ผู้เขียน หัวข้อ: มาทำความรู้จักกระเป๋าหนังนูบัค คืออะไร  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 10, 2018, 09:23:31 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 875
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

พวกเรามาทำความรู้จักกระเป๋าหนังนูบัค ว่ามันเป็นยังไง
 
เครื่องหนังที่จริงแล้วแบ่งได้เป็นหลายหมวดมาก โดยสามารถที่จะทำการแบ่งออกได้ตามลักษณะหนัง ตัวอย่างเช่น หนังแท้ หนังเทียม แบ่งตามแนวทางการผลิตหนัง ยกตัวอย่างเช่น หนังถูฝาด หนังนูบัค แบ่งตามจำพวกของหนังสัตว์ อาทิเช่น หนังโค หนังควาย หนังแกะ หนังจระเข้ ฯลฯ
 ซึ่งในบทความนี้ พวกเราจะว่ากันในส่วนของหนังโคแท้แค่นั้น ซึ่งหนังวัวนั้น เป็นหนังที่นิยมใช้ทำกระเป๋าเยอะที่สุดชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะเหตุว่าหนังที่ได้จากวัวนั้น จะเป็นหนังที่ค่อนจะมีความงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความคงทน และก็ลวดลายสวยสดงดงาม
 แต่ว่าหนังวัวที่ใช้เพื่อทำเครื่องหนังนั้น วัวแต่ละที่ แต่ละสายพันธุ์ ก็จะให้ลวดลาย ลักษณะของเครื่องหนังที่แตกต่างด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งหนังที่นิยมนำเข้า มีคุณภาพค่อนข้างสูง และก็ราคาที่สูงตามไปด้วยนั้น เช่นการนำเข้าหนังโคจากอิตาลี อังกฤษ เป็นต้น
ภายหลังที่ได้หนังวัวมาแล้วนั้น ก็กำลังจะถึงขั้นตอนหรือขั้นตอนการสำหรับในการแปรรูปหนังโค ให้มีลักษณะที่นาๆประการ ตามลักษณะของการใช้งานนั่นเอง ซึ่งจากแนวทางการของการแปรเปลี่ยนรูปหนังวัวดิบ หรือหนังเค็มนั้น เราก็จะได้หนังวัวที่มีชื่อเรียกต่างๆกันไป เป็นต้นว่า หนังนูบัค หนังถูฝาด หนังออยล์ หนังกลับ เป็นต้น ซึ่งหนังแต่ละชนิด ตามชื่อที่กล่าวมานั้น ก็จะมีลักษณะที่ต่างกันออกไปด้วย ซึ่งในบทความนี้ ผมจะขอเอ่ยถึงเฉพาะหนังประเภทที่เราเรียกว่า หนังนูบัค ซึ่งเป็นหนังที่พวกเราชอบคุ้นหูกัน แล้วก็มีการนำหนังจำพวกนี้แปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิดกันเลยทีเดียว อย่างเช่น รองเท้า กระเป๋าสะพาย กระเป๋าสำหรับใส่สตางค์ ซองใส่โทรศัพท์เคลื่อนที่ ซองใส่นามบัตร ฯลฯ แต่ที่เป็นที่นิยม ที่พวกเราชอบได้ยินกันเสมอๆคงหนีไม่พ้น กระเป๋าเงินหนังนูบัค นั่นเอง
 หนังนูบัค จะมีลักษณะเป็นหนังขนสั้นๆไม่แวววาว ไม่เรียบ เสมือนหนังออยล์ หรือหนังเทียม แต่ว่าจะมีลักษณะคล้ายหนังกลับ แม้กระนั้นขนจะไม่ยาวเท่าหนังกลับ และก็เป็นส่วนหนัง ที่เป็นส่วนหนังชั้นที่ค่อนจะมีคุณาภาพสูง ซึ่งเป็นหนังที่พวกเราเรียกว่าหนัง Full Grain ซึ่งเป็นหนังที่มีความงดงาม ทน และราคาค่อนจะสูงขึ้นมากยิ่งกว่าหนังชั้นอื่นๆ
 ด้วยคุณสมบัติของหนังนูบัค ที่เป็นหนังที่มีความมีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล มีลายที่ปรากฏบนแผ่นหนังแต่ละแผ่น จากโคสายพันธุ์ต่างๆจากสถานที่เลี้ยงที่แตกต่างนั้น ก่อให้เกิดลวดลายเฉพาะบุคคล สำหรับเครื่องหนังชิ้นนั้นๆซึ่งหนังนูบัค นอกเหนือจากที่จะมีความสวยสดงดงาม เฉพาะบุคคลแล้ว หนังนูบัค ยังเป็นเครื่องหนังที่สร้างลวดลาย จากการใช้งานของผู้ที่เป็นเจ้าของเครื่องหนังชิ้นนั้นได้อย่างดีเยี่ยมด้วย ซึ่งด้วยคุณสมบัติต่างๆเหล่านี้ ทำให้เครื่องหนังนูบัค เป็นหนังที่ได้รับความนิยมอย่างมากมายในโลกเลยทีเดียว
 แต่ว่าสำหรับคนที่เคยใช้ หรือเผลอไผลเครื่องหนังแท้ ก็จะรู้ว่า กระเป๋าหนังแท้ทุกประเภท โดยเฉพาะกระเป๋าหนังนูบัคนั้น เมื่อผ่านการใช้งานไปได้สักระยะแล้ว สีของเครื่องหนังจำพวกนั้นๆจะให้สีที่เข้มขึ้นเรื่อยๆซึ่งนี่เป็นเลิศในเสน่ห์ของเครื่องหนังแท้ทุกหมวดหมู่ในโลกจริงๆ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระเป๋าสตางค์หนังนูบัค

ที่มา : http://www.leather-story.com/product/25/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%8B%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B9%8C%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%97%E0%B9%89-num001

Tags : กระเป๋าหนังนูบัค,กระเป๋าสตางค์หนังนูบัค,หนังนูบัคคือ