ผู้เขียน หัวข้อ: ดูซีรีย์ดังแบบไหน ไม่ให้กระทบกับเรื่องอื่นๆ  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 08, 2018, 05:01:34 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
    • ดูรายละเอียด

เชื่อว่าหลายๆคน คงจะเคยประสบปัญหาเกี่ยวกับการดูซีรีย์ แล้วสุดท้ายไปกระทบกับเรื่องอื่นๆในชีวิต ถึงแม้ว่าระหว่างดูเราจะมีความสุขและสนุกก็ตาม โดยเฉพาะซีรีย์ดัง แต่เมื่อเลิกดูอาการหน้ามืดตาลายคล้ายจะเป็นลมก็ถามหา นั่นเป็นเพราะเรานั่งนาน อีกทั้งคนข้างๆของเราก็อาจออกอาการบ่นเล็กน้อย เนื่องจากเราดูซีรีย์จนไม่สนใจเรื่องอะไรเลย แล้วจะทำอย่างไรให้พอดี จนไม่กระทบกับเรื่องอื่นๆ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน
ลำดับแรกเลย เนื่องจากซีรีย์ดัง มันจะมีความสนุกต่างจากซีรีย์อื่น และดึงดูดให้เราอยู่กับมันได้นาน ทำให้อาจส่งผลให้คุณติดซีรีย์ได้ ด้วยเหตุนี้คุณจึงควรแบ่งเวลาในการดูให้ชัดเจน อาจตั้งนาฬิกาแจ้งเตือนไว้ก็ได้ เมื่อถึงเวลาแล้วเราก็หยุดดูไปทำอย่างอื่น ต่อมาเราต้องเปลี่ยนอิริยาบถและพักผ่อนสายตาบ้าง โดยปกติแล้วทุกสามสิบนาทีคุณควรพักสายตาและเปลี่ยนอิริยาบถไปทำอย่างอื่นบ้าง จะได้ไม่เกิดอาการเมื่อยล้าตามร่างกาย
สำหรับในข้อที่สามนั้น อย่าลืมว่า ชีวิตประจำวันต้องทำอะไรบ้าง อย่าให้การดู ซีรีย์ดัง เข้ามามีผลกระทบกับเรื่องนั้นๆ โดยเฉพาะเรื่องงานและเรื่องครอบครัว อย่าลืมว่า ดูซีรีย์ไม่ได้ดูก็มาดูย้อนหลังได้ แต่ว่า เรื่องงานและครอบครัวมันอาจจะส่งผลกระทบต่อคุณโดยตรงก็เป็นได้ ดังนั้นแล้ว หากคุณอยากจะดูซีรีย์ดัง ไม่มีใครว่าหรอก แต่มันไม่ควรจะไปกระทบกับเรื่องอื่นๆที่สำคัญกว่านั่นเอง เราเชื่อว่าทุกคนสามารถทำได้
http://allopenhours.com