ผู้เขียน หัวข้อ: การกินอาหารคลีน :ta  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 16, 2019, 01:40:51 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 135
    • ดูรายละเอียด

ของกินคลีน (Clean Food) เป็น ของกินที่ไม่ผ่านขั้นตอนแต่งด้วยสารเคมีต่างๆเลยหรือของกินที่ผ่านการปรุงแต่งต่ำที่สุดได้แก่ข้าวที่ยังผิดขัดสี สารเคมีที่ใช้ในลัษณะของการแต่งของกิน อาทิเช่น ผงชูรส, ซอสประกอบอาหาร ของกินคลีน(Clean Food) จะเน้นย้ำของกินที่เป็นธรรมชาติเป็นหลักไม่ผ่านการปรุงแต่งกระทั่งลดคุณค่าของของกิน ผิดเก็บไว้ภายในตู้แช่เย็นหรือผ่านการรักษาของกินบางกรรมวิธีที่จะลดคุณค่าของของกินลงไปสมัคร UFABET

ความหมายของของกินคลีน (Clean Food) มิได้คือของกินที่มาจากธรรมชาติยกตัวอย่างเช่นพวกผักเพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นการรับประทานอาหารคลีน (Clean food) ยังรวมทั้งการรับประทานอาหารให้ครบทั้งยัง 5 กลุ่มอย่างเหมาะควรเป็นจำต้องทานเนื้อสัตว์หรือของกินประเภทโปรตีน รวมทั้งแป้งหรือของกินประเภทคาร์โบไฮเดรต ให้เหมาะสมกับความปรารถนาของร่างกายในทุกๆวัน แม้กระนั้นของกินประเภทเนื้อสัตว์และก็โปรตีนต้องเป็นอาหารสดรวมทั้งสะอาดและไม่ผ่านกรรมวิธีแต่งมากเกินความจำเป็น ข้าวหรือของกินชนิดคาร์โบไฮเดรตก็เหมือนกัน ตัวอย่างเช่นข้าวต้องไม่ผ่านกรรมวิธีการขัดสีจนกระทั่งทำให้สูญเสียวิตามินและก็ค่าต่างๆของข้าวไป สมัครเอเย่นต์

การเลือกทานน้ำควรจะเลือกทานน้ำกินที่สะอาด ไม่ทานน้ำหวานหรือน้ำอัดลม เพราะเหตุว่าน้ำหวานหรือน้ำอัดลมนั้นนอกเหนือจากไม่มีสาระอะไรก็ตามต่อสภาพทางด้านร่างกายแล้ว ยังมีโทษหรืออันตรายจำนวนมากกว่าที่พวกเราคิดไว้

สรุปการกินอาหารคลีน (Clean Food) เป็นการรับประทานอาหารให้เหมาะสมกับความจำเป็นเบื้องต้นของร่างกายในทุกวัน และก็ของกินต่างๆจึงควรไม่ผ่านกรรมวิธีแต่งด้วยสารเคมีหรือผ่านแนวทางการแต่งอื่นๆจนกระทั่งสูญเสียคุณประโยชน์ทางของกินไป ด้วยเหตุดังกล่าวการรับประทานอาหารคลีน (Clean Food) ก็เลยเป็นการรับประทานอาหารให้ร่างกายมีร่างกายแข็งแรงบริบูรณ์ คนที่คิดจะเริ่มรับประทานอาหารคลีน ก็เลยบางทีอาจจะจำต้องปรับพฤติกรรมกับเรื่องรสชาตืและก็ความอร่อยของของกินกันบ้างน้อย แม้กระนั้นเพื่อร่างกายและก็สุขภาพดีบริบูรณ์ ไกลห่างจากโรคภัยไข้เจ็บแล้ว พวกเรามาเริ่มรับประทานอาหารคลีนกันตั้งแต่วันนี้ดีมากยิ่งกว่าครับผม