ผู้เขียน หัวข้อ: การศึกษาระบบโรงเรียน:FE  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 02, 2019, 12:33:27 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 141
    • ดูรายละเอียด

ระบบสถานศึกษา สมัครเอเย่นต์ สำหรับระบบการเล่าเรียนในสถานศึกษาของเมืองไทยนั้นจะแบ่งการเรียนรู้ออกเป็น 4 ตอนชั้น เป็น ตอนชั้นที่ 1 ตั้งแต่ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 - 3 ตอนชั้นที่ 2 ตั้งแต่ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 - 6 ตอนชั้นที่ 3 เป็นระดับชั้นม.ต้น (มัธยมปีที่ 1 - 3) รวมทั้งตอนชั้นที่ 4 เป็นระดับชั้นมัธยมปลาย (มัธยมปีที่ 4 - 6)10 โดยในตอนชั้นที่ สมัคร UFABET 4 นั้นนอกเหนือจากที่จะมีการจัดแจงเล่าเรียนในสายสามัญแล้ว ยังมีการจัดแจงศึกษาเล่าเรียนในสายอาชีพด้วย ซึ่งในระดับชั้น ประกาศนียบัตรวิชาชีพ 1 - 3 นั้นจะเท่ากันกับระดับชั้นม.ปลาย โดยผู้เรียนที่เลือกสายสามัญมักมีความมุ่งมั่นที่จะศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย ส่วนนิสิตที่เลือกสายอาชีพมักคิดแผนเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การว่าจ้างรวมทั้งศึกษาเล่าเรียนเพิ่มอีก11

สำหรับเพื่อการเข้าศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นไป โดยเฉพาะในมัธยมต้น มัธยมปลาย รวมถึงอาชีวศึกษาจำต้องมีการสอบข้อเขียนซึ่งจัดสอบโดยสถานที่เรียน นำมาซึ่งการทำให้ในบางครั้งอาจมีปัญหาเด็กนักเรียนไม่มีที่เรียนได้12 นอกเหนือจากเด็กนักเรียนจำเป็นที่จะต้องสอบข้อเขียนของสถานที่เรียนแล้ว เด็กนักเรียนจำต้องมีคะแนนการทดลองด้านการศึกษาระดับประเทศ (ONET) ซึ่งมีการจัดสอบในช่วงปลายภาคเรียนที่ 2 ของชั้นประถมเรียนปีที่ 6 และก็ปลายภาคเรียนที่ 2 ของมัธยมศึกษาปีที่ 313 ยื่นประกอบสำหรับการไตร่ตรอง ส่วนการทดลองระดับประเทศของผู้เรียนระดับชั้นม.ปที่ 6 จะใช้ประโยชน์สำหรับในการรับบุคคลเข้าเล่าเรียนในมหาวิทยาลัยในประเทศไทย14

สำหรับเมืองไทยนั้นมีการแบ่งสถานศึกษาออกเป็น 2 แบบอย่าง เป็น สถานที่เรียนเมืองแล้วก็โรงเรียนที่เป็นของเอกชน15 โดยสถานศึกษาเมืองนั้นจะบริหารจัดแจงโดยที่ทำการคณะกรรมการการเรียนพื้นฐานหรือหน่วยงานอื่นๆที่มิได้ขึ้นอยู่กับกระทรวงศึกษาธิการ อย่างเช่น หน่วยงานดูแลส่วนท้องถิ่น ฯลฯ ส่วนโรงเรียนที่เป็นของเอกชนจะบริหารจัดแจงโดยกรุ๊ปบุคคลหรือมูลนิธิต่างๆที่มีใบอนุมัติตั้งขึ้น16 ซึ่งโดยส่วนมากแล้วมักเป็นสถานที่เรียนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับศาสนาคริสต์และก็อิสลาม เป็นหลัก ในเขตชนบทของเมืองไทยนั้นหลายๆสถานที่เรียนมีลักษณะเป็นสถานที่เรียนขยายจังหวะ เป็น มีการจัดแจงเรียนการสอนระดับชั้นประถมศึกษา - มัธยมต้น หรืออาจมีการจัดการเรียนการสอนในระดับการศึกษาวัยเยาว์ด้วยก็ได้