างเอาเป็นเอาตาย เนื่องจากว่าจะมีผลให้กล้ามเนื้อได้รับความเสื่อมโทรม โดยแนวทางวอร์มร่างกายสามารถทำไหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งเหยาะๆอยู่กับที่ ให้มีความคิดว่าเริ่มมีเลือดสูบฉีดไปทั่วร่าง หรือจะใช้วิธีกระโดดเชือกแบบช้าๆเบาๆก็ได้เช่นเดียวกัน
      2. การบริหารร่างกายด้วยวิธีการกระโจนเชือก ควรจะเริ่มจากการกระกระโดดเบาๆก่อน เมื่อร่างกายเริ่มรู้จักแล้วจึงเบาๆเพิ่มความเร็วสำหรับเพื่อการกระโดด จะช่วยทำให้คุณสามารถบริหารร่างกายด้วยแนวทางกระโจนเชือกได้อย่างมีคุณภาพ รวมทั้งรู้สึกเหนื่อยน้อยกว่าปกติ
      3. ระหว่างการกระโดดเชือก ควรตั้งค่าความสูงสำหรับเพื่อการกระโดดให้อยู่ในระดับที่พอดี เนื่องจากว่าถ้าเกิดกระโจนต่ำเหลือเกิน จะมีผลให้ร่างกายมิได้ใช้พลังงานระหว่างผู้กระทำระโดดซักเท่าไหร่ แม้กระนั้นถ้ากระโดดสูงเกินไป ก็จะมีผลให้ทั้งกล้ามเนื้อแขน แล้วก็กล้ามเนื้อขาจำต้องทำงานมาก ตามมาด้วยอาการบาดเจ็บอย่างคิดไม่ถึงได้ ซึ่งโดยทั่วไป การกระโดดเชือกในความสูงที่สมควร ควรจะอยู่ที่ระหว่าง 50-70 เซนติเมตรจาพื้นด้านล่าง หรือบางคนบางทีก็อาจจะต่ำลงยิ่งกว่านี้ก็ได้ ถ้าหากว่าตนเองมีความสูงไม่มากมาย หรือมีแรงไม่พอที่จะกระโจนเชือกแบบสูงๆได้
      4. เมื่อกระโดดเชือกไปได้สักพักแล้วอยากได้หยุด อย่าหยุดแบบฉับพลัน ประเภทที่ว่าคิดจะหยุดก็หยุดโดยทันที เนื่องจากว่าจะทำให้กล้ามได้รับความย่ำแย่ หรืออัตราการเต้นของหัวใจไม่ดีเหมือนปกติไป ให้คุณใช้แนวทางระบุหยุด ต่อจากนั้นค่อยๆลดความเร็วในการกระโจนลง จากที่เดิมอาจจะกระโจนได้ 40 ครั้งต่อนาที ก็เบาๆลดจนกระทั่งเหลือ 35 30 25 20 10 ครั้งต่อนาที กระทั่งเมื่อรู้สึกว่าร่างกายสามารถปรับตัวกับการหยุดกระโดดเชือกได้แล้ว จึงค่อยหยุดผู้กระทำระโดดลง

ด้วยแนวทางดังที่กล่าวถึงมาแล้วนี้ จะช่วยให้คุณสามารถใช้เชือกกระโดดเพื่อการบริหารร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพได้ ไม่มีปัญหาเรื่องการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อตามมา แถมยังช่วยทำให้คุณได้กล้ามเนื้อแล้วก็สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงกลับไปเป็นของฝากอีกด้วย
 
ดังที่กล่าวไปในข้างต้นว่า ตอนนี้เชือกสำหรับบริหารร่างกายมีการผลิตออกมาอยู่มากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายแบรนด์ ที่เราเอามาเอ่ยถึงเป็นประจำก็คือแบรนด์ smart rope หลายคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ อาจจะมีความข้องใจอยู่ว่า เพราะอะไรพวกเราก็เลยต้องใช้เชือกออกดกำลังกายจาก smart rope ที่มีราคาค่อนข้างจะสูงด้วย ถ้าอยากกระโดดเชือกจริงๆใช้เชือกราคาต่ำๆก็คงจะได้ ขอบอกเลยว่า เชือกกระโดดจาก smart rope ได้รับการออกแบบมาให้รองรับการออกกำลังกายได้อย่างดีเยี่ยม ตัวเชือกถูกทำจากอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักพอประมาณ คุณสามารถเหวี่ยงจนถึงกลายเป็นวงสำหรับกระโจนได้อย่างสะดวก ต่างจากเชือกออกกำลังกายราคาไม่แพงๆที่มักทำจากวัสดุที่มีน้ำหนักค่อยเกินความจำเป็น เมื่อคุณเหวี่ยงเชือกขึ้น เชือกจะตกลงมาอย่างเร็ว ทำให้คุณไม่สามารถที่จะออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ หรือบางทีอาจจะทำให้คุณสะดุดเชือกระหว่างที่กำลังกระโจนอยู่จนถึงจำต้องล้มลงมา เกิดการบาดเจ็บกันไปอีก และด้วยความที่เชือกกระโดดจาก smart rope มีน้ำหนักที่สมควร ทำให้ท่านสามารถออกแรงเหวี่ยงตามที่ปรารถนาได้อย่างง่ายๆ ช่วยเสริมสร้างกล้ามแขนได้อย่างดีเยี่ยม ดังนี้ การออกกำลังด้วยเชือก smart rope ก็ควรเป็นไปด้วยวิธีที่ถูกต้องตามที่กล่าวไป
 
ดังนั้น ถ้าหากคุณอยากเชือกกระโดดดีๆสักเส้นไว้ใช้งาน ขอชี้แนะว่าไม่สมควรพลาดเชือกบริหารร่างกายจาก smart rope ไปด้วยประการทั้งปวง โดยคุณสามารถหาซื้อสินค้าชิ้นนี้ได้ ตามร้านค้าจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์กีฬาทั่วไป รวมถึงบนเว็บไซต์ต่างๆที่มีการลงประกาศขายของชิ้นนี้ รับประกันว่าถ้าหากคุณได้ทดลองใช้เชือกกระโดด smart rope คุณจะชอบใจ แล้วอยากออกกำลังกายด้วยวิธีการกระโดดเชือกเป็นประจำทุกวี่วันอย่างแน่นอน
 
เชือกออกกำลังกาย https://www.koan.co.th/brand/smart-rope.html

Tags : เชือกออกกำลังกาย