ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักชิ้นส่วนของ ร่มชายหาด กันเถอะ ร่มชายหาด ม  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 02, 2019, 07:16:43 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 283
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ขาร่มสนาม มีองค์ประกอบอะไรกันบ้างเรามีคำตอบ ทำความเข้าใจชิ้นส่วน ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนที่คุณจะเลือกเฟ้นมาใช้
ปัจจุบันนี้นิสัยผู้บริโภคปรับเปลี่ยนไป โดยมากทำการเสิร์จหาข้อมูล อ่านรีวิวต่างๆ จากโซเชียลมีเดีย ก่อนที่จะจ่ายเงินซื้อผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่นว่า อยากจะซื้อรถยนต์ พวกเขาก็จะตระเวนค้นคว้าเสิร์จค้นหารายละเอียดต่างๆ นานา เชื่อมโยงรถ ค้นหา Spec โมเดล มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์เป็นเช่นไรสีอะไรกันบ้าง โดยรายละเอียดพวกนี้เป็นสิ่งที่เจอะเจอได้ทั่วไป แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีข้อมูลให้กับผู้บริโภคได้ได้อ่านได้ศึกษาน้อยมาก คอนเทนต์นี้จึงอยากขอชี้แนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้คุณ ได้เข้าใจและเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือว่าที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มขนาดใหญ่ซึ่งได้รับการนำมาใช้กางให้ร่มเงากลางแจ้ง โดยทั่วไปมีไซน์ตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งและเก็บได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักจะเป็นที่นิยมนำมาเป็นสกรีนเป็นร่มโฆษณาสินค้าและบริการของธุรกิจต่างๆ

1.ส่วน Finial

ในแง่สถาปัตย์ ส่วน Finial คือส่วนประกอบซึ่งแกะสลักอย่างงดงามเพื่อที่จะตกแต่งไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งก่อสร้างหรือว่าอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial ก็คือตำแหน่งปลอกประดับปลายยอดของร่มสนามนั่นแหละ ถือเป็นส่วนประกอบสำหรับประดับทำให้ร่มสนามมีความงดงามรวมทั้งโดดเด่น โดยปกติมักทำจากวัสดุไม้หรือว่าอลูมิเนียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะขาดส่วนประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ เนื่องจากเป็นสาระสำคัญที่มอบร่มเงาพร้อมทั้งปกป้องลูกค้าจากแดดหรือน้ำฝน โดยกันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้วัสดุผ้ามากางเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้ผ้าคอตตอน เคลือบน้ำมัน แต่ปัจจุบันนี้ได้พัฒนาเนื้อผ้าจนกระทั่งเปลี่ยนเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะป้องกัน UV ได้ดี มีหลายหลากสีสันวัสดุมีความอ่อนนิ่ม แต่แข็งแรงทนทาน ใช้งานนานหลายๆ ปีจึงเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมาทำร่มสนามอย่างมาก ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเนื้อผ้าประเภทอื่นที่นำมาใช้ เช่น Olefin หรือบางคนเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งทนทานต่อดินฟ้าอากาศได้ดี แข็งแรง พร้อมทั้งสีจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

คือช่องช่วยถ่ายเทความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้เก็บกักความร้อนไว้ด้านใต้ ขณะที่ก็ช่วยป้องกันการปะทะของกระแสลมเป็นเหตุให้ร่มสนามชำรุดเสียหาย ช่องระบายมีหลายหลากรูปแบบ เช่นว่า ช่องระบายชั้นเดียว สองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

ลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากไม้หรือว่าอลูมิเนียม โดยมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก นับว่าเป็นชิ้นส่วนซึ่งมีส่วนช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปร่างงดงาม เพราะว่าจะรั้งส่วนกันสาดไว้และส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub กับ รันเนอร์

Hub คือชิ้นส่วนซึ่งอยู่ศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อโครงก้านและเสาร่ม ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถดึงขึ้นลงเพื่อเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือเสาซึ่งอยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ทำงานเสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายขนาดและลักษณะ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นทรงกลม บางรุ่นอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากทำจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่พวกเราเห็นกันทั่วไป แม้กระนั้นร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะใช้ระบบการคล้องเกี่ยวจากส่วนบนแทนที่ ร่มสนามแบบนี้จึงไม่มีเสาตอม่อตรงกลาง

7.ฐานร่ม

ความจริงแล้วส่วนฐานอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงอย่างไรก็ตามก็นับว่าเป็นชิ้นส่วนจุดสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากมันส่งผลให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงและจัดวางยืนในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานร่มจะทำจากเหล็ก อลูมินัม หรือแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีน้ำหนักหลายหลากเพื่อที่จะให้เหมาะสำหรับร่มสนามสัดส่วนแตกต่างกันไป

ท้ายที่สุดหลักการสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านควรจะเลือกร่มสนามซึ่งมีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านสร้างขึ้นจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นโทนสีที่ลงตัวกับโลเคชั่น และข้อสำคัญควรเลือกซื้อจาก ห้างร้านที่น่าเชื่อถือ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานดี ให้ท่านนำไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือหน้าร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูตัวอย่างร่ม[/i]สนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ[/b]
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ขอบคุณบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม