ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านรวมทั้งเครื่องมือช่างเสียซ่อมได้อย่างง่ายๆ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 19, 2019, 05:27:49 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2356
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วัสดุช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านคงมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วๆไปอยู่แล้วจริงไหมครับผม โดยเฉพาะสว่านขนาดเล็ก เกือบทุกบ้านก็คงมีวัสดุประเภทนี้ ประจำบ้านเอาไว้ ถ้าเกิดมีปัญหาหรือจำเป็นต้องใช้งานอะไรเล็กน้อย ก็สามารถนำมาจับใช้ได้เลย แล้วถ้าสว่านของท่านมีปัญหาเสีย เราก็ควรจะหาเลือกซื้อแบรนด์ ซึ่งสามารถมีอะไหล่ซ่อมแซมได้ เนื่องจากว่าเครื่องมือต่างๆเหล่านี้ เวลาเสียถ้าหากเสียแค่เพียงจุดเดียวก็จะไม่อาจจะใช้งานได้แล้ว เป็นต้นว่าสว่านกระแสไฟฟ้า หากสวิทช์ กำเนิดมีปัญหาเสีย ก็จะทำให้ใช้งานไม่ได้ หากจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูเหมือนจะเสียดายแล้วก็สิ้นเปลืองงบประมาณเกินความจำเป็น

ฉะนั้นแล้ว เราควรจะเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกเครื่องมือช่าง ที่เป็นยี่ห้อที่นิยม เพื่อทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว เราสามารถหาซื้ออะไหล่มาปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้ไม่ยากและราคาถูกแบรนด์ Makita Maktec หรือ Bosch 3 ยี่ห้อนี้เป็นแบรนด์ที่อะไรทั่วไป มีจำนวนมากที่สุดในตลาด ต้นเหตุนึงโน่นก็เพราะว่า เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากมาย จึงทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับค่อนข้างมาก ทั้งอะไหล่เกรดเปรียบเทียบรวมทั้งอะไหล่แท้ โดยเหตุนี้แล้วผมแนะนำว่าหากว่าอยากจะเลือกซื้อเครื่องไม้เครื่องมือช่าง ควรเลือกซื้อยี่ห้อมาตรฐานดังๆทั่วไปไว้ดีมากกว่า อย่างสามแบรนด์นี้ก็จะก่อให้อุ่นใจได้ หากอยากหาอะไหล่ซ่อมแซม จะสามารถหาได้อย่างง่ายๆจนเหลือเกินนัก แต่ถ้าเป็นแบรนด์แปลกๆหรือแบรนด์ที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด ถ้าเสียขึ้นมาเมื่อใด การหาอะไหล่ซ่อมแซมนั้นเกิดเรื่องยากมาก หรือถ้าหากจำเป็นต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มกับการซ่อม ซื้อใหม่หมดทั้งตัวยังจะดีกว่า ร้านทรงทำกระแสไฟฟ้า อะไหล่เครื่องมือช่าง ทุกหมวดหมู่ ถ้าสว่านของท่านเสียเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้อุปกรณ์ของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกนาน ดังเช่น Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมถึงอะไหล่ปลีกย่อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือด้ามจับของสว่านก็มีจัดจำหน่ายเกือบจะครบทุกแบรนด์ จึงทำให้คุณไว้เนื้อเชื่อใจได้ว่า ถ้าเกิดซื้ออะไหล่แบรนด์นี้แล้ว คุณจะมั่นใจได้ว่าไม่ต้องเสียตังค์เปล่า หรือถ้ามีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้อย่างแน่นอน โดยที่ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ตลอดเวลา อดออมทั้งต้นทุนแล้วก็ออมทั้งเวลาสำหรับเพื่อการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาบ่อยๆทั่วไปซึ่งก็คือ สิ่งแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายบ่อยมากที่สุด ปัจจัยที่ทุ่นเสียหายบ่อย ก็เนื่องมาจากว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตัวเองมากกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือเอาง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์อุปกรณ์ที่มีรอบสูงมากมาย ฉะนั้นก็จึงทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน จึงแนะนำว่ามานะหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบถ้วน น่าจะซ่อมแซมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยครั้งด้วยเหมือนกัน เนื่องจากว่าเนื่องจากว่ามีการใช้งานตลอดระยะเวลา ก็เลยทำให้มีโอกาสที่จะพังหรือผุกร่อนได้ๆด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนสายไฟหรือองค์ประกอบอื่นบางทีอาจจะเสียหายได้ลดลงหน่อย แต่ว่าแม้ว่าใครกันแน่ตรวจทานให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับเครื่องไม้เครื่องมือของคุณ และก็สามารถทำให้ใช้งานได้นานตลอดกาล มีองค์ประกอบอีกอย่างนึง ที่อยู่ในเครื่องมือช่างหรือเป็น อะไหล่ สว่าน ด้วย คือแปลงถ่านที่ผู้คนจำนวนมากมองข้าม เพราะว่าแปรงถ่าน อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้เครื่องไม้เครื่องมือช่างเสียหายได้ ถ้าในกรณีที่ปล่อยให้ถ่านหมด จนกระทั่งเหลือแค่ตัวสปริง หรือขดลวด เพราะว่าตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง กระทั่งกระทั้งยังไปทั้งยังให้กำเนิดรอยด่างขึ้น โดยเหตุนี้น่าจะดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยเช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะหลั่ย สว่าน

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะหลั่ย สว่าน,อะไหล่ สว่านไฟฟ้า