ผู้เขียน หัวข้อ: ซีรีย์จีนสมัยใหม่ ความสนุกที่ไม่ได้มีแต่กำลังภายใน  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 08, 2018, 04:59:04 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
    • ดูรายละเอียด

เชื่อว่าหากเอ่ยถึง ซีรีย์จีน หรือหนังจีนชุด สิ่งที่คุณคิดออกเป็นอันดับแรก คงหนีไม่พ้น หนังจีนกำลังภายใน เพราะนี่คือ เอกลักษณ์อันเป็นอมตะของหนังจีนชุดเลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ตาม ด้วยการที่หนังจีนแบบนี้เป็นรูปแบบเดิมๆ จึงส่งผลให้ ซีรีย์จีน เสื่อมความนิยมอย่างรวดเร็วในเมืองไทย โดยเฉพาะเมื่อซีรีย์เกาหลีเข้ามาตีตลาดในเมืองไทย ส่งผลให้ ทางผู้ผลิตซีรีย์จีน ได้มีการปฏิรูปวงการหนังจีนชุดยกใหญ่ จนกลายเป็น ซีรีย์จีนสมัยใหม่
ซีรีย์จีนสมัยใหม่ ไม่ได้เป็น ซีรีย์ที่มีแต่กำลังภายในอีกต่อไป เพราะ กำลังภายในเป็นเพียงเรื่องรอง และมีหลากหลายแนวเพิ่มเข้ามา แนวรักแบบเกาหลี รวมทั้งแนวดราม่า ส่งผลให้ความนิยมของซีรีย์จีนในเมืองไทยเพิ่มสูงขึ้นอีกครั้งหนึ่ง เราจะสังเกตเห็นว่า ซีรีย์จีนในช่วงหลัง แม้ว่าจะเป็นหนังกำลังภายใน แต่ก็มีการเพิ่มความสวยงามของเนื้อเรื่อง และเนื้อหาก็มีมากกว่าแค่ การแก้แค้น การชิงเจ้ายุทธภพ การสงคราม มีการแฝงความรัก ความเสียสละ และความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวในเนื้อหาด้วย
ซีรีย์จีน สมัยใหม่ ไม่เพียงแต่ประสบความสำเร็จในเมืองไทยเท่านั้น แต่ยังประสบความสำเร็จอย่างมากทั่วโลก เรียกได้ว่า การปฏิรูปของหนังจีนชุด ทำให้วงการอุตสาหกรรมหนังจีนกลับมาคึกคักอีกครั้ง จะน่าเสียดายก็เพียงว่า ทางการจีนไม่อนุญาตให้ทำเนื้อหาแนวการย้อนยุค เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับพลเมืองนั่นเอง ไม่เช่นนั้นแล้ว ซีรีย์จีนที่ทำออกมาช่วงหลังๆจะสนุกกว่านี้มาก แล้วคุณล่ะ ตอนนี้ให้โอกาสกับซีรีย์จีนยุคใหม่บ้างแล้วหรือยัง
http://randomron.com