ผู้เขียน หัวข้อ: ฝึกฝนการฟังอย่างไรให้ได้ผลก่อนสอบ ielts  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 10:23:01 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1192
    • ดูรายละเอียด

ในขณะนี้คนที่กำลังจะทำสอบ ielts เพื่อจัดแจงคะแนนผลสอบสำหรับในการใช้สมัครงานหรือใช้ศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยในต่างถิ่น การสอบแต่ละครั้งจำเป็นที่จะต้องเตรียมอย่างดีเยี่ยมเพื่อให้คุ้มกับเงินค่าสมัครที่เสียไปโดยคะแนนสอบ ielts จะแก่ 2 ปี ดังนั้นในทุกหนของกระบวนการทำข้อสอบก็เลยจะต้องให้ความเอาใจใส่รวมทั้งตั้งใจมากที่สุด สิ่งหนึ่งที่จะทำให้คะแนนสอบออกมาได้คะแนนที่ดีนั่นคือการจัดเตรียมเตรียมตัวก่อนเข้าสู่สนามสอบจริง
การสอบ ielts จะแบ่งได้ 4 Part ก็คือการสอบในส่วนของการพูด การอ่าน การเขียน การฟัง ในส่วนของการตระเตรียมฝึกทักษะการฟังก่อนจะเข้าสู่สนามจริงสามารถเริ่มได้ด้วยการฝึกทักษะในส่วนนี้ให้มีความพร้อมเพรียงและกรรมวิธีฝึกหัดการฟังที่ดีก็คือมันดูหนังแบบ Soundtrack โดยที่เราควรปิด subtitle ด้านล่างไว้เพื่อไม่ให้สายตาของเราจดจ่ออยู่กับคำแปลด้านล่าง แม้กระนั้นให้เราใส่ใจกับเสียงของภาพยนตร์ที่กำลังเล่นอยู่ในขนาดนั้น ซึ่งแนวทางแบบนี้จะสามารถฝึกหัดการฟังให้กับผู้ที่กำลังจะไปตระเตรียมสอบ ielts ได้อย่างดีเยี่ยมนอกจากพวกเราจะเข้าดวงใจสำเนียงในการออกเสียงภาษาอังกฤษแล้วพวกเรายังสามารถออกเสียงกล่าวตามต้นแบบเจ้าของภาษาได้ด้วย สามารถช่วยทำให้พวกเรากล่าวสำเนียงภาษาอังกฤษได้ใกล้เคียงกับเจ้าของภาษา ซึ่งในส่วนนี้จะขึ้นอยู่กับการฝึกอบรมภายหลังที่พวกเราดูหนัง Soundtrack เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่จะสามารถช่วยฝึกหัดความชำนาญสำหรับเพื่อการฟังก่อนสอบ ielts ได้นั่นเป็นการหาแนวข้อสอบการฟังจาก YouTube หรือเว็บที่มีการเผยแพร่ข้อมูลข้อสอบและวิถีทางในการสอบ ielts ซึ่งเป็นความโชคดีของผู้ที่จะกระทำการสอบในยุคนี้เหตุเพราะสื่อ อินเตอร์เน็ตสามารถเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารจากทั้งโลก โดยเป็นโลกของสังคมแห่งการแชร์ไม่ว่าจะเป็นประเทศไหนจะมีการแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับการสอบ ielts อยู่เป็นจำนวนมากเมื่อเราฝึกฟังแล้วก็ฝึกฝนทดลองอยู่เป็นประจำไม่ว่าจะเป็นของเว็บไหนจะทำให้เราสามารถจับจุดข้อสอบและก็สามารถคาดเดาได้ว่าข้อสอบจะออกมาแนวไหน ซึ่งในส่วนนี้เองจะช่วยทำให้ผลคะแนนสำหรับเพื่อการทำข้อสอบ ielts ดีขึ้นได้โดยที่คุณนึกไม่ถึง
ในขณะนี้วิธีการทำข้อสอบ ielts สามารถฝึกฝนได้ด้วยตัวเองด้วยการหมั่นทวนหนังสือจัดแจงสอบ ielts หรือคนใดกันแน่ที่มีเวลาก็สามารถลงคอร์สเพื่อเรียนทวนเพิ่มเติมอีกเป็นอีกหนึ่งแนวทางสำหรับในการเพื่อคะแนน ielts แม้กระนั้นเช่นไรเสียการฝึกทวนข้อสอบอยู่เป็นประจำจะช่วยสร้างเสริมทักษะรวมทั้งเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับผู้สอบมีผลทำให้ในขณะที่ลงไปในสนามจริงผู้สอบจะไม่รู้จักสึกตื่นเต้นรวมทั้งสามารถควบคุมสถานการณ์ได้อย่างดีเยี่ยม

Tags : ielts,สอบ ielts,ielts test