ผู้เขียน หัวข้อ: วิตามินลูทีนบำรุงสายตา  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 14, 2017, 12:26:59 PM
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 21
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด


ขายลูนทีนสรรพคุณสุดมหัศจรรย์
ขายลูทีนอย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วว่าลูทีน (Lutein) เป็นสารกรุ๊ปแคโรทีนอยด์ โดยเป็นกลุ่มสีเหลืองซึ่งมีส่วนเป็นอย่างมากสำหรับเพื่อการต้านทานสารต้านอนุมูลอิสระ โดยแหล่งของกินที่เจอลูทีนมาก เป็นต้นว่า ผักใบเขียว แล้วก็ผลไม้ต่างๆอย่างเช่น แครอท เป็นต้น Lutein มีส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการบำรุงสายตา เนื่องมาจากโมเลกุลของลูทีนพบในปริมาณสูงที่จุดของดวงตา โดยยิ่งไปกว่านั้นพื้นที่ของเรตินาที่เกี่ยวกับการรับภาพ ซึ่งจะช่วยในการซึมซับแสงสีน้ำเงินในแถบสีการมองเห็นแคปซูลลูทีนและช่วยคุ้มครองปกป้องการทำลายของคลื่นสั้นที่มีต่อเยื่อบุผิวเรตินา

ขายลูทีน ระดับลูทีน 2.0 – 6.9 มิลลิกรัมต่อวัน จะช่วยป้องกันความเสื่อมของจุดด่างในดวงตาได้ เว้นแต่สารลูทีนที่เจอในจุดดวงตาแล้ว ขายลูทีนและก็ซีแซนทีนก็เป็นอีกสารสำคัญที่ช่วยป้องกันความเสื่อมโทรมสภาพของดวงตา
ยิ่งไปกว่านี้ทางการขายลูทีน (Lutein) ยังมีส่วนในการปกป้องการเกิดโรคต้อกระจกในผู้สูงวัย ลดโรคมะเร็งเต้านมในผู้ที่มีการเสี่ยง ลดกลไกการเกิด Plague ในผนังเส้นโลหิต ทำให้ลดอัตราการเป็นโรคหัวใจขาดเลือด และโรคเส้นเลือดตีบในสมอง ทั้งยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ได้หญิงและก็ชายอีกด้วย ด้วยเหตุว่าสารลูทีนจะช่วยสร้างสารต้านอนุมูลอิสระที่ดียอดนั่นเอง
ขายลูทีนสามารถปฏิบัติหน้าที่ช่วยทำให้มองเห็นภาพได้ชัด และมองเห็นรายละเอียดของภาพ
ขายลูทีนสามารถลดการเสี่ยง การเป็นโรคต้อกระจะในคนชราได้ (CATARACTS )
ขายลูทีนสามารถช่วยลดการเสี่ยง ในการเป็นโรคจุดรับภาพเสื่อม ( Age-Relatea Muscular Degeneration ) หรือ ( AMD )
ขายลูทีนสามารถช่วยลดโรคมะเร็งเต้านมในสตรีกลุ่มที่มีความเสียง
ขายลูทีนสามารถลดกลไกลการกำเนิด Plagu ในผนักเส้นโลหิต ทำให้ลดอัตราการเป็นโรคหัวใจขาดเลือดเส้นโลหิตตีบในสมอง
ขายลูทีนสามารถช่วยทำให้ดวงตาแข็งแรง ปกป้องประสาดตาเสื่อม
ขายลูทีนสามารถช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้แดดทำลายเรตินา
ขายลูทีนสามารถลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งไส้เพศชายสตรี
ขายลูทีน[/url]สามารถช่วยบำรุงระบบการไหลเวียนของเลือด และเส้นเลือดฝอยที่เลี้ยงตา
ขายลูทีนวิตามินบำรุงสายตา หรือสารที่เรียงว่าลูทีน ( Lutein ) และก็แซนซีทีน (Zeaxanthin ) เป็นอาหารสำคัญในของกินบำรุงสายตา สารอาหารลูทีน และแซนซีทีนเหมาะกับ ห่วงใยสุขภาพสายตาแล้วก็ปฏิบัติงานที่ใช้สายตามากมายตัวอย่างเช่นแคปซูลลูทีน ผู้ที่จำเป็นต้องนั่งทำงานจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆหรือคนที่จำต้องปฏิบัติงานอยู่ที่โล่งแจ้งที่มีแสงอาทิตย์แรง คนที่ต้องขับรถกลางคืนบ่อยๆที่ชอบถูกแสงสว่างรถยนต์ที่วิ่งสวนมาสาดเข้าตาบ่อยๆแล้วก็ใน ชนิดเดียวกับแสงสว่างแฟลงจากกล้องถ่ายสำหรับภาพทำให้สายตาจะต้องทำงานหนักเมื่อเจอแสงสว่าง สว่างในลักษณะนี้ ด้วยด้วยเหมือนกัน
ขายลูทีน รวมทั้งแซนซีทีน นั้นจะอยู่ในจุดรับภาพของดวงตานอกเหนือจากนี้ลูทีน และก็แซนซีทีน ยังช่วยปกป้อง ไม่ให้เซลล์ของหน้าจอประสาทตาถูกทำลาย โดยเหตุนั้น การบำรุงรักษาสายตาทำเป็นโดยรู้จักเลือกกินอาหารที่มีสารลูทีน รวมทั้ง ซีแซนทีน อยู่เพื่อผลดีสำหรับการบำรุงสายตา
ลูทีนนับว่าเป็นวิตามีนบำรุงสายตาที่มีความ สำคัญสำหรับในการปกป้องจอประสาท โดยลูทีนจะทำงานด้วยกันกับกรดไขมันดีเอช และ เอเอ ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างเสริมรับผลิตลูทีนการพัฒนาการด้านการมองมองเห็น ของเด็ก โดยดีเอชเอและก็เอเอ จะทำหน้าที่ราวกับเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีน จะปฏิบัติหน้าที่เสมือนสารฉาบหลอดไฟฟ้า ไม่ให้ดวงตาเสื่อมเร็ว
ส่วนประกอบสำคัญ
 

ทอลีน
 
เบต้าแคโรทีน
 
วิตามิน บี2
 
สารสกัดบิลเบอร์รี่
 
สารสกัดดอกดาวเรือง (มีลูทีนและซีแซนทีน)
 
สารสกัดใบแปะก๊วย

ขายส่งลูทีน จำหน่ายลูทีน แคปซูลลูทีน รับผลิตลูทีน ลูทีน(Lutein) และ ซีแซนทีน(Zeaxanthin)
สรรพคุณลูทีน ช่วยบำรุงสายตา ทำหน้าที่ช่วยให้มองภาพได้คมชัด
 และเห็นรายละเอียดของภาพดีขึ้นช่วยบำรุงระบบการไหลเวียนของเลือด
 และเส้นเลือดฝอยที่เลี้ยงตาช่วยให้ดวงตาแข็งแรง
 ป้องกันประสาทตาเสื่อม
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณคนทีสอ
คนทีสอมีคุณประโยชน์ทางยาหลายประเภท ทุกส่วนของลำต้นสามารถประยุกต์ใช้เป็นยาสมุนไพรได้หมด ไม่ว่าจะเป็นใบ ดอก ผล เม็ด ราก ลำต้น กระพี้ รวมไปถึงกาบไม้ด้วย รวมทั้งคนทีสอยังเป็นสมุนไพรสำหรับเพศหญิงอีกด้วย เนื่องจากมีคุณประโยชน์ช่วยทำให้เลือดลมแคปซูลลูทีนปกติ ขจัดปัญหารอบเดือน สภาวะก่อนและหลังมีเมนส์ ต่อให้หลังคลอดบุตร สมุนไพรคนทีสอก็เป็นตัวช่วยขับเลือดเสีย ทำให้ชื่นบาน มีกำลัง รวมทั้งยังช่วยขับน้ำนมแล้วก็บำรุงนมได้อีกด้วย
แบบเรียนยาไทย ใบคนทีสอ รสร้อนสุขุมหอม บำรุงน้ำดี ขับเสมหะ บำรุงธาตุ รักษาโรคตับ ขับลม แก้ไอ แก้โรคหืด ฆ่าพยาธิ แก้ริดสีดวงจมูก แก้ลำไส้พิการ ขับเหงื่อ แช่น้ำอาบแก้โรคผิวหนัง ผื่นคัน รักษาอาการสาบคายในกาย แก้พิษฝีใหญ่ แก้พิษสำแลง รวมทั้งพิษต่างๆผสมกับเทียน ขมิ้น พริกไทยรับประทานแก้วัณโรค รักษาโรคเกี่ยวกับไส้ แช่น้ำอาบแก้ผื่นคันโรคผิวหนัง โรคปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อ และเป็นยาไล่แมลง ดอก รสหอมฝาด แก้ไข้ แก้หืดไอ ฆ่าพยาธิ บำรุงท้องคุณแม่ บำรุงนม ผล รสร้อนอ่อนโยน แก้คลื่นเหียนอาเจียน แก้ลม ฆ่าพยาธิ แก้โรคหืดไอ แก้ไข้ แก้ริดสีดวงจมูก แก้ปวดตามเนื้อตามข้อ แก้ท้องมาน ขับเหงื่อ เมล็ด รสร้อนอ่อนโยน ยับยั้งปวด เจริญอาหาร ราก รสร้อนสุขุม แก้ไข้ แก้โรคตับ โรคตา ถ่ายน้ำเหลืองขายลูทีน ขับเหงื่อ ขับฉี่ รากและใบ ต้มกินแก้ไข้ ให้หญิงข้างหลังคลอดบุตรใหม่ๆกินเป็นยาขับฉี่และขับเหงื่อ ต้นคนทีสอ ขับลมในลำไส้ แก้จุกเสียดท้องอืด กระพี้ รักษาอาการคลื่นเหียนอาเจียน รักษาเมนส์สตรี เปลือก ใช้รักษาลักษณะของการมีไข้ซึ่งมีลักษณะอาการทำให้เย็น รักษาอาการคลื่นเหียนอาเจียน รักษาหญิงระดูทุพพลภาพรับผลิตลูทีน
ในเมืองนอกมีการประยุกต์ใช้เป็นยาขับเหงื่อแล้วก็ฉี่ ลดไข้ ส่วนของใบใช้เป็นยาลดความเจ็บปวด ใช้เป็นยาขับระดู ให้กินแคปซูลลูทีนหลังการคลอดบุตรเพื่อคุ้มครองการป่วยไข้ ในบางประเทศใช้ใบบดกับกระเทียม พริกไทย ขมิ้นและข้าวสวยทำเป็นเม็ดรับประทานแก้วัณโรค น้ำคั้นจากใบสดดื่มแก้ปวดหัว ใบนำไปหมักเอาน้ำแก้เหน็บชา ใบนำไปตำพอกแก้เคล็ดขัดยอก รอยช้ำ ไขข้ออักเสบแล้วก็อัณฑะบวม ในส่วนของผลใช้บำรุงสมองและขับระดู โดยการทำให้เป็นผุยผง ใช้ผสมน้ำตาลป้ายลิ้น ผลแห้งนำมาต้มดื่มแก้หวัดธรรมดา ปวดศรีษะ ตาแฉะและการอักเสบของหัวนมขายลูทีนรวมทั้งเต้านม ส่วนของเปลือกข้างในบดกินแก้ท้องร่วง ในประเทศอินโดนีเซียใช้ ใบ เป็นยาขับลม และผสมในตำรับยาไล่แมลงด้วย บางโอกาสใช้ใบแห้งทำเป็นยาไล่แมลง หรือสกัดเอานำมันมาผลิตเป็นยากันยุง ประเทศอินโดนีเซียใช้ ใบ เป็นยาขับลม แล้วก็ผสมในตำรับไล่แมลง ในมาเลเซีย ใช้รากหรือใบต้มแก้ไข้ ใบแก้ปวดศีรษะ จีน ใช้เม็ดระงับปวด ทำให้สงบ ไทย ใช้รากฝนทาแก้พิษแมงกะพรุน ใบเป็นยาขับเสมหะ บำรุงธาตุ ใบต้มน้ำอาบรักษาโรคผิวหนัง ผลแก้หืดไอ และมองคร่อ ด้วยรับผลิตลูทีน
สรรพคุณทับทิม
ผลทับทิมใช้รับประทานคือผลไม้มีรสหวานหรือเปรี้ยวอมหวาน ทับทิมคือผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ น้ำทับทิมมีวิตามินซีสูงแล้วก็ยังมีสารเกลือแร่ที่มีประโยชน์ขายลูทีนต่อสถาพทางร่างกายในปริมาณที่สูงเหมาะกับการดื่มเพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับร่างกายน้ำทับทิมมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายแบบ แล้วก็มีประสิทธิภาพสูงมากมายสามารถลดภาวการณ์การแข็งตัวของเลือดจากไขมันในเลือดสูง บรรเทาโรคโรคหัวใจแล้วก็รับผลิตลูทีนความดันเลือดสูง ช่วยเพิ่มพลังและก็ความสวย กินน้ำทับทิมคั้นวันละแก้วจะช่วยส่งเสริมการทำงานของเส้นโลหิต ลดการแข็งตัวของหลอดเลือดแดงแล้วก็ช่วยเสริมสุขภาพของหัวใจให้ดีขึ้น
แบบเรียนยาไทย เปลือกผล แก้ท้องเสีย แก้บิด ปิดธาตุ แก้แผลพุพองเปื่อยยุ่ย ห้ามเลือด แก้ตกขาว แก้หิด กลาก ฝาดสมาน สมานแผล ขับพยาธิ ฝนน้ำทาแก้น้ำกัดเท้า ราก ขับพยาธิเส้นด้าย ไส้เดือน ตัวตืด แก้ตานขโมย แก้เจ็บในคอ ฝาดสมาน เมล็ด แก้โรคลักปิดลักเปิด บำรุงกระเพาะอาหารแคปซูลลูทีนทำให้เจริญอาหาร แก้ปวดกระเพาะอาหาร แก้จุกแน่นของกินไม่ย่อย แก้ท้องร่วง เปลือกราก แก้สตรีแท้งลูก ตกขาว หล่อลื่นไส้ ขับพยาธิตัวตืด ไส้เดือน ฝาดสมาน แก้ท้องร่วง แก้บิดมูกเลือด แก้ลักปิดลักเปิด เนื้อหุ้มห่อเมล็ด แก้ลักปิดลักเปิด ผลอ่อน ปิดธาตุ สมานแผล แก้บิด แก้ท้องร่วง แก้ปวดเอว บำรุงกำลัง ดอก ใช้แก้หูชั้นในอักเสบ ห้ามเลือด แก้อาเจียนเป็นเลือด แก้เลือดกำเดา แก้บาดแผล ใบ ใช้แก้ลำไส้อักเสบเฉียบพลันแคปซูลลูทีนแก้ท้องเดิน แก้บิด พอกแผลฟกช้ำ แก้อาเจียน รักษาตาเจ็บ อมกลั้วคอ ล้างแผลมีหนองเรื้อรังบนศีรษะ แก้โรคลักปิดลักเปิด ต้นแล้วก็เปลือกต้น ขับพยาธิไส้เดือน พยาธิตัวตืด แก้ท้องเดิน แก้บิด สมานแผล แก้โรคลักปิดลักเปิด ห้า (ราก ลำต้น ใบ ดอก ผล) ขับพยาธิด้าย แล้วก็ตัวตืด รักษาแผล แก้บิดมูกเลือด แก้ท้องเดิน ท้องเสียรับผลิตลูทีน

 • ชาวอาหรับ ใช้เปลือกรากทับทิมสดๆต้มน้ำ ดื่มถ่ายพยาธิตัวตืด เปลือกจากลำต้นทับทิม ต้มน้ำใช้ถ่ายพยาธิจำพวกต่างๆร่วมกับยาถ่าย ใช้เปลือกผลทับทิมผสมกานพลูรวมทั้งฝิ่นรักษาโรคบิดแล้วก็ท้องเดินอย่างแรง
 • ชาวอินเดียใช้น้ำคั้นจากผลทับทิมรวมทั้งดอกทับทิม ปรุงยาธาตุ แคปซูลลูทีนใช้สมานลำไส้ และแก้ท้องเดิน เมล็ดทับทิมใช้บำรุงหัวใจ
 • เมืองไทย หมอแผนโบราณใช้ทับทิมทั้งยังต้นหรือที่เรียกทับทิมอีกทั้งห้าเป็นยาระบาย หรือถ่ายพยาธิเส้นด้ายรวมทั้งตัวตืด
 • เปลือก ราก และเปลือกต้นมีฤทธิ์ฝาดสมาน ใช้ถ่ายพยาธิตัวตืด พยาธิไส้เดือน พยาธิเส้นด้ายขายส่งลูทีน
 • ใบ ใช้รักษาแผล แก้ท้องเดิน น้ำต้มใบใช้อมบ้วนปาก ทำยาล้างตา
 • ดอก ใช้ห้ามเลือด
 • เปลือกผล ใช้สมานแผล แก้บิด แก้ท้องร่วงขายลูทีน
 • ส่วนเนื้อหุ้มห่อเม็ด มีวิตามินซีสูงแก้โรคลักปิดลักเปิด และก็ใช้แก้อยากกินน้ำ


ดูได้ว่าคนไทยใช้ประโยชน์จากทับทิมด้านสมุนไพรมากกว่าชาติอื่นๆ
ในทางการแพทย์แผนปัจจุบัน ทับทิมถูกประยุกต์ใช้กับอาการป่วยดังต่อไปนี้

 • ความดันเลือดสูง
 • โรคหัวใจล้มเหลว(CHF)
 • การแข็งของเส้นเลือดแดง
 • คอเลสเตอรอลสูง
 • ระบบทางเดินอาหาร
 • โรคอุจจาระร่วง,บิด
 • พยาธิตัวตืดและก็พยาธิลำไส้อื่นๆ
 • หวัด
 • โรคเสื่อมความสามารถทางเพศ
 • ปกป้องมะเร็งต่อมลูกหมาก
 • โรคอ้วน
 • HIV
 • น้ำยาบ้วนปากลดลักษณะการเจ็บคอ
 • ริดสีดวงทวารTags : ขายลูทีน,ขายส่งลูทีน