ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านรวมทั้งวัสดุช่างเสียซ่อมได้อย่างไม่ยากเย็น  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 29, 2019, 08:11:13 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1775
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องมือช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านคงจะมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วๆไปอยู่แล้วจริงไหมนะครับ โดยยิ่งไปกว่านั้นสว่านขนาดเล็ก แทบทุกบ้านก็คงมีเครื่องไม้เครื่องมือจำพวกนี้ ประจำบ้านเอาไว้ หากมีปัญหาหรือต้องใช้งานอะไรน้อย ก็สามารถนำมาหยิบใช้ได้เลย แล้วถ้าสว่านของท่านมีปัญหาเสีย พวกเราก็น่าจะหาเลือกซื้อแบรนด์ ที่สามารถมีอะไหล่ปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้ เพราะเหตุว่าเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆกลุ่มนี้ เวลาเสียถ้าเสียเพียงจุดเดียวก็จะไม่สามารถใช้งานได้แล้ว ดังเช่นว่าสว่านไฟฟ้า หากสวิทช์ เกิดมีปัญหาเสีย ก็จะมีผลให้ใช้งานมิได้ หากจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูจะเสียดายและสิ้นเปลืองงบประมาณเกินความจำเป็น

ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว พวกเราควรที่จะเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกเครื่องมือช่าง ที่เป็นยี่ห้อที่นิยม เพื่อทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว เราสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้ไม่ยากแล้วก็ราคาถูกแบรนด์ Makita Maktec หรือ Bosch 3 ยี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อที่อะไรทั่วไป มีเยอะแยะที่สุดในตลาด ปัจจัยนึงนั่นก็เนื่องมาจาก เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากมาย จึงทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับค่อนข้างจะมากมาย ทั้งอะไหล่เกรดเทียบและก็อะไหล่แท้ ด้วยเหตุนั้นแล้วผมเสนอแนะว่าหากอยากจะเลือกซื้อเครื่องมือช่าง ควรที่จะทำการเลือกซื้อแบรนด์มาตรฐานดังๆทั่วไปไว้ดีกว่า อย่างสามยี่ห้อนี้ก็จะมีผลให้อุ่นใจได้ หากต้องการหาอะไหล่ซ่อม จะสามารถหาได้อย่างง่ายๆกระทั่งเกินไปนัก แต่ว่าหากเป็นแบรนด์แปลกๆหรือแบรนด์ที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด หากเสียขึ้นมาเมื่อไร การหาอะไหล่ซ่อมแซมนั้นเป็นเรื่องยากมากมาย หรือหากจำเป็นต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มค่ากับการซ่อมแซม ซื้อใหม่ทั้งตัวยังจะดีมากยิ่งกว่า ร้านค้าทรงกระทำการกระแสไฟฟ้า ขายอะไหล่เครื่องไม้เครื่องมือช่าง ทุกจำพวก ถ้าหากสว่านของท่านเสียพวกเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้เครื่องมือของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกนาน เช่น Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมถึงอะไหล่ปลีกย่อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือมือจับของสว่านก็มีจำหน่ายแทบครบทุกยี่ห้อ จึงทำให้ท่านไว้วางใจได้ว่า ถ้าเกิดซื้ออะไหล่ยี่ห้อนี้แล้ว คุณจะเชื่อมั่นได้ว่าไม่ต้องเสียเงินเสียทองเปล่า หรือถ้าหากมีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถซ่อมได้อย่างไม่ต้องสงสัย โดยที่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องซื้อใหม่ตลอดระยะเวลา ประหยัดทั้งเงินลงทุนรวมทั้งประหยัดอีกทั้งเวลาสำหรับการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาบ่อยครั้งๆทั่วไปนั้นก็คือ อย่างแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายบ่อยครั้งที่สุด ต้นสายปลายเหตุที่ทุ่นเสียหายบ่อย ก็เพราะว่าว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตนเองมากยิ่งกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือเอาง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์เครื่องมือที่มีรอบสูงมาก ด้วยเหตุดังกล่าวก็ก็เลยทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างไม่ต้องสงสัย ก็เลยชี้แนะว่าเพียรพยายามหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบ น่าจะซ่อมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายหลายครั้งเช่นกัน เนื่องจากเนื่องจากมีการใช้งานตลอดเวลา ก็เลยทำให้ได้โอกาสที่จะพังทลายหรือผุพังได้ๆด้วยเช่นกัน ส่วนสายไฟหรือส่วนประกอบอื่นบางทีอาจจะเสียหายได้ลดลงหน่อย แม้กระนั้นหากว่าคนใดพิจารณาให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับวัสดุของคุณ และก็สามารถทำให้ใช้งานได้ยาวนานตลอดกาล มีส่วนประกอบอีกอย่างนึง ที่อยู่ในอุปกรณ์ช่างหรือเป็น อะไหล่ สว่าน ด้วย คือแปลงถ่านที่หลายๆคนละเลย เพราะว่าแปรงถ่าน บางทีอาจจะเป็นส่วนที่ทำให้เครื่องมือช่างเสียหายได้ ถ้าเกิดกรณีที่ปล่อยให้ถ่านหมด จนถึงเหลือแค่ตัวสปริง หรือขดลวด เนื่องจากตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง จนกระทั่งกระทั้งไปทั้งให้กำเนิดรอยด่างขึ้น เพราะฉะนั้นน่าจะดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยเช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่ สว่านไฟฟ้า

เครดิต : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะหลั่ย สว่าน,อะไหล่ สว่านไฟฟ้า