ผู้เขียน หัวข้อ: http://randomron.com  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 08, 2018, 05:00:13 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
    • ดูรายละเอียด

ในช่วงนี้ ถ้าจะนึกถึงซีรีย์จีนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ชื่อของ ฉู่เฉียว น่าจะเป็นเรื่องหนึ่งที่อยู่ในความคิดของคุณ เพราะ  ฉู่เฉียวได้รับการยอมรับจากทั้งบรรดานักวิจารณ์และคนที่ชอบดูหนังว่า เป็นซีรีย์ที่ทำออกมาได้ดีมาก แม้ว่า ตัวของซีรีย์และนิยายจะไม่เหมือนกันสักทีเดียว เนื่องจากว่า ทางการจีนมีเงื่อนไขในการสร้างซีรีย์ย้อนยุค รวมถึงมีการปรับตัวบทละครให้มีความกระชับมากขึ้น แต่แม้ว่าจะกระชับก็ยังคงมี 2 ภาคอยู่
ในภาคแรกของ ฉู่เฉี่ยว คนไทยได้รับชมกันไปแล้ว ซีรีย์จีน เรื่องนี้นอกจากจะมีจุดเด่นด้านความน่ารักของนางเอกแล้ว เนื้อเรื่องก็มีความเข้มข้นไม่ต่างกัน คนที่ไม่ได้อ่านนิยายมาคงต้องนั่งลุ้นตลอดเรื่อง ส่วนคนที่อ่านนิยายมาแล้วก็ต้องลุ้นเหมือนกันว่า จะมีฉากไหนที่ออกมาบ้าง เรียกได้ว่า บทจะเหมือนกับในนิยายหรือเปล่าไม่สำคัญของแค่สนุกเป็นพอ ในภาคนี้ยังคงทิ้งปริศนาเอาไว้ท้ายเรื่องว่า สุดท้ายแล้ว เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไรกัน
สำหรับใครที่ดู ซีรีย์จีน เรื่องฉู่เฉียวแล้ว ในระหว่างที่รอภาคสองเข้ามาฉาย เราก็แนะนำว่า ควรจะไปหาหนังสือมาอ่านกันก่อน อย่าไปคิดว่า อ่านหนังสือแล้วจะทำให้ความสนุกของซีรีย์ลดน้อยลง เรื่องพวกนี้มันอยู่ที่มุมมอง เพราะ เนื้อหาของทั้งสองแบบก็ไม่ได้เหมือนกันเสียทีเดียว ใครใจร้อยเราก็แนะนำให้เริ่มอ่านตั้งแต่ต้นกันเลย แล้วคุณจะได้รู้ว่า ทำไม ฉู่เฉียวจึงเป็นทั้งซีรีย์และนิยายที่ได้รับความนิยมมาก
kappade-mg.com