ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อมูลเครื่องปั้ม - ชนิดของอะไหล่เครื่องสูบน้ำ  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 09, 2018, 09:35:14 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4101
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสูบน้ำมีความหมายต่อบ้านอาคารแล้วก็โรงงานอุตสาหกรรมเพื่อการจัดหาน้ำจากแหล่งใต้ดิน วิธีที่พวกเขาดำเนินการขึ้นกับลักษณะการนำไปใช้งานที่ต้องสำหรับ เนื่องจากมีเป้าประสงค์หลายอย่างที่ปั๊มพวกนี้ให้บริการมีให้เลือกหลายหมวดหมู่ในปัจจุบัน

เครื่องปั๊มน้ำ ส่วนของ ซีล ปั้มน้ำ มีโอกาสเสีย ที่ง่ายที่สุดเรียกว่าปั๊มและมักใช้ในการหาน้ำให้กับครัวเรือนแล้วก็ตึกหรือส่วนประกอบ น้ำที่ได้จากแหล่งน้ำใต้ดินแล้วก็ความจุที่มีให้ผ่านปั๊มจะขึ้นอยู่กับจำนวนน้ำที่อยากได้ดังเช่นว่าในบ้านจำนวนห้องอาบน้ำแล้วก็ครัวต้องนำมาพิเคราะห์เพื่อกำหนดความต้องการน้ำของคุณ เครื่องปั๊มน้ำเองถูกฝังอยู่ใต้ดิน แต่ว่าเคลื่อนย้ายน้ำผ่านมอเตอร์ที่อยู่เหนือพื้นดิน สำหรับองค์ประกอบที่สูงดังเช่นว่าตึกหรืออาคารสูงจะใช้ถังแรงกดดันเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถดันแรงดันที่สมควรเพื่อจ่ายน้ำให้กับพื้นที่ที่สูงจากพื้นดิน ดังที่พวกเราทราบดีแล้วควรต้องใช้แรงที่มากขึ้นเพื่อดันน้ำให้มากพอที่จะไปถึงพื้นที่สูง ถ้าเกิดต้องการเอาน้ำที่สะสมอยู่ในบ้านหรืออาคารใต้ดินเครื่องประเภทลำดับที่สามกลุ่มนี้จะถูกนำมาใช้แล้วก็เรียกว่าเครื่องปั๊มน้ำทิ้ง เครื่องสูบน้ำทิ้งจะใช้เพื่อระบายน้ำที่อาจรวมอยู่ภายในเขตพื้นที่ต่ำลงมากยิ่งกว่าขององค์ประกอบ

เพื่อให้ได้ปั๊มน้ำเหล่านี้พวกเราสามารถเลือกระหว่าง AC แบบดั้งเดิมรวมทั้งต้นตอพลังงานแสงอาทิตย์ได้ มีแน่ๆข้อได้เปรียบของปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ หนึ่งคือความสามารถสำหรับในการดำเนินงานที่ลดกำลังจึงลดความเสี่ยงของความร้อนสูงเกินไป พวกเขายังไม่ต้องใช้สายไฟฟ้าหรือท่อที่พวกเขาพึ่งพิงส่วนมากในแผงโซลาร์เซลล์แสงอาทิตย์สถานที่ทำงานบนไฟ DC และพวกเขาจะง่ายและราคาไม่แพงเพื่อรักษา เครื่องปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์เป็นประโยชน์อย่างชัดเจนในฟาร์มในชนบทหรือฟาร์มปศุสัตว์ที่ไม่อาจจะหากระแสไฟฟ้าได้ ข้างบนของปั๊มเหล่านี้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องด้วยไม่นำมาซึ่งการปลดปล่อย CO2 ซึ่งทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อชั้นโอโซน แม้แต่ในพื้นที่ในเมืองปั๊มสุริยะก็มีคุณประโยชน์ด้วยเหตุว่าสามารถปฏิบัติงานได้หากแม้ในช่วงเวลาที่ไฟฟ้าดับลง

ถ้าหากคุณกำลังคิดแผนที่จะซื้อเครื่องปั๊มน้ำพลังงานจากแสงอาทิตย์มีแนวความคิดพื้นฐานสองประการที่คุณควรพิจารณาก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจว่าเยี่ยมที่สุด ระบบดูดจ่ายพลังงานจากแสงอาทิตย์แบบdirect-coupled โดยตรงเป็นชนิดหนึ่งที่มีการจ่ายพลังงานจากแสงอาทิตย์ให้กับปั๊มโดยตรงจากแผงโซล่าเซลล์และระบบจะปฏิบัติงานเฉพาะเมื่อตะวันขึ้นเท่านั้น ด้วยเหตุนั้นเท่าไรน้ำสามารถสูบขึ้นกับเท่าไรแสงอาทิตย์มีรวมทั้งแน่นอนประเภทของปั๊มตัวเอง

ในทางกลับกันระบบดูดจ่ายพลังงานจากแสงอาทิตย์แบบคู่กับแบตเตอรี่มีความสลับซับซ้อนเยอะขึ้นเนื่องด้วยระบบแผงโซล่าเซลล์ลักษณะเดียวกันกับกันระบบนี้ยังอยากได้สิ่งอื่นๆสำหรับเพื่อการปฏิบัติงานแล้วก็ปั๊มน้ำ DC, แบตเตอรี่, ถัง, สวิตช์แรงดัน, ตัวควบคุมปั๊ม และก็ควบคุมรายจ่าย วัตถุประสงค์ของอุปกรณ์เหล่านี้คือการเก็บพลังงานจากแสงอาทิตย์เอาไว้ภายในแบตเตอรี่ในช่วงแดดจัด เมื่อถึงเวลาที่จะใช้เครื่องสูบน้ำแรงกดดันไฟฟ้าที่คงเดิมของกระแสไฟตรงจะได้รับจากแบตเตอรี่ลงในเครื่องสูบน้ำตอนที่กำหนดไว้

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamtools.com/store/อะไหล่ปั้มน้ำ/ซีล-ปั้มน้ำ-แมคคานิค-ซีล/

Tags : ซีลปั้มน้ำ มิตซู