ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับส่วนประกอบของ ขายส่งร่ม กันดีกว่า ขา  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 13, 2018, 12:59:49 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1021
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักส่วนประกอบของ ขายส่งร่ม กันดีกว่า ร่มชายหาด มีชิ้นส่วนอะไรกันบ้างบทความนี้มีคำตอบ ทำความรู้จักชิ้นส่วน ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนเลือกเฟ้นมาใช้งาน
ในปัจจุบันนิสัยผู้บริโภคปรับเปลี่ยนไป มักจะกระทำการเสิร์จหาข้อมูล อ่านบทความรีวิวต่างๆ จากโซเชียลมีเดีย ก่อนที่จะจ่ายเงินซื้อผลิตภัณฑ์สักตัวหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ต้องการจะซื้อรถยนต์ พวกเขาก็จะทำการศึกษาค้นหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับรถ สืบค้น Spec โมเดล มีออฟชั่นอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นเช่นไรโทนสีไหนบ้าง ซึ่งข้อมูลพวกนี้เป็นสิ่งที่พบเห็นได้ไม่ยาก แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีข้อมูลให้แก่ผู้บริโภคได้รับรู้รับทราบเล็กน้อยทีเดียว คอนเทนต์นี้จึงขออนุญาตชี้แนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้ท่าน ได้ตระหนักเข้าใจและซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือว่าที่หลายท่านอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มซึ่งถูกนำมาใช้กลางแดด โดยทั่วไปมีสัดส่วนตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งหรือเก็บได้ง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักจะได้รับความนิยมเอามาเป็นพิมพ์เป็นร่มโฆษณาสินค้าของธุรกิจต่างๆ

1.Finial

ในด้านสถาปัตย์ ส่วน Finial คือส่วนที่แกะสลักอย่างงดงามเพื่อที่จะตกแต่งไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งก่อสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ แต่สำหรับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มสนามนั่นเอง ถือเป็นส่วนประกอบสำหรับตกแต่งส่งผลให้ร่มสนามมีความงดงามและสะดุดตา โดยปกติมักผลิตจากวัสดุไม้หรืออลูมินัม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะขาดส่วนประกอบนี้ไม่ได้เลย เนื่องจากเป็นชิ้นส่วนสำคัญซึ่งมอบร่มเงาพร้อมทั้งปกปักรักษาลูกค้าจากแสงแดดและเม็ดฝน โดยกันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้ผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักใช้ผ้าคอตตอน เคลือบน้ำมัน อย่างไรก็ตามปัจจุบันนี้ได้พัฒนาเนื้อผ้าจนกระทั่งกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีสรรพคุณป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลายหลากสีสันเนื้อผ้าอ่อนนุ่ม แต่กระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้ได้หลายปีจึงเป็นวัตถุดิบที่เป็นที่นิยมในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีเนื้อผ้าชนิดอื่นอีก ตัวอย่างเช่น Olefin หรือบางท่านอาจจะเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ โดยมีความแข็งแรงทนต่อสภาพอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน รวมทั้งสีซีดจางได้ช้า

3.ช่องระบายอากาศ

คือช่องช่วยถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้เก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ นอกจากนี้ก็มีส่วนช่วยป้องกันการปะทะของกระแสลมส่งผลให้ร่มชำรุดเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลายหลากชนิด ตัวอย่างเช่น ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว สองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

ลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ ผลิตจากไม้หรืออลูมินัม ซึ่งมีความแข็งแรงสูง เป็นส่วนที่สามารถช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปทรงสวยงาม โดยจะยึดผ้าร่มไว้และโดยส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.Hub และ Runner

Hub จะเป็นส่วนประกอบที่อยู่แกนกลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างก้านร่มและส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว รันเนอร์เป็นส่วนที่สามารถดึงขึ้นลงสำหรับเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือ Pole คือตอม่อซึ่งอยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งวางได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากไซน์และรูปแบบ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นเสาทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ โดยมากสร้างขึ้นจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งพวกเราเห็นกันทั่วไป ทั้งนี้ทั้งนั้นร่มสนามบางตัวอาจจะเลือกใช้รูปแบบการห้อยจากข้างบนแทน ร่มประเภทนี้จึงไม่มีเสากึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

อันที่จริงส่วนฐานอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงอย่างไรก็ตามก็ถือเป็นส่วนประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากมันทำให้ร่มสนามตั้งตรงและจัดวางยืนในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานจะทำจากโลหะเหล็ก อลูมิเนียม หรือกระทั่งหล่อด้วยแผ่นไม้มีขนาดน้ำหนักหลายหลากเพื่อให้เหมาะกับร่มสนามขนาดต่างๆ

สุดท้ายหลักการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณควรจะสั่งซื้อร่มสนามซึ่งมีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านสร้างขึ้นจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกสีสันที่ลงตัวกับสถานที่ และข้อสำคัญควรสั่งซื้อจาก ห้างร้านซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแค่เพียง ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพดี ให้ท่านเอาไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิต : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม