ผู้เขียน หัวข้อ: ประวัติของรองเท้า Converse  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 01, 2019, 12:06:39 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 262
    • ดูรายละเอียด

ข้าพเจ้าคงรู้จักรองเท้า Converse มาบ้างแล้ว แต่จะมีอยู่ใครค่อยที่ของรองเท้า Converse วันนี้เราจะมาศึกษาเรื่องราวของรองเท้า Converse กัน เมื่อลองสืบค้นความเป็นมาความเป็นมาของ Converse ได้ข้อมูลว่า Converse ตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1908 เมื่อ Marquise Mills Converse ได้ก่อตั้งบริษัทผลิตรองเท้า ภายใต้ชื่อ Converse Rubber Shoe Company ที่เมือง Massachusetts สหรัฐอเมริกา กิจการค้าของ Converse เป็นไปได้ด้วยดีและโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยการเติบโตถึงจุดสูงสุด จนกระทั่งทาง Converse ได้ร่วมงานกับนักบาสเกตบอลชื่อดัง Charles H. “Chuck” Taylor โดยแต่งตั้งให้เขาเป็น Brand ambassador เวลาที่ Chuck ลงทำการแข่งขันบาสเกตบอลเขาจะใส่รองเท้า Converse All-Star ทำให้รองเท้า Converse ได้รับความขื่อชอบ และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างกว้างขวาง ถัดจากนั้นภายในปี ค.ศ.1932 ทาง Converse ได้ทำรองเท้ารุ่นวิเศษเพื่อเป็นเกียรติกับ Chuck ซึ่งต่อมาเขาได้เสียชีวิตณปี ค.ศ.1969
 
ปัจจุบันนี้รองเท้า Converse ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่คลาสสิคเป็นลักษณะเฉพาะตัว โลโก้ดาวห้าแฉกเท่ห์ๆ  รองเท้าคอนเวิร์ส ยกเว้นจะใส่เวลาเล่นกีฬาบาสเกตบอลแล้ว เรายังทำได้นำมาใส่กับชุดลำลองแบบเสื้อยีดกางเกงยีนส์ได้อีกด้วย ผ่านมาหลายสมัยแยะสมัยเราก็ยังคงทัศนาสไตล์การแต่งตัวเสื้อยืดกางเกงยีนส์ควบคู่กับการใส่รองเท้า Converse อยู่บ่อย เรียกว่าเทรนด์นี้นำมากินคว้าทุกเวลาทุกยุคเลยทีเดียว

ปัจจุบัน Converse ชูไว้ภายใต้การบริหารงานของ Nike หรือเพรียกหาง่ายๆ ก็คือถูกบริษัท Nike ซื้อธุรกิจไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะรองเท้า Converse All-Star เท่านั้นที่ได้รับความนิยม แต่ยังมีผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ อีก ที่หาได้แบบอย่างเช่นกัน อย่างเช่น กระเป๋าเป้  กระเป๋าสะพาย ก็ได้รับความชื่นชอบไม่ปราชัยพวกรองเท้ากีฬา

โดยสรุปปัจจัยที่ลงมือให้รองเท้า Converse ยังคงได้ความนิยมลงมาจนถึงแม้ในเวลานี้
ข้อคดีสะดวกในการใส่
ใส่ได้ในหลายๆ โอกาสไม่เฉพาะกับการเล่นกีฬา เก่งใส่มาถึงกับสไตล์เสื้อผ้าได้หลากหลาย รูปแบบคลาสสิคที่ยังคงความเป็นลักษณะเฉพาะเป็นสังขารของรองเท้า Converse
แฟคเตอร์ตรีข้อนี้เป็นน่าจะเป็นปัจจัยที่ยังคงทำให้รองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในเวลาที่กลาย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รองเท้าคอนเวิร์ส

ขอบคุณบทความจาก : http://webboard.camfroginthai.com/index.php?topic=335646.new#new

Tags : รองเท้าคอนเวิร์ส