ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้วมือ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 09, 2018, 02:53:24 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 20
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วิธีการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้วมือ
บริษัท ซี.ซี.เอส. ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด ตัวแทนจำหน่าย ศูนย์ซ่อมแซม เปลี่ยนอะไหล่ บริการติดตั้ง บริการหลังการขาย ครบวงจร จะมาแนะนำกรรมวิธีเลือกเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ว่ามีธีวิธีสำหรับการเลือกซื้อเลือกใช้ได้อย่างไร
1. มองที่หัวอ่าน (Fingerprint Scanner Sensor) ว่าสินค้านั้นใช้หัวอ่านประเภทใด(ข้อนี้สำคัญมากที่สุดเพราะเทคโนโลยีของ Fingerprint Scanner Sensor คือหัวใจของ สแกนเนอร์นิ้ว) ถ้าเกิดเป็นระบบที่ใช้กับคนน้อยๆหรือ ใช้งานส่วนตัว ดังเช่น ระบบ fingerprint ในโทรศัพท์เคลื่อนที่,Mouse Log on เข้าคอมพิวเตอร์,Finger Lock ลูกบิดประตูบ้านคอนโดมิเนียม ควรเลือกใช้หัวอ่านชนิดตัวเก็บประจุ เนื่องจากว่าให้ระดับความปลอดภัยสูงขึ้นมากยิ่งกว่าเนื่องจากว่ามีเทคโนโลยีที่พิสูจน์ลายพิมพ์นิ้วมือที่มีชีวิตทำให้ปลอมได้ยาก แต่หากได้แก่การใช้งานกับคนกลุ่มมาก ได้แก่ ระบบบันทึกเวลาการทำงาน (Time Attendance) หรือ ระบบ ควบคุมการเข้าออก (Access Control) สำหรับ โรงงาน บริษัท หรือระบบควบคุมประตูที่มีคนเข้าออกเยอะมาก ควรจะใช้ Fingerprint Scanner ชนิด Optical เพราะเหตุว่าสามารถทำงานได้เร็วกว่าและให้ความแม่นยำรวมทั้ง ระดับความปลอดภัยในระดับเป็นที่ยอมรับได้
2. ความเร็วสำหรับการอ่านลายนิ้วมือ เมื่อมีผู้ใช้เยอะมากขึ้น ปัจจัยสำหรับในการพิจารณาหัวอ่านก็เปลี่ยนไป เพราะเหตุว่าหากแม้จะใช้เทคโนโลยีของหัวอ่านสแกนลายนิ้วมือที่ดีมากกว่า ดังเช่น หัวอ่านลายนิ้วมือชนิดตัวเก็บประจุ แต่ว่าก็เหมาะกับระบบที่มีปริมาณผู้ใช้เฉพาะกลุ่มปริมาณน้อย ไม่จำเป็นต้องพิจารณาถึงเหตุความเร็วสำหรับการใช้งาน แม้กระนั้นถ้าต้องใช้กับผู้ใช้จำนวนไม่น้อยและต้องการความเร็วสำหรับเพื่อการเคลียร์คนเครื่องสถานที่สำหรับทำงานได้ช้าจะไม่เหมาะสม ปกติความเร็วในการสแกนของเครื่อง ที่ใช้ในระบบบันทึกเวลาการทำงานและ ควบคุมการเข้าออกของคนส่วนมากไม่สมควรใช้เวลาสำหรับการ Verifyลายนิ้วมือแล้วก็แสดงผลลัพธ์เกิน 2 วินาที/คน ซึ่ง ความเร็วของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ (finger scan Verification Time) สังกัด กับ คุณสมบัติต่างๆของตัว เครืองสแกนนิ้ว แต่ละรุ่นซึ่งมักจะกำหนดอยู่ใกล้เคียงกันที่ 1-2 วินาที แต่ว่าเรื่องจริงก็คือยิ่งเพิ่มผู้ใช้ลงในเครื่องมากขึ้น เครื่องจะปฏิบัติงานช้าลงเนื่องจากเป็นการตรวจสอบแบบ 1:N
3. หน่วยความจำ จำนวนลายพิมพ์นิ้วมือที่รองรับ แล้วก็ ปริมาณ logs ที่เก้บบันทึกได้ ปริมาณลายนิ้วมือ รวมทั้ง ปริมาณข้อมูล logs ที่บันทึกได้ ขึ้นอยู่กับขนาดของหน่วยความจำของเครื่อง โดยเครื่องขนาดเล็กจะสามารถบันทึกลายนิ้วมือได้ตั้งแต่ 500-1,500 ลายพิมพ์นิ้วมือ บันทึกข้อมูล 30,000 ถึง 50,000 รายการ ในตอนที่ เครื่องสแกนนิ้ว รุ่นที่มีขนาดใหญ่จะรองรับข้อมูลลายพิมพ์นิ้วมือผู้ใช้ได้ตั้งแต่ 3,000 ถึง 10,000 ลายนิ้วมือขึ้นไป และก็ เก็บบันทึก logs ได้ 100,000 ถึง 200,000 รายการ เพราะฉะนั้นจึงจะต้องพิจารณารุ่นที่มีหน่วยความจำเหมาะสมกับขนาดการใช้งาน
4. วัสดุหนใช้เพื่อการผลิตเครื่องมือ พินิจพิเคราะห์ว่าแข็งแรง ทนทานหรือเปล่า ยกตัวอย่างเช่น สิ่งของที่ใช้สำหรับเพื่อการทำหัวอ่านที่ทำมาจากผลึก ควอทซ์ ย่อมทนกว่าหัวอ่านที่ทำจาก ผลึกแก้ว หรือ หัวอ่านที่มีโพลีเมอร์เคลือบ สิ่งของที่ใช้สำหรับในการทำ Body ของตัวเครื่องควรทำจาก พลาสติก ABS ที่มีความเหนียวทน เหนียว ไม่เปราะแตกหักง่าย ฯลฯ
5. Software หัวใจหลักที่จำต้องพินิจอย่างถี่ถ้วนของระบบคือ โปรแกรมที่มากับตัวเครื่อง ต้องดูว่ามีฟังก์ชั่นสมควรครบถ้วนกับการใช้งานรวมทั้งตรงกับวัตุต้องการที่ต้องการหรือไม่ ดังเช่นถ้าเกิดนำไปใช้กับระบบเล็ก หรือ ธุรกิจ SME ควรเลือกเครื่องสแกนนิ้ว ที่มีโปรแกรม Time Attendance Management เบื้องต้นติดมาด้วย เนื่องจากโปรแกรมสำเร็จรูปนี้ส่วนมากมักฟรีมาพร้อมกับตัวเครื่อง และ สามารถใช้ระบุกะการทำงานที่ไม่ซับซ้อนมาก และก็ คำนวณ สถิติ ขาด ลา มาสาย ชั่วโมง OT ให้เบ็ดเสร็จ หรือ แม้อยากได้คำนวณออกมาเป็นเงินเดือนอย่างง่ายก็ควรจะพิเคราะห์เครื่องรุ่นคราวสนับเกื้อหนุนการทำงานแบบ E-Clocking Application ที่สามารถดึงข้อมูลที่ได้รับมาจากเครื่อง เข้า Microsoft Excel แล้วคำนวณออกมาเป็นค่าเหนื่อยอย่างง่ายได้โดยทันที หรือ ถ้าหาก ติดตั้งใช้งานเป็นระบบใหญ่ ก็ต้องพิจารณาถึง Software ที่ส่งเสริมการทำงานแบบ Network รวมทั้ง รองรับฐานข้อมูลประเภท My SQL , SQL Server ,Oracle และก็สามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม Payroll ได้ เป็นต้น
6. Hardware Communication ใคร่ครวญว่า การติดต่อสื่อสารข้อมูลของ fingerscan สามารถทำได้ทางใดบ้างตรงกับข้อแม้ที่ตอ้งการได้หรือไม่ เช่น หากอยากติดตั้งแบบลอยโดยไม่เดินสายสัญญาณ ด้วยเหตุว่าไกล หรือ ไม่สะดวก ควรที่จะทำการเลือกรุ่นที่ Support USB 2.0+ Port เพื่อ Upload/Download ข้อมูลผ่าน USB Flash Drive ถ้าเกิดอยากได้เดินสายสัญญาณผ่านระบบ LAN ก็ต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ TCP/IP หรือหากอยากดึงข้อมูลผ่าน Wire Less LANได้ก็จำเป็นต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ Wi-Fiหรือแม้อยากได้ดึงข้อมูลผ่าน Internetก็จำเป็นต้องพิจาณารุ่นที่มี Web Server Built-in ถ้าหากธุรกิจเป็นลักษณะหลายสาขา ก็ใคร่ครวญรุ่นที่สามารถดึงข้อมูลที่ได้มาจากสาขาเข้าสำนักงานใหญ่ได้ เป็นต้น
7. Payroll Inter-face ถ้าเกิดอยากได้ใช้สแกนเนอร์ร่วมกับโปรแกรมคำนวณค่าจ้างรายเดือน (Payroll) อาจจำเป็นต้องไตร่ตรองเพิ่มเติมว่าเครื่องรุ่นนั้นๆใช้กับโปรแกรมคำนวณเงินเดือนขององค์กรที่มีอยู่แล้วได้หรือไม่ ซึ่งโดยทั่วไปจะพินิจจากลักษณะของ Text.File ที่ส่งออกมาจากโปรแกรมของ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ว่าสามารถออกรูปแบบที่โปรแกรม Payroll สามารถใช้ประโยชน์งานได้หรือไม่
8. ผู้สร้างและผู้แทนจำหน่าย พิเคราะห์ว่าสินค้าผลิตขึ้นมาจากผู้สร้างที่ไว้ใจได้หรือไม่ ตัวผลิตภัณฑ์มีขายอย่างล้นหลามทั่วโลกหรือเปล่า และ บริษัทผู้ขายได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนขาย (Distributor) โดยตรงหรือไม่ ทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มานานหรือยัง ข้อนี้เป็นสิ่งที่ใช้ในการยืนยันได้ว่าคนขายมีความพร้อมหลายๆด้าน อาทิเช่น ผ่านการอบรมจากผู้สร้างโดยตรง การให้บริการด้วยความเชี่ยวชาญจากช่างที่มีประสบการณ์และก็ช่ำชองงาน
9. ศูนย์บริการ รวมทั้ง ช่วงเวลารับประกันสินค้า ควรพิจารณาซื้อเครื่องสแกนนิ้วจากบริษัทที่มีศุนย์บริการในพื้นที่ หรือสามารถส่งเครื่องและซ่อมให้ได้สะดวก แล้วก็ มีระยะเวลาสำหรับเพื่อการรับประกันสินค้าไม่น้อยกว่า 2 ปีขึ้นไปโดยฟรีค่าใช้จ่ายสำหรับบริการและ ค่าอะไหล่ในช่วงระยะเวลาค้ำประกัน มีเครื่องสำรองให้ระหว่างส่งซ่อมแซม และก็ มีการเสนอคำสัญญาซ่อมแซมให้ลูกค้า เป็นต้น
10. ระยะเวลาค้ำประกันอะไหล่ เนื่องจากสแกนเนอร์นิ้วมือมีการเปลี่ยนรุ่นอย่างเสมอและก็รวดเร็ว เช่นเดียวกับเครื่องใช้ไม้สอยประเภทคอมพิวเตอร์ และก็ โทรศัพท์เคลื่อนที่ ฉะนั้นควรมีช่วงเวลาค้ำประกันอะไหล่สำหรับเครื่องที่ตกรุ่นและไม่มีการผลิตแล้ว เพื่อที่จะได้ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่เนื่องจากไม่มีอะไหล่ซ่อม และ รอบคอบอย่าซื้อเครื่องรุ่นที่ใกล้จะตกรุ่นไหมผลิตแล้ว เพราะจะหาอะไหล่ยากในอนาคต
11. มาตรฐานผลิตภัณฑ์รวมทั้ง มาตรฐานผู้สร้าง ตัวผลิตภัณฑ์ได้ผ่านการตรวจสอบและได้รับการยืนยันมาตรฐานจากสถาบันรับรองมาตรฐาน ไหม (มาตรฐานที่ทั่วทั้งโลกให้การสารภาพ ได้แก่ UL , FC , CE , LPS ฯลฯ) ผลิตภัณฑ์นั้นสร้างขึ้นจากโรงงานที่ตามมาตรฐาน ISO9000, ISO14001 ไหม เพื่อเป็นสิ่งที่ใช้ยืนยันว่าผลิต จากโรงงานที่ตามมาตรฐาน รวมทั้งผ่านการตรวจสอบประสิทธิภาพครั้งดี
12. ราคา รวมทั้ง การบริการหลังการขาย ปัจจัยในที่สุดที่ต้องไตร่ตรองก็คือราคา ซึ่งปกติ ราคาของเครื่องสแกนแต่ละแบรนด์ แต่ละประเทศผู้สร้างจะไม่เท่ากันอยู่แล้ว โดยราคาแพงตั้งแต่หลักพันจนกระทั่งหลักหลายหมื่นบาท รวมทั้ง มีคุณภาพตามราคา เครื่องที่คุณภาพดีย่อมมีราคาแพง แต่ว่าการจะพิจาณาว่าจะใช้เครื่องราคาแพง หรือ ราคาไม่แพงขึ้นกับภาวะความอยากได้ใช้งานของผู้ใช้มากกว่า เช่น ถ้าจำนวนพนักงานน้อยๆสิ่งแวดล้อมสะอาด จำนวนผู้ใช้ไม่มากนัก บางทีอาจพิจาณณาเครื่องที่ ราคาไม่แพงมาก และไม่จำเป็นจะต้องมีประสิทธิภาพสูงได้ แต่หากใช้ในระบบใหญ่ๆจำนวนคนมากๆต้องการความเร็วรวมทั้งความแม่นยำสูง ก็ควรที่จะเลือกยี่ห้อที่แพงรวมทั้งประสิทธิภาพสูงขึ้นมาเพื่อความเสถียรของระบบ แล้วก็ ถ้าหากใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่ครัดเคร่งในระดับสูงสุด ก็ควรที่จะทำการเลือกเครื่องที่ดีที่สุดถึงแม้จะแพงสูงมากก็ตาม ที่สำคัญเครื่องต้องได้รับการติดตั้งจากบริษัทที่ติดตั้งตามมาตรฐานสมราคา
สามารถสั่งซื้อ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้ตามเว็บข้างล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก