ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกษาเกี่ยวกับการสร้างรายรับแบบ พาสซีฟ อินคำ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 02, 2019, 02:43:23 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1764
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กรรมวิธีการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income คืออะไร หรือต้องทำยังไง วันนี้พวกเรามาทำความเข้าใจประเด็นนี้กันดีกว่า
เป็นที่รู้กันดี คนส่วนมากสารภาพว่า กุญแจสู่การบรรลุเป้าหมายหรือสิ่งที่จะทำให้มนุษย์เรานั้นประสบผลสำเร็จได้โน่น ก็คือความเป็นจริงเป็นจังมานะ ความมานะ จะพินิจได้ว่า ผู้ที่มีความอุตสาหะ และก็มีความตั้งใจจริงเพียรพยายามอย่างยิ่งหรืออย่างเห็นได้ชัดนั้น มักจะได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกซึ่งก็คือ หมายถึงเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะบรรลุผลสำเร็จและมีชีวิตที่ค่อนข้างสบาย ในตอนกึ่งกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็ต่อเนื่องมาจากความพยายาม และก็ความจริงจังของเขานั่นเอง

ส่วนคนที่ดำรงชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตามเวลาจะพัดพาไปจะสังเกตเห็นได้ว่า มักจะมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ช่วงกลางขึ้นไปเสมอด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเกิดเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เพราะว่าสิ่งต่างๆกลุ่มนี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ แล้วก็ความสามารถในการปฏิบัติงาน จริงอยู่ที่คนเราทำงานมากขึ้นชอบมีความเก่งกาจขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย ซึ่งก็คือเรื่องของสุขภาพตัวเอง ถึงจะมีความรู้ความสามารถเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าสุขภาพของคุณถ้าไม่ดูแลให้ดี ก็จะก่อให้เสื่อมโทรมลง แล้วหลังจากนั้นก็ทำให้ภาวะจิตใจและก็ร่างกายย่ำแย่ลงตามไปด้วยเช่นเดียวกัน

แล้วทำยังไง คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือเอาง่ายๆว่า ทำอย่างไรชีวิตบั้นปลาย ถึงจะเป็นสุขได้อย่างเต็มที่นั่นเอง แน่นอนแล้วก็คุณก็น่าจะต้องเริ่มวางแผนชีวิตของคุณ นับจากในเวลานี้ รวมทั้งสิ่งที่เหมาะสมที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือแบบอย่างที่เยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการสร้างรายได้ หรือลักษณะการผลิตรายได้แบบ Passive Income
แล้วการผลิตรายได้แบบแบบ Passive Income โน่นเป็นอย่างไร เอาง่ายๆว่า มันก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆโดยที่คุณไม่จำเป็นจะต้องดำเนินงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดระยะเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายของชำเอง โดยที่ไม่มีบุคลากรหรือผู้รับจ้างลักษณะอย่างนี้จะมองเห็นได้ว่า ถ้าเมื่อไรคุณเปิดร้านขายและมีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้า คุณก็จะได้กำไร ซึ่งก็คือรายได้ของคุณแต่ถ้าหากเมื่อไร คุณป่วยหนักหรือคุณหยุดปิดร้านค้าไปธุระข้างนอก หรือแม้กระทั้งจนถึงคุณจะไปเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยทันทีรูปแบบการทำงานหรือธุรกิจแบบงี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ชูให้มองเห็นได้อย่างง่ายดายฉะนั้นแล้ว อันที่จริงมีงานนานาประการอย่าง หลากหลายต้นแบบ ที่จะเข้าข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้ด้วยเหมือนกัน กรณีเดิม ถ้าหากยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายของชำแต่ว่าคุณไม่ได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่คุณอาศัยบุคลากรจ้างลูกจ้างเข้ามาปฏิบัติงาน โดยที่ระบบค่อนข้างจะวางไว้ดี โน่นหมายความว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้าน คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่บ่อย เพราะพนักงานยังรอดำเนินงานขายสินค้าให้ท่านได้อยู่ แม้กระนั้นก็จะต้องแลกมาด้วยรายจ่าย ของระบบรวมทั้งบุคลากรต่างๆเช่นกัน อันนี้พวกเราจะว่ากันอีกที แต่สิ่งหนึ่งที่ผมพากเพียรยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดซึ่งก็คือ แม้กระทั่งธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นได้อีกทั้ง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้ามันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดการธุรกิจนั้นได้ยังไง เมื่อรู้อย่างงี้แล้ว ผมมีความคิดว่าอาจจะไม่มีใคร ที่จะไม่อยากมีธุรกิจที่เข้าเกณฑ์ลักษณะ Passive Income อย่างแน่นอน เนื่องจากสิ่งที่พวกเราได้มาคือ สิ่งจำเป็นที่สุดของชีวิต มันก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาตอนที่คุณได้มานั้น ไปทำอย่างอื่นได้อีกมากมาย บางครั้งอาจจะไม่มีความสำคัญจะต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าหากว่าคุณเป็นคนกระตือรือร้น คุณสามารถเอาในเวลาที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งคงจะ ต่อยอดธุรกิจหรือรูปแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจัดกระจายความเสี่ยงให้มากยิ่งขึ้น กรณีแบบงี้ก็สามารถทำได้สิ่งเดียวกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เพราะคุณบริหารจัดการได้อย่างลงตัวแล้ว จะเห็นได้ว่าถ้าทำแบบนี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันต้องการจะมีแน่นอนใช่ไหมนะครับ

ถ้าหากว่าเป็นแบบนั้นแล้วเพราะเหตุไรคนส่วนมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนส่วนมากไม่เก่ง หรือเปล่ามีความรู้ความสามารถนะครับ แม้กระนั้นเป็นเพราะเหตุว่าคนเราส่วนใหญ่ ไม่มีการวางเป้าหมายในต้นแบบลักษณะธุรกิจอย่างงี้มากกว่า จะพินิจได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าหากเป็นผู้ที่ทำงานประจำอยู่ สิ่งที่เราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือเรื่องการวางแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากกว่า การลงทุนบริหารจัดแจงถูกไหมนะครับ เพราะฉะนั้นแล้วพวกเราก็จะไปมองเห็นรูปแบบการลงทุน ในการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณอายุมากยิ่งกว่าที่เขาจะชี้แนะให้หาธุรกิจ และก็บริหารจัดการให้เข้ารูปแบบ Passive Income แม้กระนั้นการเก็บออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เพราะถ้าหากยกตัวอย่างหุ้นที่มีเงินปันผลที่ใช้ได้ โน่นหมายความว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นซึ่งก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งเช่นเดียวกันจุดด้วยสิ่งเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นซึ่งก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากเท่าไรนักแต่ถ้าหากคุณมีเงินทุนสำหรับในการลงทุนหุ้นเยอะพอควร ก็ถือได้ว่าผลรายได้ทดแทนที่ดีเลิศเลยทีเดียว ซึ่งบางทีอาจจะยังไม่เหมาะสมสำหรับคนที่เริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เนื่องจากการลงทุนหุ้นที่จะทำให้คาดหวังได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอันอื่นเลยนั้น ต้องมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดเงินปันผลเฉลี่ยแบบพอควรที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากไม่น้อยจนกระทั่งเกินความจำเป็น ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วหากเอ๋ยถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจำต้องพากเพียรอีกมาก สำหรับไปหลายคนปัจจุบันนี้ เราจะมากล่าวถึง Step แรกกันก่อน สำหรับการเริ่มทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดียิ่งกว่า ยังมีความน่าจะเป็นมากยิ่งกว่าเรียนรู้ Passive income คือ และก็หลังจากนั้นจึงค่อยก้าวไปถึงอีกทีหนึ่งดีไหมครับผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ธุรกิจ passive income

เครดิตบทความจาก : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income รายได้ดี