ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งอย่างไรไม่ให้กระทบรายจ่ายรายวัน  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 12, 2018, 05:55:36 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 974
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

                สาวๆหลายคนอาจเคยเป็น เมื่อเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งในแบบที่ตนเองชอบแล้วกำเนิดตบะแตก เผลอใจซื้อมา เพียงพอรู้ตัวอีกครั้งก็เพิ่งจะมานึกได้ว่าค่าครองชีพต่อเดือนแทบจะไม่เพียงพออยู่แล้ว ความประพฤติปฏิบัติอย่างนี้นับว่าค่อนข้างจะน่าสะพรึงกลัวสำหรับตัวเราเองนะคะ เนื่องจากว่าแม้บริหารเงินจากนั้นไม่ได้ ก็จะต้องไปยืมคนอื่นๆ ไม่มีที่ยืมก็พาลจะเครียดเปล่าๆเพราะฉะนั้นต้องวางแผนรวมทั้งคิดอย่างเป็นขั้นตอนดังต่อไปนี้ค่ะ


                  1. วางแผนเงินในแต่ละเดือนอย่างเป็นสัดส่วน เงินที่ได้ในแต่ละเดือนถ้ามาเป็นก้อนควรจะจัดสรรเป็นสัดส่วน ว่าเป็นเงินในส่วนของค่าครองชีพที่จำเป็นต้องมากแค่ไหน ค่ากิน ค่าห้อง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทาง รวมทั้งค่าครองชีพอื่นๆรวมถึงค่าใช้จ่ายที่จะซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งด้วย
                 2. แบ่งเงินพวกนั้นให้เกิดความพอเหมาะ ต้องเผื่อไว้ด้วย ไม่ควรจัดไว้แบบเป๊ะๆด้วยเหตุว่าถ้าไม่เป็นไปตามแผน จะก่อให้กำเนิดปัญหาตามมาอีกได้ ดังเช่นว่าอยากได้ซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่ง 5 ชุด เผื่อเงินไว้ 1,500 บาท แต่ว่าถ้าเกิดชุดที่อยากได้เกิดแพงแพงกว่าที่คิด ก็จำต้องไปเอาเงินจากส่วนอื่นมาใช้อยู่ดี
                 3. อย่าลืมออมเงินด้วย ด้วยเหตุว่าตอนนี้อะไรๆก็ไม่แน่นอน จะไม่สบายตอนไหนก็ยังไม่ทราบ ถ้าหากยังมีเงินออมเก็บไว้ก็ยังสามารถนำขึ้นมาใช้ในยามจำเป็นหรือเร่งด่วนได้นั่นเอง
                 4. อย่าซื้ออะไรที่ไม่มีความจำเป็นเป็นประจำเป็นไปได้ถ้าเกิดบางโอกาสพวกเราเห็นอะไรแล้วถูกใจ ต้องการซื้อ ถ้าหากมิได้ซื้อบ่อยมากก็อาจจะไม่เป็นผลกระทบอะไร แต่หากเป็นเป็นประจำก็บางทีอาจก่อให้เกิดผลกระทบต่อเงินในกระเป๋าของคุณได้ อย่างเวลาคุณมองเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งตัวหนึ่งสวยมาก เป็นแบบที่คุณถูกใจ แต่ว่าเดือนนี้คุณก็ซื้อแบบคล้ายๆกันไปแล้ว ก็ต้องชั่งใจไว้บ้าง
                 5. อย่าหลวมตัวให้กับเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งลดราคา จัดโปรโมชั่นมาราค้างถูกมาก ด้วยเหตุว่าเมื่อเราลืมตัวเข้าไปดูแล้ว บางครั้งอาจจะเผลอใจซื้อเข้าให้อย่างไม่ต้องสงสัย
                 6. พากเพียรพกเงินสดเพียงแค่พอเพียงต้องก็เพียงพอ แนวทางนี้เป็นวิธีที่ค่อนข้างเห็นผล เนื่องจากว่าบางเวลาเราเดินเลือกจ่ายตลาดอื่นอยู่ แต่ว่าเพียงพอเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งงามๆชอบข่มใจมิได้ แต่ถ้าเกิดเงินในกระเป๋ามีจำกัด ก็จะสามารถช่วยให้คุณอดกลั้นไม่ซื้อได้อีกแนวทางหนึ่ง


                 ทั้งปวงนี้เป็นการวางเป้าหมายทางด้านการเงิน สตรีกับความสวยสดงดงาม เสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง เป็นอะไรที่คู่กันอยู่แล้ว ถ้าเกิดว่าไม่มีการวางแผนการใช้เงิน ไม่มีการจัดรูปทรงเงินให้ดี ก็อาจจะทำให้การเงินของคุณมีปัญหาได้ อย่าให้เรื่องเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งเปลี่ยนมาเป็นความทุกข์ของคุณ แต่งตัวงามๆก็จะต้องมีความไม่กังวลใจด้วย จะได้เป็นสุขกับการแต่งตัวย่างเต็มที่นะคะ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=koreacloset&month=06-09-2017&group=12&gblog=1

Tags : เสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง,เสื้อผ้าแฟชั่น,เสื้อผ้าพร้อมส่ง