ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว ผัดกะเพราเห็ด เมนูอาหารเจ ที่ไม่จำเจ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 20, 2017, 09:42:07 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 45
    • ดูรายละเอียด



สำหรับรีวิวโปรโมทคราวนี้ เรามาลองทำอาหารเจกินกันสักเมนู สำหรับคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ นี่คือผัดกระเพราะเห็ด ที่ทำจากเห็นนาๆ ชนิด มีประโยชน์มากมาย เรามาดูกันว่า มีเครื่องปรุงอะไรบ้าง ต้องทำยังไงกันบ้าง ไปดูกันเลย









วัตถุดิบ

1. เห็ด นานาชนิด 1 ถ้วย หรือ 200 กรัม

2. ใบกะเพรา 1/2 ถ้วย หรือตามชอบ

3. พริกขี้หนูแดง ปั่น 1 ช้อนโต๊ะ

4. พริกหยวก ซอย 2-3 เม็ด

5. น้ำมัน 1-2 ช้อนโต๊ะ

6. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

7. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

8. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ

9. ซอสน้ำมันเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ

10. น้ำสต๊อกผัก 3 ช้อนโต๊ะ (วิธีทำน้ำสต๊อกผัก)

หมายเหตุ วัตถุดิบสามารถปรับเพิ่ม-ลดได้ตามรสชาติที่คุณชอบ

วิธีปรุงอาหาร

1. ล้างทำความสะอาดเห็ด เตรียมลวกเห็ดก่อนนำมาผัด




2. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่เกลือเล็กน้อย แล้วนำเห็ดลงไปลวก ปิดฝาไว้

เคล็ดลับ: การลวกเห็ดก่อนนำไปผัด ทำให้เห็ดไม่คายน้ำ ช่วยดับกลิ่นของเห็ด และช่วยให้เห็ดซึมซับรสชาติเครื่องปรุงได้ดี นอกจากวิธีการลวก จะมีอีกวิธีคือการบีบน้ำออกจากเห็ด แต่เห็ดจะช้ำ แตก และไม่สวย ดังนั้นการลวกเห็ดจึงเป็นวิธีที่ดีกว่า




3. เมื่อน้ำเดือดอีกรอบ และเห็ดเริ่มยุบตัวลง ให้ตักใส่ตะแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ




4. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่พริกขี้หนูแดงลงไปผัด




5. ใส่เห็ดที่ลวกไว้ลงไปผัด




6. ใส่เครื่องปรุงต่าง ๆ (ซอสปรุงรส ซอสน้ำมันเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำสต๊อกผัก) ผัดให้เข้ากัน




7. ใส่พริกหยวกลงไป ผัดให้เข้ากัน




8. สุดท้ายใส่ใบกะเพรา ผัดต่ออีกเล็กน้อย ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ




ขอขอบคุณเมนูอร่อยๆ จาก Reviewpromote





Tag : รีวิวโปรโมท , รีวิวอาหารเจ , รีวิวร้านอาหาร