ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งที่แตกต่างระบบกลอนล็อกประตูแบบแม่เหล็ก และก็สลัก (Door Lock)  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 09, 2018, 03:15:01 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ข้อแตกต่างระบบกลอนล็อกประตูแบบแม่เหล็ก รวมทั้งสลัก (Door Lock)
 
การตำหนิดตั้งชุดควบคุมประตูนั้นเราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือเครื่องสแกนใบหน้า หรือเครื่องทาบบัตรเป็นตัวควบคุมออกคำสั่งชุดกลอนไฟฟ้า โดยชุดกลอนกระแสไฟฟ้าก็จะมีให้เลือกใช้ 2 แบบด้วยกันคือ
(1) ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock
(2) ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลัก Electric Bolt
ซึ่งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าทั้งยัง 2 แบบมีเงื่อนไขรวมทั้งข้อกำหนดสำหรับในการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน
 
ในการจัดตั้งชุดควบคุมประตูไม่ว่าจะเลือก เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ สแกนเนอร์ใบหน้าเป็นตัวควบคุมระบบ ซึ่งเราสามารถตกลงใจได้จากสิ่งที่มีความต้องการของพวกเราว่าเน้นไปทางลายนิ้วมือหรือจะเอาเทคโนโลยีสแกนใบหน้าเข้ามาใช้เพื่อความรวดเร็วในการเข้าออก แม้กระนั้นอีกหนึ่งสิ่งที่บางทีอาจถูกบังคับให้เราเลือกซึ่งก็คือประตู!! เพราะว่าประตูบางแบบสามารถติดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าได้เฉพาะแบบสลักเท่านั้นไม่สามารถติดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กได้ เหมือนกันกับที่บางประตูก็จัดตั้งได้แค่ชุดกลอนแม่เหล็กเพียงแค่นั้นไม่อาจจะติดชุดกลอนแบบสลักได้.. ถ้าอย่างนั้นพวกเรามาดูความต่างกันว่าชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าจะไม่เหมือนกันกับชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักเช่นไร?
 
1. ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock เป็นชุดกลอนไฟฟ้าที่นิยมติดตั้งสูงที่สุด เนื่องจากมีความแข็งแรงสูง รองกับแรงกระแทก การดึง การผลักได้อย่างดีเยี่ยม (รองรับแรงดึงหรือผลักได้ 600 ปอนด์ หมายความว่าถ้าเกิดแรงดึงหรือผลักมีน้ำหนักไม่ถึง 600 ปอนด์ก็ไม่อาจจะเปิดประตูได้) ในการจัดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าสามารถจัดตั้งได้เฉพาะประตูที่มีวงกบเนื่องจากว่าชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าควรจะมีฐานยึดเพื่อความแข็งแรงของระบบ แล้วก็ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็มีข้อกำหนดอีกหนึ่งข้อนั้นก็คือ เมื่อติดตั้งแล้วเราสามารถเปิดประตูได้แค่ทางเดียวเท่านั้น ไม่เลือกผลักเข้าก็จำต้องดึงออก (จำนวนมากจะเป็นผลักเข้า)
 
2. ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลัก Electic Bolt เป็นชุดกลอนกระแสไฟฟ้าที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อตอบสนองผู้ใช้งานที่อยากได้เปิดประตู 2 ด้าน จะผลักเข้าก็ได้จะดึงออกก็ได้ไม่มีข้อจำกัดเรื่องของการเปิดและก็ปิดประตู ถ้าเอ๋ยถึงความแข็งแรงชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักจะสู้ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าไม่ได้ สำหรับรูปแบบของประตูที่สามารถจัดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักได้ซึ่งก็คือ ประตูบานเปลือยจะเปลือยบนเปลือยล่างก็ไม่มีปัญหา แต่การต่อว่าดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักมักมีปัญหาอยู่บ่อยๆก็คือ โช๊คประตูมีปัญหาไม่อาจจะควบคุมให้ประตูหยุดที่เดิมได้ในทุกหน ถ้าเกิดเป็นแบบนี้ชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักจะไม่อาจจะทำงานได้เพราะว่าชุดรับสัญญาณที่ติดอยู่ที่บานประตูไม่ตรงกับชุดส่งสัญญาณทำให้สลักไฟฟ้าไม่ทำงาน.. วิธีแก้ไขเป็นปรับโช๊คประตู หรือถ้าเกิดเป็นประตูเก่าก็เสนอแนะให้แปลงโช๊คเพื่อประตูสามารถหยุดที่เดิมทุกหน!!!
 
อีกหนึ่งเรื่องสำหรับเพื่อการติดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักเป็น ระยะขอบด้านบนระหว่างประตูแล้วก็กรอบประตูต้องอยู่ในช่วง 4mm-15mm เท่านั้น ถ้าหากน้อยกว่านี้หรือมากยิ่งกว่านี้จะไม่อาจจะติดตั้งชุดกลอนได้
 
การเลือกจัดตั้งชุดควบคุมประตูชี้แนะให้เลือกตามสมควรของหน้างานยอดเยี่ยม เพราะว่าความเหมาะสมของหน้างานจะเป็นตัวชี้ว่าควรจัดตั้งชุดกลอนแบบไหน เพื่อให้เราสามารถใช้ระบบได้อย่างมีคุณภาพต่อไป
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : นาฬิกายาม