ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกล้องสำรวจ เครื่องมือสำรวจ งานตรวจสอบเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดินลงทะเบียนส่ง  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 12:55:36 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 990
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์เสริมเหล็กคอนกรีต กล้องไลน์ LINE/TOPCON/PENTAX กล้องสำรวจ ลงทะเบียนส่งไปรณีย์ สินค้ามีการตรวจสอบแล้ว ให้บริการ กล้องระดับ, กล้องวัดมุม, กล้องระดับ TOPCON ในกรุงเทพจัดส่งถึงที่
อาชีพตรวจสอบรูปแบบของงานที่ทำ
ควบคุม และก็กระทำตรวจพื้นดิน รวมทั้งท้องน้ำ เพื่อการทำแผนที่หรือแผนภูมิ งานก่อสร้าง งานเหมือง หรืองานอื่นๆโดยระบุสถานที่ตั้ง
- วาดภาพแสดงลักษณะพื้นที่ ตรวจสอบบันทึก แผนที่ แผนผัง โฉนด และเอกสารที่เกี่ยวข้องตลอดจนกระทำการคำนวณเบื้องต้น ซึ่งจำเป็นสำหรับงานตรวจ
- ตรวจดู แล้วก็ปรับกล้องรังวัด หรือกล้องถ่ายภาพทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะตรวจสอบ รวมทั้งเครื่องมือตรวจสอบอื่นๆ
- ตรวจสอบ และสั่งงานผู้ช่วย เพื่อการปฏิบัติงานตรงตามสถานที่ที่กำหนด และก็เพื่อความแน่ชัดเกี่ยวกับการประเมินระหว่างจุดต่างๆความสูงชัน เส้นและมุม ความสูงต่ำของพื้นดิน และก็ข้อมูลที่เกี่ยวกับพื้นผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน และพื้นที่ใต้ท้องน้ำ
- ทำการคำนวณเพื่อสำรวจความถูกต้องชัดเจนของสิ่งที่วัดได้
 บันทึกการใช้มาตรการต่างๆและการคำนวณ รวมถึงการเขียนแบบร่างพื้นที่บริเวณที่ทำการตรวจ
 ทำแบบวาดอย่างละเอียด และทำรายงาน
คุณสมบัติของผู้ประกอบอาชีพ
 สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ รวมทั้งประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
- มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง สามารถทำงานมากได้
- มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ถูกใจการคิดคำนวณ รวมทั้งงานทดสอบ
 มีความเป็นหัวหน้า มีมนุษยสัมพันธ์ดี
- มีความเชื่อมั่น แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี
- มีความละเอียดถี่ถ้วน ชอบการบันทึก
- สามารถวิเคราะห์ รวมทั้งตกลงใจแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการทำงานได้กล้องที่เอาไว้สำรวจ Survey
 เป็นเครื่องไม้เครื่องมือปฏิบัติการตรวจสอบเพื่อหาความสโมสรของตำแหน่งของจุดต่างๆมีการประเมินระยะ (Distance) แนวทาง (Direction) และค่าระดับ (Elevation) ซึ่งเมื่อได้รายละเอียดต่างๆจากการวัดในภูมิประเทศแล้ว ก็นำรายละเอียดเหล่านั้นมาเขียนเป็นรูปภาพ (Drawings) ต่างๆได้แก่ แผนที่ (Map) แผนผัง (Plan) ภาพตัดตามแนวยาว (Profile) ภาพตัดตามทางขวาง (Cross-section) เส้นชั้นความสูง (Contour line) แผนภูมิ (Chart) กราฟ (Graph) แผนภาพ (Diagram) และของเลียนแบบ (Relief Model) อย่างหนึ่งประการใดหรือหลายๆอย่างประกอบกัน แล้วแต่ความอยากได้
การสำรวจส่วนมากมีความมุ่งมาดปรารถนาเพื่ออยากรู้
-พื้นที่ (Area) การวัดในราบแผนที่
-ขอบเขต (Boundaries) การประมาณรวมทั้งเก็บรวบรวมข้อมูลสำหรับเขียนแผนที่แนวเขต
รูปร่าง (Shape)
-แนวทาง (Direction) ในงานรังวัดรวมทั้งการแผนที่ คือมุมราบของแนวเล็งวัดจากแนวหรือระนาบอ้างอิงที่สถานีข่ายสามเหลี่ยม ทอนมุมราบวัดได้เป็นแนวทางโดยระบุทิศทางของสถานีหนึ่งของชุดการประเมินที่สถานีเป็นศูนย์ แสดงทิศทางของสถานีต่างๆเรียงเวียนไปตามเข็มนาฬิกา
-ตำแหน่ง (Location)
-ค่าระดับ (Elevation) ระยะตรงวัดจากฐานระดับถึงจุดบนพื้นดิน (ไม่ใช่ปนเปกับ-ความสูง (altitude) ซึ่งก็คือระยะตรงวัดขึ้นจากพื้นดิน
-ขนาด (Volume)
 
กล้องสำรวจประเมินผล TOTAL STATIONS
 เป็นกล้องสำรวจ สำหรับใช้วัดค่ามุม แล้วก็ค่าระยะ พร้อมโปรแกรมสำหรับในการคำนวณหาค่าต่างๆเบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องถ่ายรูปตัวเดียวกัน รูปแบบของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนหลักๆ2 ส่วนเป็นเครื่องตวงระยะ Electronic Distance Meter (EDM) แล้วก็กล้องสำรวจ Theodolite โดยใช้แกนกล้องที่สำหรับใช้ในการส่องดูดาว (Telescope) ร่วมกัน
กล้องถ่ายรูปประเมินผลรวม Total Stations เป็นกล้องที่เอาไว้สำรวจชนิดหนึ่ง วัดระยะทางด้วยแสงอินฟราเรด Infrared รวมทั้งใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในการวัดระยะทาง จัดชนิดและประเภทออกได้อีกเป็น
1. Reflectorless Total Station สามารถวัดระยะทางโดยไม่ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในระยะใกล้ตามความรู้ความเข้าใจของตัวกล้องถ่ายรูป
2. Robotic Total Station มีระบบระเบียบเคลื่อนตัวเองด้วยมอเตอร์ สามารถสั่งขยับเขยื้อนของกล้องถ่ายรูปผ่านซอฟต์แวร์ เล็งวัตถุประสงค์ได้อัตโนมัติ แล้วก็เมื่อใช้กับเป้าสะท้อนแสงประเภทพิเศษ ตัวกล้องก็สามารถเคลื่อนตามการแคลื่อนไหวของเป้าฯได้
3. Remote Total Station เป็นกล้องถ่ายรูปแบบเดียวกับ Robotic Total Station ใช้ระบบวิทยุสำหรับเพื่อการเชื่อมต่อสั่งทำงานของตัวกล้องถ่ายรูป สะดวกด้วยเหตุว่าสามารถปฏิบัติงานลำพังด้วยตัวผู้เดียวดินเหนียวอ่อนกรุงเทวดา (Bangkok Clay) มีลักษณะชั้นดินรวมทั้งคุณลักษณะของดิน ดังนี้
- ชั้น Crust ที่มีความลึกประมาณ 0-2 เมตร ดินเหนียวชั้น Crust เป็นดิน เหนียวชั้นบนสุด ที่มีการแปรสภาพของดินจากกระบวนการ Weathering leaching แล้วก็ cementation ทำให้คุณทรัพย์สินของดินเปลี่ยนไปจากเดิม มีค่าความชุ่มชื้นในดิน (Moisture Content) น้อยลงทำให้กำลังสูงขึ้น
- รลงไปจะเป็นชั้นดินเหนียวอ่อนมากมาย (Soft Clay) มีความลึกราวๆ 7-15 เมตร
- ชั้นถัดลงไปจะเป็น ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) มีความลึกราวตั้งแต่ โดยประมาณ 15-24 เมตร ฯลฯ จนถึงพบชั้นทรายชั้นแรกแล้วก็จะเป็นชั้นดินเหนียวแข็ง
bangkok-clay111
การทำรากฐานบนชั้นดินเหนียวอ่อนของกรุงเทพฯ (Bangkok Clay)
- ที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่างมีลักษณะชั้นดินแบบดินเหนียวอ่อนปากแม่น้ำหรือเป็นดินขี้ตะกอนที่ถูกพัดมาทับถมกัน ดกประมาณ 18 เมตร มีชื่อเฉพาะว่า Bangkok Clay
- ดินชั้นบนของ Bangkok Clay ดินเหนียวอ่อน (Soft Clay) ครึ้มประมาณ 12–15 เมตร รับน้ำหนักสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่มิได้
- โดยธรรมดาจะต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) จนถึงไปถึงชั้นทรายชั้นที่ 1 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 19–27 เมตร
- ถ้าหากสิ่งปลูกสร้างมีน้ำหนักบรรทุกเยอะขึ้นเรื่อยๆ ได้แก่ อาคารสูงตั้งแต่ 20 ชั้นขึ้นไป บางทีอาจต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็งมาก (Hard Clay) หรือชั้นทรายชั้นท่ี 2 ซึ่งบางทีอาจเจอที่ความลึกตั้งแต่ 38–49 เมตร เป็นต้นไป บ้างครั้งอาจจำต้องวางปลายเข็มไว้ภายในชั้นทรายชั้นท่ี 3 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 54–55 เมตร เป็นต้นไป
 เรามีเทคโนโลยีที่ปรับปรุงไปมากทีเดียวในทุกวันนี้ที่เห็นในรูปภาพทางด้านซ้ายมือ จะเป็นเทคโนโลยีที่พวกเราใช้เพื่อการตรวจจัดเก็บพิกัดภูมิศาสตร์ พวกเราจะมีสิ่งที่ใช้ในการออกสำรวจภาคสนามได้แก่
- GPS เพื่อระบุตำแหน่งพิกัดที่เราลงตรวจสอบจุด
- Digital Camera เพื่อบันทึกภาพเอาไว้ภายในกล้องที่จำเป็นต้องตะพายตอนออกภาคสนาม
 Pocket PC เพื่อบันทึกเนื้อหา แทนไดอารี่
[color=#ff0000; font-family: Arial; font-size: large]***ทางร้านกล้ารับประกันคุณภาพสินค้า หากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน[/color]
 


บริการพิเศษจากทางร้าน
ผลิตภัณฑ์ค้ำประกันความเสียหาย ถ้าหากเจอทรุดโทรมจากการใช้แรงงานธรรมดา สามารถนำกลับมาเปลี่ยนใหม่ได้ นับจากที่ลูกค้ารับสินค้า (อ้างอิงจากลายเซ็นต์ที่ลูกค้าเซ็นต์รับสินค้า) บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสินค้าต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น ตัวสินค้าและกล่องอยู่ในสภาพสมบูรณ์
ส่งกล้องรีในเขตกรุงเทพ ใกล้เคียง อาทิ แพรกษาสมุทรปราการ

 
จำหน่าย : เครื่องมือสำรวจ , กล้องสำรวจ , อุปกรณ์สำรวจ
กล้องสำรวจ ทำรังวัดระดับ ภูมิศาสตร์ วาดแผนที่: p1instrument
CONTACT : 086-649-4939,02-181-6844
FAX : 02-181-6846
Email: sales.p1instrument@gmail.com


ที่มา : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมดิจิตอล,กล้องวัดมุม,ขายกล้องวัดมุมมือสอง