ผู้เขียน หัวข้อ: ปฏิบัติการเรื่องดีเครื่องดูดฝุ่นเนื่องด้วย 9 อย่างนี้  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 01, 2019, 04:50:08 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 601
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เนรมิตกระแสความใสเครื่องดูดฝุ่นพร้อมด้วย 9 กรรมวิธีนี้
อย่ามีความคิดว่ากระจ่าง ถึงแม้ไม่ได้ใช้บ่อยครั้ง เพราะว่าเครื่องดูดฝุ่นเลอะเทอะกว่าที่ตามองเห็นมากมาย ถ้าไม่ต้องการให้พังทลายก่อนเวลา อย่าเข้าหม้อนำแนวทางการทำความสะอาดสะอ้านเครื่องดูดฝุ่นเสด็จพระราชดำเนินชำระคืนนะคะ
แม้ว่าจะเป็นเครื่องไม้เครื่องมือพื้นดินช่วยสำหรับเพื่อการชำระล้างที่พักอาศัย แต่ว่าก็มิได้มีความหมายว่าจะบริสุทธิ์อยู่ตลอดเวลา เหมือนกันกับเครื่องดูดฝุ่นที่จะต้องเก็บกักสิ่งสกปรก ขยะเศษ และเชื้อโรคเอาไว้เยอะมาก แถมนายจ้างยังไม่เคยลงมือทำความสะอาดตัวเครื่องอย่างเอาจริงเอาจังไม่คอยช้า รีบหาประกาศสำหรับการดูแลและก็แนวทางการทำกระแสความใสสะอาดเครื่องดูดฝุ่นต้นร่างสบายๆ มากราบทูลกัน ก่อนที่คุณต้องเสียตังค์จับจ่ายเครื่องดูดฝุ่นอีกครั้งเพราะใช่คดี
1. ประหารชีวิตไวรัสด้วยซ้ำแอลกอฮอล์ เพราะว่าเครื่องดูดฝุ่นจำต้องเข้าชำระล้างบ้านทุกซอกซอย พวกเราจึงควรต้องทำฆ่าเชื้อโรคที่ศีรษะเครื่องดูดฝุ่นเหตุด้วยแอลกอฮอล์ เมื่อก่อนจะลงมือทำควรจะกำจัดเศษขยะที่ค้างเสด็จออกให้ล่มจมซะก่อน แล้วใช้สำลีจุ้มแอลกอฮอลล์มาขัดถูที่ศีรษะเครื่องดูดฝุ่นเลี้ยงดูทั้ง ต่อจากนั้นอย่าหลงลืมขัดถูล้อขยายเวลาของกายเครื่องมือด้วยนะคะ สำหรับหายผู้กระทำระจายของเชื้อโรคด้านในภาย
2. ชำระล้างถุงถักฝุ่นผง ถุงกรองฝุ่นจะเป็นส่วนที่กักเก็บฝุ่นไว้ แม้กระนั้นถ้าเกิดไม่นำออกมาชำระล้างซะบ้าง เครื่องเคราจะพังทลายเอาได้นะคะ ดังนั้นควรถอดถุงกรองฝุ่นออกลูกมาเทเศษสิ่งสกปรกทิ้งให้เป็นระเบียบ ต่อจากนั้นเอาไปซักไม่ใช่หรือขัดถูพร้อมด้วยแอลกอฮอล์อีกที ก่อนกำหนดนำกลับจากเปลืองงานพิธี
3. สำลีน้ำหอมดับกลิ่นกลิ่นอับในที่สิ่ง เครื่องดูดฝุ่นสามารถปรับโทษบรรยากาศที่บ้านช่องห้องหับให้หอมแดงชื่นบานได้ เพิ่มให้อีกต่างหากช่วยเหลือกำจัดกลิ่นอับในเครื่องให้หายป่วยเดินทาง เช่นเดียวกันการนำสำลีมาชุบเข้ากับน้ำหอมระเหยกลิ่นที่ชอบโดยประมาณใส่เอาไว้ภายในถุงกรองฝุ่นผง กลิ่นไอเสาวธารก็จะระเหยออกมาส่วนไขสิ่งของปฏิบัติงานนั่นเอง
4. ฟอกท่อยาง ทำความสะอาดช่องทางฝุ่น สายยาง หมายถึงอีกหนึ่งส่วนประกอบของเครื่องดูดฝุ่นที่จะเลือนชำระล้างมิได้เลย เนื่องจากฝุ่นรวมทั้งคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกทั้งหลายแหล่จะต้องผ่านเข้าสายยางและก็อาจจะมีที่คั่งค้างอยู่บ้าง แค่นปล่อยไว้นานๆจะก่อให้ความสามารถแนวทางการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นลดลง ด้วยเหตุนี้ควรถอดท่อยางเครื่องดูดฝุ่นออกมาทำลายล้าง โดยการเลิกน้ำให้ไหลผ่านเพื่อกำจัดฝุ่นส่วนเกินออกไป
5. คชาชาติฟอกสีขาวฆ่าเชื้อไวรัสข้างในวิถียาง หากคุณลืมชำระล้างสายลับยางของเครื่องดูดฝุ่นเป็นเวลานาน การชำระด้วยน้ำดื่มก็คงไม่เป็นผล ด้วยเหตุนี้ให้นำคชาฟอกหงอก 2 ช้อนโต๊ะ มาคละเคล้ากับน้ำร้อนครึ่งกะละมัง และน้ำสบู่อีกเล็กน้อย คราวส่วนผสมทั้งหมดเหมาะดี ให้นำสายยางลงไปแช่ แล้วใช้แปรงถูทำความสะอาดข้างใน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกให้จบไป ก่อนที่จะนำไปตากให้เหือดหาย
6. กระดาษทิชชูเช็ดถูทำความสะอาดตัวเครื่องภายใน เมื่อกระทำถอดชิ้นส่วนเครื่องออกมาทำความสะอาดหมดจบ มอบนำกระดาษทิชชูประเภทหนามาเช็ดถูทำความสะอาดคราบสกปรกจากเศษฝุ่นผงแล้วก็น้ำตำแหน่งเคลื่อนที่ออกมาทิ้งตัวกรองข้างในมอบสุกใส ที่สำคัญต้องระวังอย่าปล่อยให้ภายในอ่อนเปียกน้ำเพราะเด็ดเดี่ยว
7. เช็ดถูเครื่องดูดฝุ่นด้วยน้ำส้มสายชู อย่ามัวแต่ชำระล้างส่วนประกอบข้างในเครื่องแทบดุจเดียว เพราะที่จริงแล้วตัวเครื่องเคราข้างนอกก็สกปรกเปล่าปราชัยขัดขวาง ภายหลังชำระล้างข้างในจนเนียนแล้ว ให้ใช้กระดาษชำระจำพวกครึ้มหรือไม่สำลีมาชุบน้ำส้มสายชู หลังจากนั้นเช็ดถูชำระล้างตนเครื่องด้านนอกเพื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จับ เพราะด้วยไม่อุปการะมีสิ่งสกปรกติดไปกับน้ำมือข้าวของเราระยะเวลาชำระคืนการทำงาน
8. เช็กประสิทธิภาพสายสำหรับรัดอะไหล่ภายในเครื่องเครา การถลกใช้งานพิธีเครื่องดูดฝุ่นบ่อยครั้ง ทำให้สายสำหรับรัดชิ้นส่วนด้านในเครื่องหมดสภาพหาได้นะคะ ฉะนั้นควรจะตรวจเช็กภาวะของสายสำหรับรัดขั้นต่ำแขละ 1 ที และถ้าหากพบว่าสายรัดเริ่มชำรุดพังทลายหรือไม่เลยความตาย ก็สละให้เปลี่ยนเอี่ยมโดยทันที อย่าปล่อยให้เครื่องพังทลายจนกระทั่งใช้งานไม่ได้
9. แปลงถุงกรองฝุ่นละออง เนื่องด้วยคุณภาพในการชำระล้าง แม้ว่าจะชำระล้างถุงทอดูดฝุ่นผงมีอยู่ครอบครองบ่อยๆ ถึงจะอย่างไรก็มีวันเสื่อมสภาพได้เหมือนกัน วิถีที่ดีควรตรวจสอบอายุการใช้งานของตัวกรองแยกออกแจ่มกระจ่าง และก็ทันทีที่ถึงยุคก็ให้หาตัวกรองอันใหม่มาแปลงซะ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก่อนที่จะตัวกรองฝุ่นชิ้นเก่าจะมีผลให้เครื่องล้มเหลว
มองเห็นแล้วหรือค่ะว่า การปรนนิบัติรวมทั้งทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นเพราะด้วยตนเองไม่ยากอย่างที่คิด ตกลงว่าคนใดกันพื้นที่ไม่ได้อยากต้องการเสียตังค์เช่าพระเครื่องดูดฝุ่นคนใหม่เพราะว่าใช่เรื่อง ก็จำเป็นต้องชี้นำแนวทางที่พวกเราเอามาฝากกันในวันนี้ไปทดลองใช้งานดูนะคะ จากนั้นเครื่องดูดฝุ่นจะอยู่เข้ากับคุณไปอีกยาวนานผ่านพ้น

เครดิต : http://www.aplthailand.com/webboard/index.php?topic=769170.new#new

Tags : เครื่องดูดฝุ่น