ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ กับปัญหาไฟดับ ไฟลาก  (อ่าน 40 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 05, 2018, 12:16:18 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ กับปัญหาไฟดับ ไฟกระชาก
 
แนวทางการขจัดปัญหาเบื้องต้นสำหรับผู้ใช้งานสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า ระบบควบคุมประตูแล้วก็ระบบไม้กั้นรถยนต์ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าในพื้นฐานได้ก่อนจะเรียกช่างเข้าไปดูแล ซึ่งพวกเราทราบกันดีว่าหากแม้สินค้าจะได้รับการดูแลจากช่างที่มาติดตั้งให้ แต่เมื่อเกิดเหตุรีบด่วนขึ้นกว่าที่ช่างจะเข้ามาดูแลพวกเราอาจจะจำเป็นต้องจัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน ในเนื้อหานี้เราจะมาพูดกันถึงเรื่องระบบควบคุมประตูเมื่อกำเนิดไฟลาก นำมาซึ่งการทำให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าดับ แต่ชุดกลอนกระแสไฟฟ้ายังคงดำเนินการ เราจะแก้ปัญหาเฉพาะหน้านี้เช่นไร? ทดลองไปอ่านกันดูครับ
 
ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าระบบควบคุมประตูนั้นสามารถเชื่อมต่อได้ 2 แบบเป็นเชื่อมต่อระบบกับ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าโดยตรง กับเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply ความต่างก็คือ กรณีที่เชื่อมต่อระบบหลังเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าเมื่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าดับ เสีย เปิดไม่ติด ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็จะคลายล็อคโดยทันที แม้กระนั้นแม้เชื่อมต่อผ่าน power supply เมื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าดับชุดกลอนกระแสไฟฟ้าจะยังคงดำเนินงาน!!! ถ้าเป็นแบบนี้พวกเราจะปรับปรุงอย่างไร?
 
ปัญหาจำนวนมากที่เจอมักมีสาเหตุมาจากไฟลาก!! ทำให้กระแสไฟวิ่งเข้า สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าเกินกว่าที่ตัวเครื่องจะรับได้ทำให้สแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้าพัง แม้กระนั้นชุดควบคุมประตูจะยังคงทำงานถ้าเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply ขั้นตอนการจัดการกับปัญหานี้ในพื้นฐานเป็นให้เรามองหากล่อง power supply ลักษณะจะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมจัดตั้งอยู่ด้านบนฝาผนังหรือในห้องคอนโทรล ถ้าเจอแล้วหลังจากนั้นก็ให้ทำดึงปลั๊กไฟออกหรือปิดสวิสซ์ของ power supply และก็ให้ถอด battery ออกมาจากกล่อง power supply ประตูก็จะคลายล็อค ต่อจากนั้นก็ให้เรียกช่างเข้าไปดูแล
 
ถึงแม้ปัญหานี้จะเกิดขึ้นไม่บ่อยนักแต่ว่าหากพวกเราเรียนรู้เอาไว้ ในยามจุดเกิดเหตุรีบด่วนเราก็จะสามารถปรับแก้สถานการณ์ในเบื้องต้นได้ และก็ถ้าถามว่าเราจะแก้ไขปัญหาไฟกระชากได้เช่นไร แนวทางแก้ไขปัญหาได้ดิบได้ดีที่สุดคือ ให้เราติดตั้งเครื่องสำรองไฟ หรือ ups เพิ่ม เนื่องจากว่า ups นอกเหนือจากการที่จะสำรองไฟและยังช่วยแก้ไขไฟตก ไฟกระชาก ไฟเกินได้อีกด้วย เรียกว่าให้ ups จัดแจงกับกระแสไฟก่อนปล่อยไฟให้ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า.. กระบวนการติดตั้งก็ไม่ยากเพียงแต่เราเสียบปลั๊กไฟฟ้าของ power supply กับ ups แค่เพียงนี้ระบบที่พวกเราจัดตั้งและใช้งานอยู่ก็จะมีอายุการใช้แรงงานที่นานขึ้น และช่วยตัดทอนปัญหาด้านกระแสไฟฟ้าที่อาจเกิดขึ้นเมื่อใดก็ได้
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : สแกนหน้า,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนใบหน้า