ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เย็น Panasonicกับกรรมวิธีจัดตั้งตู้แช่เย็นทำยังไงให้ถูก  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 02, 2019, 06:35:17 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 292
    • ดูรายละเอียด

ตู้เย็นเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านควรมี เพื่อไว้แช่ข้าวของต่างๆไม่ว่าจะเป็นอาหารที่ปรารถนาความสดใหม่อยู่เสมอ ของกินบางประเภท ตัวอย่างเช่น นม ผักหรือผลไม้บางจำพวก หรือยาบางจำพวกที่ต้องเก็บไว้ในอุณหภูมิต่ำ ถ้าหากเราไม่มีตู้เย็นบางครั้งอาจจะต้องนำไปแช่ในถังใส่น้ำแข็ง ซึ่งบางทีอาจสร้างความเย็นไม่พอ ทำให้อาหารสดบางประเภทเสียได้ ตู้เย็นมีความจำเป็นก็จริงแต่ว่าก็เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่กินไฟที่สุด ด้วยเหตุว่าเราควรจะมีการเสียบปลั๊กไฟฟ้าเพื่อสร้างความเย็นอยู่ตลอดเวลา โดยในตอนนี้นั้นตู้แช่เย็นมีหลายขนาดแล้วก็หลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานกันอย่างยี่ห้อที่เรารู้จักกันดี อาทิเช่น ตู้เย็น Panasonic ตู้แช่เย็น sharp ซึ่งส่วนมากคนจำนวนไม่น้อยก็จะเลือกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเพราะแน่ใจว่าจะใช้งานได้เยี่ยม แล้วก็มีความปลอดภัยสูง นอกจากพวกเราจะเลือกที่แบรนด์แล้ว พวกเรายังมีวิธีอื่นๆที่ทำให้การใช้งานตู้แช่เย็นของคุณมีคุณภาพมากขึ้น
วิธีการเลือกตู้เย็น Panasonic ให้ตรงตามความต้องการและการใช้งาน- ตู้แช่เย็นมีหลายขนาด ควรที่จะทำการเลือกตู้เย็นให้เหมาะสมกับขนาดของครอบครัว ด้วยเหตุว่ายิ่งตู้เย็นมีขนาดใหญ่มากมายก็ยิ่งกินไฟมากมาย แต่หากคุณนั้นทำครัวบ่อยครั้ง แล้วก็จะต้องแช่ของไว้ในตู้แช่เย็นตลอด ก็ควรจะเลือกตู้เย็นที่มีคิวมากมายๆ หน่อย ตัวอย่างเช่น ถ้ามีคนอยู่ในครอบครัว 2-3 คน ให้ใช้ขนาด 6-10 คิว แม้กระนั้นถ้าเกิดคนในครอบครัวมีตั้งแม้กระนั้น 6 คนขึ้นไปจำต้องใช้ตู้แช่เย็นที่มีขนาดไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 15 คิว เพื่อให้เพียงพอต่อการเก็บวัตถุดิบด้วย
- วัดแบบส่วนขนาดของตู้เย็น ให้วัดจาก กว้าง X ลึก X สูง โดยเทียบเคียงหน่วยซม. โดยให้วัดพื้นที่จากตำแหน่งที่จะวางตู้แช่เย็น ให้วัดตั้งแต่วงกบประตูไปจนกระทั่งครัว และที่สำคัญให้คุณเลือกตู้แช่เย็นที่มียี่ห้อตามมาตรฐาน อย่างตู้เย็น Panasonic แบบประตูเดียว เนื่องจากว่าถ้าใช้สองประตูก็จะกินไฟมากกว่าประตูเดียว ด้วยเหตุว่าจำต้องใช้ท่อน้ำยาทำความเย็นที่ยาวมากยิ่งขึ้นและก็จำเป็นต้องใช้คอมเพรสเซอร์ที่มีขนาดใหญ่มากกว่าแบบประตูเดียว
- ตู้เย็น Panasonic หรือตู้แช่เย็นแบรนด์อื่นๆ ก็จะมีวิธีการช่วยให้คุณประหยัดไฟได้เช่นกันนั่นเป็น การวางตู้แช่เย็นที่ถูกวิธีเราจำต้องวางตู้แช่เย็นไว้ในที่ที่อากาศถ่ายเทสะดวก เนื่องจากถ้าวางชิดผนังเกินไปอาจจะทำให้คอมเพรสเซอร์ทำงานมากรวมทั้งทำให้ตู้แช่เย็นไม่เย็นได้ รวมทั้งรอบๆที่มีแดดส่องถึงหรือมีการหุ้มตู้เย็น เนื่องจากทำให้ระบายความร้อนได้ไม่ดี
ควรตั้งอุณหภูมิให้เป็นเลขต่ำแล้วก็ให้พอดีด้วย เพราะเหตุว่าถ้าเกิดควบคุมความเย็นไม่ดี บางทีอาจส่งผลต่อแนวทางการทำความเย็นในตู้เย็นได้ ถ้าเกิดตั้งแบบอุณหภูมิน้อยก็ทำให้เย็นมาก ถ้าตั้งอุณหภูมิสูงขึ้นก็ทำให้เย็นลดลง
เมื่อคุณนั้นได้ทำการขนย้ายตู้เย็นให้ท่านนั้นทิ้งตู้เย็นไว้ราวๆ 3-6 ชั่วโมง ก่อนที่จะเสียบปลั๊กไฟฟ้าเพื่อใช้งาน ทำให้ระบบน้ำยาทำความเย็นทำงานได้เสถียรเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
- เว้นแต่เรื่องของการเลือกหรือจัดตั้งตู้เย็นแล้ว เรื่องของความปลอดภัยก็สำคัญมากเช่นเดียวกัน ดังเช่นว่าการแทงปลั๊กไฟฟ้าตู้เย็นจำเป็นจะต้องมองในเรื่องของแรงกดดันกระแสไฟฟ้าและความถี่ของกระแสไฟฟ้าที่ถูกต้อง และไม่ควรใช้ปลั๊กไฟฟ้าร่วมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ประเภทอื่น และก็ควรมีสายดินไว้ด้วย เพื่อป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่วหรือไฟช็อตด้วย
- ไม่ควรตั้งตู้เย็นไว้ภายในที่มีความชื้นหรืออยู่ใกล้บริเวณที่น้ำกระเด็นถึง เพราะว่าอาจจะทำให้เกิดสนิมหรือกระแสไฟฟ้ารั่วได้ แล้วก็เมื่อเกิดขึ้นแล้วบางเวลากว่าจะรู้ตัวก็เกือบสายไปแล้วก็อาจจะส่งผลให้ทำให้เป็นอันตรายต่อตัวพวกเราได้
ทั้งหมดนี้คือ หลักการเบื้องต้นสำหรับเพื่อการจัดตั้งตู้เย็น Panasonicและตู้เย็นแบรนด์อื่นๆที่จะช่วยคุณนั้นลดการใช้ไฟฟ้ามากขึ้นเรื่อยๆ ลามารถใช้ตู้แช่เย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพสนองตอบทุกความอยากได้ของคุณได้ เพียงแต่ว่าคุณนั้นจำต้องเลือกใช้งานให้ตรงกับขนทุ่งนาดชองครอบครัว พื้นที่ที่ใช้ติดตั้ง และก็อย่าลืมเลือกซื้อกับร้านที่มีคุณภาพมาตรฐานด้วย เพื่อให้คุณนั้นได้ตู้แช่เย็นที่มีคุณภาพ ใช้งานได้ช้านาน แล้วก็มีการค้ำประกันสินค้าด้วย เนื่องจากว่าถ้าหากมีการชำรุดทรุดโทรมเสียหาย คุณจะได้ส่งซ่อมแซมหรือเคลมโดยไม่ต้องจ่ายเงิน แม้กระนั้นแม้กระนั้นต้องเป็นไปตามข้อตกลงที่ร้านกำหนดด้วย เนื่องจากว่าตู้เย็นเป็นเครื่องมือที่พวกเราใช้งานอย่างช้านาน เกิน 10 ปี ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นต้องเลือกให้เยี่ยมที่สุด รวมทั้งควรจะดูแลรักษาให้ถูกกแนวทางด้วย เพื่อยืดอายุการใช้แรงงานที่ช้านาน แล้วก็ใช้งานได้อย่างปลอดภัยด้วย

Tags : ตู้เย็น Panasonic,ตู้เย็น พานาโซนิค