ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องวัดมุม กล้องวัดระดับ ทุกจำพวก ของดีมีการค้ำประกัน สำรวจธรณีทุกชนิด  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 17, 2019, 09:33:47 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 598
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจทางวิศวกรรม จัดจำหน่าย กล้องสำรวจ สำรวจธรณีทุกชนิด
การสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ( Topographic Survey ) เป็นการตรวจเพื่อกำหนดตำแหน่งทางราบรวมทั้งทางดิ่ง เพื่อให้ได้รายละเอียดจากสิ่งมนุษย์สร้างรวมทั้งที่มีในธรรมชาติในบริเวณที่ต้องตรวจ ปัจจุบันจะทำตรวจเพื่อทำเป็นแผนที่มูลฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในตอนนี้นี่รูปถ่ายดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยยิ่งไปกว่านั้นในตอนนี้สามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ พวกเราเรียกว่า Image processing
แผนที่ภูมิประเทศ ( Topographic map )เป็นการแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนพื้นผิวของโลก ลงบนระนาบสองมิติ ด้วยขนาดย่อขนาดหรืออัตราส่วน (scale) ที่สมควรโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ อีกทั้งจำพวกเส้น ( linetypes ) และเครื่องหมาย (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้สำหรับในการรังวัด รายละเอียดทางตำแหน่ง อาทิเช่น ถนนหนทาง อาคาร เสาไฟ ต้นไม้ สิ่งก่อสร้างต่างๆฯลฯพวกนี้เรียกว่า “ เนื้อหาทางราบ” (horizontal details) รวมทั้งการแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) และจุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “เนื้อหาทางดิ่ง” (vertical details) แผนที่เป็นสิ่งสำคัญ สำหรับงานแผนการทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การดีไซน์ภูมิทัศน์ แล้วก็โครงการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้เพื่อการออกแบบก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
กระบวนการทำงานรังวัดแผนที่ทำเลที่ตั้งมีขั้นตอนหลักๆดังต่อไปนี้
1) การสำรวจสรุป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บเนื้อหา (details survey)
4) การเขียนแผนที่ภูมิประเทศ ( plotting )
5) การตรวจตราความถูกต้องข้อมูลแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง ( field check )
บริการให้เช่า กล้องที่มีไว้สำรวจ กล้องสำรวจ กล้องวัดระดับ ทุกหมวดหมู่ ของดีมีการค้ำประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดลองดินโดยการเจาะตรวจมี 2 แบบ เป็นแบบ
1.วิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.แนวทางการเจาะตรวจสอบดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
แนวทางการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ตูดหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงและเป่า ออกมาที่หัวเจาะ ในเวลาที่หัวเจาะ(Chopping Bit) กระแทกบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามฝาผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆพวกนั้นจะไหลไปลงบ่อตกตะกอนข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบ( Coarse Grain Soil ) รวมทั้งน้ำจะถูกดูดกลับมาใช้ใหม่ ในการเจาะสำรวจชั้นดินวิธีแบบนี้จำเป็นที่จะต้องมีการป้องกันฝาผนังหลุมเจาะพังด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน และก็ในกรณีที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็ควรต้องอาศัย Bentonite ช่วยป้องกันการชำรุดทลายของหลุม
ข้อดีของการเจาะดินด้วยวิธีการแบบนี้หมายถึงเป็นวิธีการเจาะที่ทำเป็นง่าย อุปกรณ์ที่ใช้ไม่สลับซับซ้อน
สบายต่อการลำเลียง สามารถถอดส่วนประกอบรวมทั้งประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก และก็ขณะเจาะ สำรวจ จะสามารถสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากความไม่เหมือนของเศษหิน ทราย แล้วก็สีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา พร้อมด้วยพิจารณาความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินก้นหลุมด้วยสัมผัสจากผู้กระทำระทุ้งดินตูดหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการคาดคะเนการเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายรวมทั้งสีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยสำหรับในการประเมินการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆเท่านั้น โดยยิ่งไปกว่านั้นในกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะมีผลให้การแบ่งชั้นดินโดยดูจากสีของน้ำทำเป็นยากขึ้น
ความจำกัดของการเจาะดินด้วยวิธีนี้ คือ ไม่อาจจะเจาะผ่านชั้นกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
กรรมวิธีการเจาะตรวจสอบดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องยนต์หมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่กำหนด ที่ศีรษะเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยดูดจากถังที่ไว้เพื่อใส่น้ำโคลน แล้วก็คล้ายกับการเจาะล้าง แม้กระนั้นจะไม่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะอย่างเช่นวิธีเจาะล้าง ทำให้การคาดการณ์ความเคลื่อนไหวของชั้นดิน ในระหว่างเจาะจะต้องพิจารณาจากความแตกต่างของแรงกดไฮดรอลิก รวมทั้งอัตราการไหลลงของก้านเจาะ มหาศาล การเจาะด้วยวิธีนี้ทำโดยใช้แรงกดดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินตอนที่หมุนเจาะ และก็เมื่อเจอดินเปลี่ยนชั้นหรือถึงระดับความลึกที่ระบุหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมแล้วก็กลายเป็นหัวเก็บตัวอย่างแทน เพื่อสามารถเก็บตัวอย่างที่คงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในตอนนี้ระบบการเจาะปั่นนี้เป็นวิธีที่ได้รับการยินยอมรับว่าเป็นการเจาะที่รบกวนชั้นดินน้อยที่สุดแนวทางหนึ่ง
ข้อดีของการเจาะดินด้วยวิธีนี้เป็นการเจาะด้วยแนวทางนี้เหมาะสำหรับชั้นดินรวมทั้งหินทุกชนิด โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายปนก้อนกรวด รวมทั้งหินผุ เนื่องจากว่าสามารถถอดเปลี่ยนหัวเจาะให้เหมาะสมกับภาวะชั้นดินได้ง่าย และสามารถกลายเป็นหัวเจาะเพชรได้เมื่ออยาก ในกรณีที่เจอชั้นหิน
 
เครื่องใช้ไม้สอยการสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
สิ่งแรกที่จะจำเป็นต้องเอ๋ยถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ ก็เลยไม่ต้องแปลกใจเลยว่าเพราะเหตุใดเครื่องหมายของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาจึงมักมีรูปค้อนพื้นดินอยู่ด้วย ก็เพราะว่าค้อนธาตรีนั้นสำคัญมากๆด้วยเหตุว่าการศึกษาหินโผล่ (outcrop) ต้องมีการเรียนเนื้อหินสด รวมทั้งครั้งคราวก็จะมีการเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนแผ่นดินนี่แหละ ที่จะช่วยทำให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะผลิตขึ้นจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงรวมทั้งแข็งแรง ค้อนธรณีมีหลายแบบอย่างมากมาย อีกทั้งด้ามไม้ ด้ามไม้หุ้มห่อยาง ด้ามเหล็กห่อยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดและก็น้ำหนักก็มีนานาประการ รวมทั้งลักษณะของหัวค้อนด้วย ซึ่งมักจะมีด้านหนึ่งทื่อ ไว้สำหรับตี อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก แงะ หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้ก็ตามทีลักษณะงาน ยี่ห้อที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแม้กระนั้นพันกว่าบาทไปจนถึงเกือบจะห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
หลายคนบางทีอาจจะคิดไม่ออกว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย ตามที่เป็นจริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักธรณีก็ราวกับแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กนำเอาสะดวก มักเรียกกันเคยปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การเรียนรู้เนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะแบ่งจำพวกหินแร่ด้วยตาเปล่า โดยเหตุนั้นจึงจำเป็นต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ง่ายต่อการเจาะจงลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแม้กระนั้นความชื่นชอบของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาถูกมากเท่าไรนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกเหนือจากการที่จะบอกทิศทางสำหรับในการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดทิศทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งมีประโยชน์ต่อการเล่าเรียนธรณีวิทยาส่วนประกอบ นอกจากนี้ก็ยังสามารถที่จะเจาะจงตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยหรือแม้กระทั่งการวัดความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้ไม่เหมือนกับเข็มทิศทั่วๆไป ยี่ห้อที่นิยมรวมทั้งคุ้นหูในบ้านพวกเราก็ได้แก่ Silva, Brunton และก็ Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่ว่าหลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละแบรนด์ก็จะมีวิธีการใช้แตกต่างกัน ดังนั้นนักธรณีวิทยาทุกคนจะต้องได้รับการฝึกซ้อมให้เชี่ยวชาญสำหรับเพื่อการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกต้องที่สุด
 แผนที่ทำเลที่ตั้ง แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักที่ดินหลงทางก็เลยจะต้องมีแผนในการที่ติดตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ทำเลที่ตั้งที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ถนนหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดชัดเจน พร้อมกับมาตราส่วนของแผนที่นั้นๆนอกเหนือจากนั้นยังมีแผนการที่พิเศษเป็นแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงเนื้อหาเกี่ยวกับผู้กระทำระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ กับภาคตัดขวางแสดงส่วนประกอบการวางตัวของหิน รวมถึงการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้สามารถที่จะช่วยให้นักธรณีวิทยาวางแผนก่อนที่จะมีการตรวจได้
 ไดอารี่ (Field notebook)
สำหรับการออกสำรวจภาคสนาม นักธรณีวิทยาจะต้องบันทึกสิ่งที่ได้พบเจอตลอดการเดินทางลงไว้ในสมุด (สมุดเล่มเล็กๆที่พกพาสบาย) เพื่อกันลืม หรืองงงัน เหมือนไดอารีของนักแผ่นดิน ซึ่งในรายละเอียดที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่สำรวจ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน ทิศทางการวางตัว และก็อื่นๆพร้อมทั้งการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยต้องบันทึกรายละเอียดไว้ให้เยอะที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบการตัดสินใจในภายหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกรอบ รวมทั้งห้ามทำหายด้วย
 กล้องถ่ายสำหรับรูป
ตอนนี้กล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพถือว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่และสิ่งต่างๆที่เจอในภาคสนาม ทำให้ง่ายต่อการจดจำและเป็นหลักฐานสำคัญสำหรับการยืนยันในสิ่งที่เจอ ดังนี้สำหรับเพื่อการถ่ายภาพนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นจะต้องมีวัตถุที่รู้ขนาดที่โดยความเป็นจริงอยู่ด้วย บางครั้งก็อาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนพื้นดิน เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ และก็จำเป็นต้องกำหนดแนวทางที่ถ่ายไว้เหตุว่ามองไปทางทิศไหน ตอนนี้มีกล้องดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สะดวกแก่การพกพา และก็ยังสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้หรือไม่ แต่ว่าควรเตรียมแบตเตอรี่ให้เพียงพอต่อการออกตรวจสอบตลอดทั้งวันด้วย
 น้ำยาเคมีสำรวจหินแร่พื้นฐาน
เพื่อประกอบกิจการตกลงใจสำหรับการระบุประเภทหินแร่เบื้องต้นในภาคสนาม บางครั้งนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีติดตัวไปด้วย อาทิเช่น กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้ตรวจทานหินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาตรวจสอบแร่สังกะสี เป็นต้น ใส่ใส่ขวดเหมือนขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงนิดหน่อย เนื่องมาจากเป็นสารเคมีอันตราย ควรต้องรักษาไว้อย่างดี
 เครื่องใช้ไม้สอยอุปกรณ์การเรียนและก็เบ็ดเตล็ด
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนตัวอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือต้นหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำ อาหาร หมวกกันแดด แว่นตากันเศษหิน เครื่องเจาะจงพิกัด (GPS) เสื้อกันฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือวัสดุอุปกรณ์สำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ และอื่นๆเลือกไปตามความจำเป็น หรือแบ่งๆเพื่อนพ้องนักที่ดินที่ไปด้วยกันก็ได้
 

งานตรวจสอบวางแบบท่าเรือ
- งานค้นหา วิเคราะห์พิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน งานตรวจสอบภูมิประเทศ ปฏิบัติงานค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงการ
 - งานตรวจหยั่งความลึกท้องน้ำ งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติงานตรวจสอบหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSติดตั้งบนเรือโดยการทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกขณะ 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ จดบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่จัดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าเสียหายแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทกรัม
 - งานตรวจแผนผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง ทำงานตรวจผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจทางสมุทรศาสตร์ งานตรวจสอบภูมิประเทศ ทำงานสำรวจเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว ทิศทางการไหล ปริมาณขี้ตะกอน เป็นต้น
งานตรวจสอบระบบน้ำประปา
- งานค้นหา ตรวจดูพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน ทำงานค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ งานสำรวจทำเลที่ตั้ง
 - งานตรวจเก็บรายละเอียดพื้นที่รวมทั้งระดับ งานสำรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติการตรวจภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องระดับตามหนทาง เพื่อเก็บเนื้อหาตำแหน่งที่ตั้ง อย่างเช่น ถนนหนทาง ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อน้ำประปา ท่อเพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยสำรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามแนวยาวและขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานออกแบบเนื้อหาก่อสร้าง
 - งานตรวจผังบริเวณพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีสูบน้ำ งานตรวจสอบพื้นที่ ปฏิบัติการสำรวจแผนผังรอบๆพื้นที่ โรงกรองน้ำ เนื้อหาอาคาร ถังประปาต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ภูมิประเทศ เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง งานตรวจภูมิประเทศ จัดการตรวจรายละเอียดขนาด ความลึก ด้านในตึกโรงกรองน้ำ รวมถึงแนวท่อรวมทั้งค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับการเปลี่ยนแปลงระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ เป็นต้น
 - งานตรวจรูปตัดความลึกน้ำ งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติงานสำรวจหยั่งความลึกสายธารเพื่องานดีไซน์โครงสร้างรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงตลิ่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานสำรวจระบบรวบรวมแล้วก็บำบัดรักษาน้ำเสีย
- งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง งานค้นหา ตรวจทานพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ดำเนินงานค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ
 - งานสำรวจขั้นเรียนรู้ความเหมาะสม งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติงานตรวจสอบโยงระดับจากหมุดควบคุมทางตรง เก็บค่าระดับถนน ท้องท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่เบื้องต้น แสดงค่าระดับต่างๆ/ทิศทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การศึกษาเล่าเรียนและก็กำหนดแนวท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำ/รวบรวมน้ำเสียในพื้นที่โครงการ
 - งานตรวจเก็บเนื้อหาทำเลที่ตั้งและก็ระดับ งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ดำเนินการตรวจภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องวัดระดับตามแนวทาง เพื่อเก็บรายละเอียดทำเลที่ตั้ง ยกตัวอย่างเช่น ถนน อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อประปา ท่อเพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามยาวและขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานวางแบบรายละเอียดก่อสร้าง
 - งานตรวจสอบแผนผังรอบๆพื้นที่โรงบำบัดรักษาน้ำเสีย งานตรวจพื้นที่ ปฏิบัติการตรวจแผนผังรอบๆพื้นที่ โรงบำบัดรักษานำเสีย รายละเอียดตึก ถังน้ำเสียต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ภูมิประเทศ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจแบบก่อสร้างจริง ปฏิบัติการสำรวจรายละเอียดขนาด ความลึก ด้านในตึกบำบัดน้ำเสีย รวมถึงแนวท่อและค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับในการปรับแก้ระบบบำบัดน้ำเสีย งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง
 
ระบบการจ่ายเงิน: พวกเรามีการจ่ายเงินนานัปการช่องทาง ตัวอย่างเช่น การโอนเงินผ่านแบงค์, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนส่งได้*), COD (การชำระเงินจุดหมาย) ซึ่งทุกช่องทางมีระบบระเบียบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: เรามีเจ้าหน้าที่ รอดูแลทุกรายการการสั่งซื้อสินค้าของลูกค้า มั่นใจว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ครบบริบรูณ์ ถูกตรงตามการสั่งซื้อ และมีบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้แรงงาน และเสนอแนะเกี่ยวกับสินค้า
บริการข้างหลังวิธีขาย: เราการันตีว่าถ้าหากสินค้ามีปัญหาจากการใช้งานธรรมดา ด้านใน 7 วันแรกนับจากวันที่ซื้อผลิตภัณฑ์ สามารถแปลงสินค้าใหม่ได้ (ภายใต้ข้อแม้ที่ระบุ)

บริษัทมีความน่าไว้วางใจสูง รับประกันจาก LAZADA:
เราคือผู้เชียวชาญทางด้านวิธีขายผลิตภัณฑ์ออนไลน์ของประเทศไทย เปิดบริการมากมายช่องทางและก็เป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากลุ่มออนไลน์ รวมทั้งได้รับความเชื่อใจจากแบรนด์ชั้นหนึ่งสุดยอด


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ ระยะเวลาในการดำเนินการจัดเตรียมสินค้า
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • LINE: @998-p1
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"ที่มา : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมดิจิตอล, กล้องระดับ,ขายกล้องวัดมุม