แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - kob_2015

หน้า: [1] 2 3 ... 6
1

        ช่วงนี้เดินไปไหนมาไหนก็เจอแต่เครื่องใช้ไฟฟ้าลดราคากันเป็นแถวๆ หรือเพราะว่าช่วงนี้เป็นช่วงลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์กันนะ แต่ไม่เป็นไรถือว่าเป็นการคืนกำไรให้กับผู้ซื้ออย่างพวกเราละกัน เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ว่านี้มีโปรโมชั่นผ่อน 0% แทบจะทุกชนิดเรียกได้ว่าถูกอกถูกใจคนซื้อกันเป็นแถวๆ

        โปรโมชั่นผ่อน 0% เดาว่าคงไม่มีใครที่ไม่ชอบ สำหรับบางคนอาจจะชอบผ่อนเร็วๆ แต่บางคนงบน้อยก็ชอบผ่อนนานๆ ซึ่งการผ่อนก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีสำหรับคนที่ไม่อยากเสียเงินก้อนเลยทีเดียว เพราะว่าบางบัตรเครดิตเราสามารถเลือกได้ว่าจะผ่อนกี่เดือน เช่น 3 6 10 15 24 ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่ผู้ซื้อว่าต้องการจะผ่อนกี่เดือนแล้วสินค้าชิ้นนั้นมีโปรโมชั่นผ่อน 0% สามารถผ่อนสูงสุดได้กี่เดือน ยกตัวอย่างถ้าเราจะผ่อน Premium UHD TV ราคา 40,000 บาท ซึ่งถ้าเรามีบัตรเครดิตที่ร่วมโปรโมชั่นผ่อน 0% ได้สูงสุด 24 เดือน เราก็เอา 40,000 / 24 = 1666.67 บาทต่อเดือน ซึ่งก็ถือว่าไม่ได้แพงมาก และวันนี้เราจะพาไปดูข้อดีของโปรโมชั่นผ่อน 0% กันครับ

ข้อดีของโปรโมชั่นผ่อน 0%
- ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินสดให้ครบตามราคาของสินค้าก็สามารถซื้อสินค้าได้
- สามารถแบ่งจ่ายค่าสินค้าเป็นงวดๆ เป็นรายเดือนได้
- มีโปรโมชั่นผ่อน 0% ทำให้เราไม่ต้องเสียดอกเบี้ย
- กรณีใช้บัตรเครดิตผ่อน จะได้รับแต้มสะสมไว้แลกของรางวัลหรือได้รับเครดิตเงินคืน (ส่วนนี้แล้วแต่สิทธิประโยชน์ของบัตรแต่ละใบ)

     การผ่อนของนั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ใครๆ ก็รู้ แต่ว่าด้วยความที่เป็นเรื่องง่ายนี่แหล่ะ ที่ทำให้หลายๆ คนพลาดท่าเป็นหนี้บัตรกันมาแล้ว ดังนั้นเราจึงควรคิดหรือวางแผนให้ดีก่อนการผ่อนของทุกครั้ง เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเป็นหนี้ หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับมือใหม่ที่กำลังจะผ่อนของนะครับ และสำหรับมือเก่าที่เคยผ่อนของ หากว่าบทความนี้ขาดเหลืออะไรไปก็สามารถแนะนำเพิ่มเติมกันได้เลยครับ


2

       เรื่องผิวหน้ากลายเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ในสมัยนี้ ไม่เพียงเพราะแค่ผู้หญิงเท่านั้นที่หันมาดูแลตัวเอง เดี๋ยวนี้ผู้ชายก็หันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น เพราะใครๆ ก็อยากมีผิวหน้าที่ดีชวนมอง แถมยังเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองเวลาออกจากบ้านอีกด้วย

       ถ้าพูดถึงผิวหน้ายิ่งโดยเฉพาะสาวๆ หลายคนอาจะไม่กล้าโชว์หน้าสดเพราะอาจจะไม่มีความมั่นใจผิวหน้าของตัวเอง เพราะการดูแลผิวหน้าจึงเป็นสิ่งสำคัญเริ่มตั้งแต่ การทำความสะอาดผิวหน้าไปจนถึงการบำรุงผิวหน้าและการป้องกันผิวหน้าวันนี้จะพามาดูรีวิวครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าที่สาวๆ ห้ามพลาดมาฝากกันครับ โดยเราจะทำการรีวิวประสิทธิภาพของสุดยอดครีมกันแดดคุมมันแห่งปี 2018 ด้วยการทดสอบ 2 อย่าง
1. ทดสอบกับแผ่นกระดาษหลังจากที่ทาครีมกันแดดช่วงท้องแขนทิ้งไว้ 5 นาที
2. ทดสอบความมันบนผิวหน้าเมื่อทากันแดดทิ้งไว้ 2 ชั่วโมงโดยไม่ลงเมกอัพใดๆ

ซึ่งรีวิวครีมกันแดดที่เราจะมารีวิวกันวันนี้ก็คือ Nivea Sun Protect&White Oil Control Serum SPF50+ PA+++ (30 ml / 279 บาท)

       ครีมกันแดดตัวนี้ชื่อก็บอกว่าเป็น Oil Control หรือสูตรควบคุมความมัน โดยความพิเศษคือการมีส่วนผสมที่เป๊ะปังอยู่หลายอย่าง ซึ่งตัวที่มีความสำคัญในการลดความมันและควบคุมความมันได้นานคือ L-Carnitine ซึ่งควบคุมความมันจากต่อมไขมัน ช่วยคุมมันยาวนาน แม้ว่าอยู่ในอากาศร้อน และผิวเรียบเนียนขึ้น ส่วนระดับการปกป้องผิว จะมี Ultra Deep UVA1 Protection ป้องกันผิวได้ทั้งรังสี UVA และ UVB รวมถึงเป็นเกราะให้ผิวจากการโดยทำร้ายลึกของ UVA1 ต้นเหตุของการเกิดจุดด่างดำ ฝ้าแดด อีกด้วย ผลคือสาวๆ จะมีผิวหน้ากระจ่างใส ผสานกับ Licorice Extract ช่วยปกป้องและฟื้นฟูสภาพผิวที่ถูกทำร้ายโดยแสงแดดอีกด้วย

       เนื้อสัมผัสจะเป็นแบบเซรั่มบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เนื่องจากเป็นสูตร Non-Comedogenic ปราศจากพาราเบน และน้ำหอม จึงไม่อุดตันรูขุมขน เหมาะกับทุกสภาพผิว นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นเมคอัพเบสได้เลย ทำให้ผิวหน้าไม่หนักจนเกินไป สามารถลงรองพื้นหรือทาแป้งทับได้เลย โดยไม่ต้องลงเบสอื่นๆ อีก อีกทั้งสีผิวไม่วอกหรือหน้าลอย
 
       ระดับการทดสอบกับแผ่นกระดาษ: ติดผิวขึ้นมาเล็กน้อยมาก ผิวส่วนที่ทากันแดดนีเวียยังคงมีความชุ่มชื้น ผิวแมทท์ และไม่เหนียวเหนอะหนะ

      สรุปการรีวิวครีมกันแดดตัวเดียวเน้นๆ ก็คือกันแดดตัวนี้จะไม่มีความมันติดมาที่กระดาษซับหน้ามัน และยังมีความแมทท์ ผิวไม่แห้ง ถือว่าตอบโจทย์คนที่ชอบผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ และต้องแต่งหน้าทุกวันเพื่อควบคุมและปกป้องผิวจากแสงแดด ครีมกันแดดตัวนี้ถือว่าเวิร์คเลย ทั้งนี้การรีวิวถือเป็นความคิดเห็นของเราเท่านั้น การที่สาวๆ ไปใช้จริง อาจจะได้ผลลัพธ์ที่ต่างกันไป เนื่องจากสภาพผิวนั้นแตกต่างกัน

3

     การจะสร้างบ้านก็ไม่ใช่เรื่องง่าย นอกจากต้องใส่ใจเรื่องของงบประมาณแล้ว เรื่องผู้รับเหมาหรือการจ้างบริษัทรับออกแบบบ้านก็สำคัญไม่แพ้กันครับ เพราะผู้รับเหมาหรือบริษัทรับออกแบบบ้านบางรายก็ทำงานแบบไม่มีคุณภาพ อย่างเช่น งานไม่ได้มาตรฐาน ทิ้งงาน หรือมีพฤติกรรมทุจริตคดโกง ส่งผลให้เจ้าของบ้านต้องหนักใจเพราะไม่ได้บ้านที่ดี มีมาตรฐานอย่างที่คาดหวังครับ และเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าว ผมเลยจะขอนำเทคนิควิธีการจ้างผู้รับเหมาหรือจ้างบริษัทรับออกแบบบ้านเพื่อให้ได้งานที่ดีมีคุณภาพมาฝากกันครับ

เทคนิคในการว่าจ้างบริษัทรับออกแบบบ้านและสร้างบ้านที่ถูกต้อง
     1. เลือกบริษัทรับออกแบบบ้านและสร้างบ้านที่ไว้ใจได้ไม่ทิ้งงาน : ควรดูจากผลงานที่ผ่านมาหรือสอบถามจากผู้ที่เคยใช้บริการมาก่อน ลองหาข้อมูลและสอบถามราคาไว้หลายๆ เจ้า เพื่อเปรียบเทียบหาผู้รับเหมาที่ดีที่สุด โดยอาจจะเลือกใช้บริการผู้รับเหมาที่เป็นบริษัทและมีสำนักงานเป็นหลักแหล่ง เพื่อให้สามารถทวงถามความรับผิดชอบได้ง่ายในกรณีเกิดปัญหา
       2. ทำสัญญาว่าจ้างกับบริษัทรับออกแบบบ้านและผู้รับเหมา :ไม่ว่างานจะมีมูลค่ามากหรือน้อย แนะนำให้ทำเป็นหนังสือสัญญาจ้างพร้อมลงนามอย่างชัดเจน ระบุรายละเอียดให้ครอบคลุม อาทิ ขอบข่ายงานของผู้รับเหมา เงื่อนไขการจ่ายค่าจ้าง
       3. ทำ BOQ หรือ Bill of Quantity : บัญชีที่รวบรวมรายการประมาณราคาวัสดุและค่าแรงในการก่อสร้าง ทำขึ้นจากแบบพิมพ์เขียว จำแนกข้อมูลทีละส่วนงานอย่างละเอียด อาทิ ราคา ปริมาณวัสดุ แบรนด์ รุ่น
       4. กำหนดเงื่อนไขการจ่ายเงินให้เหมาะสม : ควรแบ่งการจ่ายเงินออกเป็นหลายๆ งวด ตามเนื้องาน แทนที่จะจ่ายเป็นเงินก้อนใหญ่ เพื่อลดความเสี่ยงในการถูกเชิดเงินหนีหรือทอดทิ้งงาน
       5. เข้าไปตรวจดูงานเป็นประจำ : เพื่อป้องกันการทำงานที่ผิดไปจากที่ตกลงกันไว้และป้องกันไม่ให้มีการโกงวัสดุเกิดขึ้น จึงควรเข้าไปแบบสุ่มเวลา
       6. ให้มืออาชีพช่วยตรวจรับบ้าน : ในความเป็นจริง การตรวจสอบบ้านในบางจุดไม่สามารถทำได้ด้วยตาเปล่า และเจ้าของบ้านบางท่าน อาจไม่มีความรู้เกี่ยวกับการก่อสร้างที่เพียงพอ จึงควรจ้างบริษัทรับตรวจสอบบ้านที่มีความชำนาญเฉพาะ

4

      อาการบาดเจ็บสำหรับนักวิ่งมักเกิดกับ หัวเข่า ข้อเท้า เจ็บหน้าแข้ง หรือ กล้ามเนื้อมัดต่างๆ ซึ่งการบาดเจ็บเหล่านี้เกิดจากการใช้กล้ามเนื้อหนักเกินไป หรือการลงน้ำหนักผิดพลาด เป็นสิ่งที่เกิดเป็นปกติกับนักวิ่ง

คำถามต่อมาคือ แล้วประคบเย็นกับประคบร้อนต่างกันอย่างไร
       ก่อนอื่นต้องบอกว่าการประคบร้อนและการประคบเย็น ทั้งสองอย่างเป็นการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ทั้งอาการปวดที่เกิดจากการเจ็บป่วย หรือการได้รับบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา

       การประคบเย็นคือ การใช้ความเย็นประคบ โดยใช้น้ำแข็งหรือน้ำเย็นทันที ภายใน 24-48 ชม. เพราะเส้นเลือดบริเวณใต้ที่ได้รับบาดเจ็บ มีการฉีกขาดเลือดออกมาตรงตำแหน่งนั้น ความเย็นจะไปช่วยทำให้เส้นเลือดหดตัว จะช่วยทำให้เลือดออกน้อยลง ดังนั้นอาการบวมก็จะน้อยลง ควรประคบเย็นประมาณ 20 นาที วันละ 2-3 ครั้ง

       การประคบร้อนด้วยแผ่นประคบร้อนไฟฟ้าคือ การใช้ความร้อนประคบ โดยการประคบร้อนจะใช้เมื่อมีอาการบาดเจ็บเรื้อรัง หรือเมื่ออาการผ่านไปแล้ว 48 ชั่วโมง การประคบร้อนจะทำให้เกิดการขยายตัวของหลอดเลือด เพิ่มการไหลเวียนโลหิต ทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนของเสียให้เข้าสู่ระบบกำจัดของเสียได้สะดวก เพื่อลดอาการปวดและผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ประคบครั้งละ 15 นาที วันละ 2-3 ครั้ง ไม่ควรให้แผ่นประคบร้อนไฟฟ้าร้อนเกินไป เพราะจะทำให้มีการอักเสบเพิ่มขึ้น

       การอร์มอัพก่อนออกกำลังกายและคูลดาวน์หลังออกกำลังกาย ถือเป็นการป้องกันการเกิดกล้ามเนื้ออักเสบได้อีกวิธีหนึ่ง เพราะการอร์มอัพก่อนออกกำลังกายช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ (heart rate) ซึ่งแน่นอนว่าเป็นการส่งสัญญาณเตือนระบบกล้ามเนื้อช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว เพิ่มอุณหภูมิกล้ามเนื้อ เพิ่มการไหลเวียนของระบบเลือด เพิ่มความยืดหยุ่นของเส้นเอ็นและข้อต่อ ส่วนการคูลดาวน์หลังออกกำลังกายเป็นการเตรียมร่างกายให้กลับสู่สภาวะปกติ เพราะหลังจากออกกำลังกายระบบต่างๆ ในร่างกายจะยังคงมีค่าสูงอยู่ เช่น หัวใจเต้นเร็ว อุณหภูมิร่างกายสูง และการคูลดาวน์ยังช่วยลดภาวะกล้ามเนื้อล้าหลังจากออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี แต่หากหลังออกกำลังกายแล้วมีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อก็อย่าลืมประคบกล้ามเนื้อด้วยแผ่นประคบร้อนไฟฟ้ากันนะครับจะช่วยให้อาการปวดบริเวณกล้ามเนื้อบรรเทาลง

5

      แบบบ้านโมเดิร์นชั้นครึ่ง MD08 แบบบ้านรูปทรงทันสมัยในดีไซน์ที่แตกต่าง เป็นงานที่มีความโดดเด่นทั้งรูปทรงและประโยชน์ใช้สอย เป็นบ้านในขนาดกลางจำนวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็นสัดส่วนด้วยระดับบ้าน 3 ระดับ เน้นพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่มีทั้งห้องนั่งเล่นส่วนตัวแยกจากห้องรับแขก และพื้นที่ห้องทำงานขนาดใหญ่ นอกจากนั้นยังมีพื้นที่เปิดโล่งที่มีระเบียงขนาดใหญ่เพื่อการพักผ่อนและทำกิจกรรมครอบครัวนอกบ้านและพื้นที่ห้องเก็บของใต้พื้นบ้านอย่างกว้างขวาง นอกจากนั้นท่านยังสามารถปรับเป็นบ้าน 4 ห้องนอนได้อีกด้วย

ลักษณะเด่นโดยทั่วไปของแบบบ้านโมเดิร์นชั้นครึ่ง MD08
   - ออกแบบด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์และสวยงามเมื่อเทียบกับบ้านราคาเดียวกันในแบบอื่นๆ รวมทั้งคำนึงถึงหลักการถ่านเทอากาศของห้องต่างๆ โดยเฉพาะห้องนอน
   - พื้นที่ใช้สอยอย่างครบครันแบ่งเป็นสัดส่วนด้วยระดับชั้นของตัวบ้าน 3 ระดับ
   - มีพื้นที่ใช้สอยทั้งส่วนปิด และส่วนเปิดโล่ง ทั้งระเบียงด้านหน้าขนาดใหญ่ ระเบียงชั้นบน และส่วนซักล้าง
   - มีส่วนห้องเก็บของขนาดใหญ่ในส่วนยกพื้นทั้งภายในและภายนอกบ้าน ช่วยเก้บสิ่้งของที่รกตาได้อย่างมากมาย
   - เน้นพื้นที่นั่งเล่นและส่วนห้องทำงานที่เป็นส่วนตัวแยกต่างหากจากส่วนรับแขก
   - ปรับเป็น 4 ห้องนอนได้โดยทำการก่อผนังในส่วนระเบียงด้านหน้า จะได้ห้องนอนเพิ่ม 1 ห้องและทำประตูเข้าด้านหน้าแทน

รหัสแบบบ้าน : MD08
ขนาดตัวบ้าน : กว้าง 10 เมตร ลึก 12 เมตร
พื้นที่ใช้สอย : พื้นที่ใช้สอยประมาณ 158 ตร.ม (ชั้นบน 46 ตร.ม + ชั้นล่าง 112 ตร.ม)
จำนวนห้อง : 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  ห้องครัว  พื้นที่นั่งเล่นส่วนตัวขนาดใหญ่ ระเบียงด้านหน้าขนาดใหญ่ ห้องทำงาน ห้องเก็บของใต้พื้นบ้าน ส่วนซักล้าง
งบประมาณก่อสร้าง : เริ่มต้นประมาณ 1.6 ล้านบาท (คำนวณจากค่าก่อสร้างเริ่มต้นตารางเมตรละ 10,000 บาท ) ทั้งนี้ราคาจะห่างจากที่ประเมินมากน้อยเท่าใด ขึ้นอยู่กับการคิดกำไร ของผู้รับเหมาและ เกรดวัสดุที่เลือกใช้ และการตกแต่งมากน้อยต่างกันไป
ราคาแบบบ้าน : 5,000 บาท

ขอบคุณข้อมูลจาก planmodernhome

6

          คำถามสำหรับคนที่กำลังจะซื้อรถมักจะถามกันอยู่บ่อยๆ ก็คือ hybrid คืออะไร ? ทำงานอย่างไร ? ดีไหม ? วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับคำว่า hybrid กันครับ รถยนต์ hybrid คือ รถที่มีแหล่งกำเนิดของพลังงานมากกว่า 1 แห่ง หรือ รถที่เกิดจากความพยายามในการรวมข้อดีและแหล่งพลังงานแต่ละชนิดเข้าด้วยกัน และหลีกเลี่ยงหรือขจัดข้อเสียของแต่ละพลังงานออกไป ซึ่งรถ Hybrid แต่ละประเภทจะมีข้อแตกต่างกันอยู่บ้าง เช่น ประเภทที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้ากับเครื่องยนต์ประเภทเผาไหม้ภายใน หรือ ใช้เครื่องยนต์กับล้อช่วยแรง หรือ มอเตอร์ไฟฟ้ากับล้อช่วยแรง หรือกังหันแก๊สกับล้อช่วยแรง เป็นต้น

การทำงานของเครื่องยนต์ไฮบริด
     - ขณะออกรถ และใช้ความเร็วต่ำ ระบบขับเคลื่อนจะใช้กำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าซึ่งใช้แหล่งพลังงานมาจากแบตเตอรี่
     - ขณะที่เร่งเครื่องขับขี่ด้วยความเร็วสูง หรือขึ้นเขา ระบบขับเคลื่อน จะใช้กำลังของมอเตอร์ไฟฟ้า และเครื่องยนต์เบนซิน ร่วมกัน เพื่อให้กำลัง เพียงพอต่อการใช้งาน
     - ขณะลงเขา และขณะเบรก ทั้ง 2 สถานการณ์นี้ระบบขับเคลื่อนจะไม่ต้องการกำลังมาใช้ในการขับเคลื่อน แต่จะเปลี่ยนกำลัง ที่ได้จากแรงเฉื่อยที่เกิดขึ้นให้กลับไปอยู่ในรูปไฟฟ้า และนำไปสำรองไว้ในแบตเตอรี่แทน
     - ขณะจอดรถ เครื่องยนต์จะถูกดับโดยอัตโนมัติ

    จากที่กล่าวมาสรุปได้ว่า hybrid คือระบบขับเคลื่อน 2 แบบในรถยนต์คันเดียวกัน คือ เครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิง และมอเตอร์ไฟฟ้าที่ใช้กระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ โดยทั้งสองระบบจะทำงาน ผสมผสานกันตลอดเวลาอย่างมีประสิทธิภาพและชาญฉลาดเพื่อขับเคลื่อนรถยนต์ จึงช่วยประหยัดเชื้อเพลิงและลดการปล่อยมลพิษ ในขณะเดียวกันก็ให้สมรรถนะการขับขี่ที่เหนือกว่ารถยนต์ทั่วไป

7
         เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีอาการ “ปวด” จากการออกกำลังกาย ซึ่งอาจคิดว่าอาการปวดนั้นเป็น “สัญญาณที่ดี” อาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา เช่น ฟกช้ำ บวม ข้อเท้าแพลง หรือมีบาดแผลฉีกขาด มีเลือดออก เจลประคบเย็นจะมีประโยชน์ในการบรรเทาอาการปวดบวม หรืออักเสบ แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องใช้จริงๆ หลายๆท่านก็ยังสับสนว่าจะเลือกใช้เจลเพื่อประคบร้อนหรือเย็นดี การรักษาบรรเทาอาการจึงจะได้ผลเต็มประสิทธิภาพ 
         ก่อนอื่นเราคงต้องมาทำความเข้าใจหลักการก่อนว่า การใช้เจลประคบร้อนหรือการใช้เจลประคบเย็นมีผลต่างกันอย่างไร  การประคบเย็นความเย็นจะช่วยทำให้เส้นเลือดหดตัว ทำให้เลือดออกน้อยลง ทั้งเลือดที่ออกนอกร่างกายให้เห็นได้ และเลือดที่ออกนอกเส้นเลือดในร่างกาย ดังนั้น อาการบวมก็จะน้อย มีการดูดซึมน้ำกลับเข้าหลอดเลือดช่วยให้ยุบบวม จึงช่วยลดการบาดเจ็บ การอักเสบ นอกจากนี้ ความเย็นยังช่วยลดการนำกระแสประสาทที่รับความรู้สึกเจ็บปวด ทำให้บรรเทาอาการปวดได้ ซึ่งลักษณะของการปวดกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกาย สามารถแบ่งออกเป็นกลุ่มใหญ่ๆ ได้ 2 กลุ่ม ดังนี้

1. อาการปวดระบม หรือปวดตึง (DOMS : Delayed Onset Muscle Soreness)
        อาการปวดกล้ามเนื้อในลักษณะนี้จะมีสาเหตุมาจากเส้นใยกล้ามเนื้อ (Muscle fiber) มีการฉีกขาด อันเนื่องมาจากมีการออกแรงหรือใช้งานมากกว่าที่เคยทำเป็นประจำโดยส่วนใหญ่แล้วจะเกิดกับคนที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกายใหม่ๆ หรืออาจจะเกิดขึ้นกับคนที่มีการออกกำลังกายอยู่แล้ว แต่มีการปรับเปลี่ยนโปรแกรมการออกกำลังกาย เช่น เพิ่มระยะเวลาหรือความหนักของการออกกำลังกายให้สูงขึ้นกว่าที่เคยปฏิบัติอยู่ โดยปกติอาการปวดระบม หรือปวดตึงสามารถหายได้เอง

2. อาการปวดที่เกิดจากการบาดเจ็บโดยตรง
        มีอาการปวดแบบแปล๊บๆ จี๊ดๆ ที่บริเวณกล้ามเนื้อหรือข้อต่อ อาจเกิดจากการกระแทกที่กล้ามเนื้อโดยตรง ทำให้เกิดการช้ำหรือฉีกขาด โดยสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งขณะออกกำลังกายและหลังออกกำลังกาย อาการปวดแบบนี้จะเพิ่มมากขึ้นเมื่อมีการเคลื่อนไหวในส่วนที่บาดเจ็บ และอาการปวดอาจไม่หายไป ถึงแม้จะมีการพักร่างกายแล้วก็ตาม วึ่งจะเห็นได้ว่าการใช้เจลประคบร้อนหรือใช้เจลประคบเย็นมีประโยชน์ทั้งสองอย่าง เราจึงควรเลือกใช้ให้ถูกกับเวลาและสาเหตุที่เป็น ก็จะช่วยบรรเทาความเจ็บปวด  ลดอาการอักเสบลงได้มาก

8

         ในยุคปัจจุบันสินเชื่อได้เข้ามามีความสำคัญในชีวิตของเรามากขึ้น โดยเฉพาะคนที่กำลังมองหาเงินทุนสำรองหรือต้องการเงินเพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน โดยที่สินเชื่อของสถาบันการเงินก็มีการแยกประเภทของสินเชื่อออกเป็นประเภทต่างๆ อย่างมากมาย ซึ่งการสมัครของสินเชื่อสามารถแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่คือ สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลและสมัครสินเชื่อเพื่อธุรกิจ

         วันนี้ผมจะขออธิบายเกี่ยวกับการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลให้เข้าใจกันง่ายๆ นะครับ ก่อนอื่นเลยผมจะขอแยกการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลออกเป็นหลักๆ คือ สินเชื่อประเภทบัตร บัตรเครดิต และบัตรกดเงินสด รวมถึงสินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อเงินสด เป็นต้น ซึ่งการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลจะเป็นประเภทของสินเชื่อที่มีวงเงินไม่สูง และไม่ต้องมีหลักคํ้าประกันแต่อย่างใดสำหรับการขอสินเชื่อประเภทนี้ และขั้นตอนของการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลก็มีขั้นตอนง่ายๆ

          การสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลสามารถผ่อนชำระสินค้าได้ง่ายขึ้น เพราะเราสามารถเลือกระยะเวลาในการผ่อนได้นานขึ้น ทำให้ยอดในการผ่อนชำระน้อยกว่าบัตรเครดิตที่มีเงื่อนไขให้ชำระขั้นต่ำ 10 % ของยอดเงินกู้ ทำให้ผู้ขอกู้สามารถเลือกที่จะสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อนำเงินดังกล่าวปิดยอดหรือรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตแทน การสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลจึงเหมาะกับกรณี ดังนี้

     – มีความต้องการใช้จ่ายฉุกเฉิน
     – ต้องชำระหนี้สินอย่างเร่งด่วน
     – ต้องการขยายธุรกิจอย่างเร่งด่วน

9

         สมัยนี้เกือบทุกบ้านต้องมีเครื่องปรับอากาศไว้อย่างน้อยบ้านละหนึ่งตัวแน่นอน เพราะอากาศบ้านเราค่อนข้างร้อนซะเหลือเกิน แต่จะมีซักกี่คนที่จะรู้วิธีดูแลรักษาเครื่องปรับอากาศที่ถูกต้องเพื่อรักษาเครื่องปรับอากาศให้มีอายุการใช้งานได้นานๆ และถ้ายังไม่แน่ใจก็ตามมาดู  วิธีล้างเครื่องปรับอากาศด้วยตัวเองให้กลับมาเย็นฉ่ำ เปิดใช้เมื่อไรก็ชื่นใจทุกครั้งสามารถทำตามได้ไม่ต้องเรียกช่างให้เสียเวลา

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
    - แปรงสีฟัน
    - สเปรย์โฟมล้างแอร์

ขั้นตอนการล้างเครื่องปรับอากาศ
    1. ตัดไฟที่เบรกเกอร์ก่อน จากนั้นยกฝาครอบด้านหน้าเครื่องปรับอากาศแล้วถอดแอร์ฟิลเตอร์ออก
    2. นำแอร์ฟิลเตอร์ไปล้าง โดยเปิดน้ำเบา ๆ ไหลผ่านพร้อมกับใช้มือหรือแปรงสีฟันถูเบา ๆ แล้วนำไปผึ่งไว้ให้แห้ง
    3. ระหว่างที่รอแอร์ฟิลเตอร์แห้ง ก็กลับมาดูดฝุ่นบริเวณแผ่นคอยล์เย็น แล้วฉีดสเปรย์โฟมล้างแอร์ให้ทั่วคอยล์เย็น ทิ้งไว้ 20 -30 นาที
    4. เมื่อครบตามเวลาที่กำหนดไว้แล้ว ประกอบแอร์ฟิลเตอร์เข้าที่เดิม
    5. ปิดฝาครอบด้านหน้าลง เปิดแอร์โหมดพัดลมไว้ที่ 24 องศา ทิ้งไว้ 45–60 นาที เพื่อทำความสะอาดคอยล์เย็น

10

          ในยุคปัจจุบันสินเชื่อได้เข้ามามีความสำคัญในชีวิตของเรามากขึ้น โดยเฉพาะคนที่กำลังมองหาเงินทุนสำรองหรือต้องการเงินเพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน โดยที่สินเชื่อของสถาบันการเงินก็มีการแยกประเภทของสินเชื่อออกเป็นประเภทต่างๆ อย่างมากมาย ซึ่งการสมัครของสินเชื่อสามารถแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่คือ สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล และสมัครสินเชื่อเพื่อธุรกิจ

         วันนี้ผมจะขออธิบายเกี่ยวกับการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลให้เข้าใจกันง่ายๆ นะครับ ก่อนอื่นเลยผมจะขอแยกการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลออกเป็นหลักๆ คือ สินเชื่อประเภทบัตร บัตรเครดิต และบัตรกดเงินสด รวมถึงสินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อเงินสด เป็นต้น ซึ่งการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลจะเป็นประเภทของสินเชื่อที่มีวงเงินไม่สูง และไม่ต้องมีหลักคํ้าประกันแต่อย่างใด สำหรับการขอสินเชื่อประเภทนี้ และขั้นตอนของการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลก็มีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้ครับ

ขั้นตอนการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล
1. ผู้สมัครสามารถทำการสมัครผ่านออนไลน์บนหน้าเว็บไซต์ของผู้ให้บริการได้
2. รอตรวจสอบข้อมูลและฟังผลการอนุมัติ
3. เมื่อผ่านการอนุมัติแล้วก็รอรับบัตรและใช้งานได้ทันทีหลังการอนุมัติ

11

          น้ำเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกาย ยิ่งถ้าคุณเป็นคนออกกำลังกายหนัก และ กำลังลดน้ำหนักอยู่ละก็ น้ำเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการสร้างความสดชื่นให้กับร่างกาย ขับของเสีย ช่วยลดอุณภูมิ และการไหลเวียนโลหิต

          ร่างกายมนุษย์มีน้ำเป็นส่วนประกอบประมาณร้อยละ 70 ในเลือดมีน้ำเป็นองค์ประกอบร้อยละ 92 ในสมองมีน้ำเป็นองค์ประกอบร้อยละ 85 นอกจากนี้น้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญและจำเป็นของเซลล์ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเซลพืช เซลล์สัตว์ และเซลล์มนุษย์ ทุกเซลล์ล้วนประกอบด้วยน้ำทั้งนั้น ในเซลล์มนุษย์และเซลล์สัตว์มีน้ำประมาณ 2 ใน 3 ของน้ำหนักร่างกาย ในพืชบกมีน้ำประมาณร้อยละ 50–75 ถ้าเป็นพืชน้ำอาจมีน้ำมากกว่าร้อยละ 95 โดยน้ำหนัก และนี่ถือเป็นครั้งแรกที่น้ำสิงห์ดึง 5 ตัวแทนกลุ่มผู้นำความคิด และไลฟ์สไตล์ สื่อสารแคมเปญใหม่  “ A PART OF YOU น้ำดื่มสิงห์เท่านั้นที่เราเลือก ” น้ำสิงห์เป็นผู้นำตลาด ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 23% อันดับสอง คริสตัล 19% และอันดับสาม เนสท์เล่ 16% เรายังมองถึงการเติบโตของตลาดได้อีกเยอะ เพราะจากการสำรวจพบว่า ผู้บริโภคมีการซื้อน้ำดื่มเพียง 30% ดังนั้นกลุ่มคนที่เหลือ ยังมีช่องว่างของตลาดที่ยังโตได้อีกมาก และปัจจุบันน้ำสิงห์มีฐานการผลิตทั้งหมด 8 โรงงาน กระจายตามหัวเมืองหลักทั่วประเทศ รองรับการผลิตน้ำดื่มรวมได้มากถึง 100 ล้านลิตรต่อเดือน เราเองมองถึงการขยายของตลาดที่มีมากขึ้น

12

           ในวัยผู้สูงอายุการเจ็บป่วยถือว่าเป็นเรื่องปกติ และการเตรียมรับมือที่ดีที่สุดคือป้องกันด้วยการทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุให้กับผู้สูงอายุ เพราะเรื่องสุขภาพสำหรับคนที่เรารักเป็นสิ่งสำคัญและมองข้ามไม่ได้ยิ่งถ้าเป็นคุณพ่อคุณแม่ของเรายิ่งต้องทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุไว้ให้ท่าน หลายคนมักมีคำถามว่าทำไมจะต้องทำ ทำเพื่ออะไร ทำแล้วได้อะไร ?

            การทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุถือเป็นการทำเพื่อรัลมือกับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น เมื่อจำเป็นต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ประกันสุขภาพผู้สูงอายุก็จะช่วยเหลือในเรื่องของค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่จะต้องเกิดขึ้นตามมา เพราะหากไม่ทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุไว้นอกจากจะเป็นกังวลเรื่องสุขภาพของผู้สูงอายุแล้วยังต้องมากังวลกับเรื่องค่าใช้ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบทั้งทางด้านจิตใจและร่างกายของเราด้วย เพราะฉนั้นการทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุจึงถือเป็นเรื่องสำคัญและวันนี้ผมจะพาไปรู้จักกับข้อดีของการทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุกันครับ

ข้อดีของการทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุ
    1. ให้ความคุ้มครองด้านค่าใช้จ่ายต่างๆ เกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล
    2. ได้รับเงินชดเชยรายได้เนื่องจากนอนพักรักษาพยาบาล
    3. คุ้มครองทั้งการเจ็บป่วยหรือการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ

13

              น้ำเป็นปัจจัยหลักๆ ในการดำรงชีวิต และการดื่มน้ำก็เป็นสิ่งที่ทุกคนขาดไม่ได้ เพราะในร่างกายของเรานั้นประกอบไปด้วยน้ำถึง 70% ซึ่งระบบภายในของร่างกายเรา ต้องใช้น้ำในการทำหน้าที่ของระบบร่างกายเช่น ย่อยอาหาร ทำให้ระบบเลือดหมุนเวียนไปหล่อเลี้ยงร่างกายได้เป็นอย่างดี ขับสารพิษออกจากร่างกาย

          ในแต่ละวันชีวิตที่เร่งรีบอย่างพวกเรา ไม่ว่าจะวัยไหนๆ ก็จะต้องการความสะดวก และน้ำดื่มเดี๋ยวนี้ก็มีขายทุกที่ และหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่เราจะเลือกซื้อมาบริโภค อย่างน้ำดื่มที่เรามักคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี เช่น น้ำดื่มตราสิงห์ คริสตัล เนสท์เล่ และยี่ห้ออื่นๆ อีกมากมายให้เราได้เลือกซื้อมาบริโภค และประโยชน์ของการดื่มน้ำก็มีเยอะมากเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น ลดอาการอ่อนเพลีย ช่วยให้ลดน้ำหนักได้ผลดียิ่งขึ้น ขจัดสารพิษในร่างกาย บำรุงผิวพรรณ เป็นต้น เมื่อเรารู้ว่าการดื่มน้ำมีประโยชน์ก็ควรจะดื่มน้ำให้เยอะๆ และต้องเลือกน้ำดื่มที่สะอาดถูกสุขลักษณะ เช่น น้ำดื่มตราสิงห์ คริสตัล เนสท์เล่ เป็นต้น ถ้ารู้แบบนี้แล้วเราก็ต้องดื่มน้ำเยอะๆ นะครับเพื่อสุขภาพของเราเอง

14


          สวัสดีครับทุกคนวันนี้ผมจะขอมาเล่าประสบการณ์การกู้เงินจากแหล่งเงินกู้นะครับ เนื่องจากผมเองต้องการที่จะเงินนำไปลงทุนเพื่อสร้างรายได้เพิ่มให้กับตัวเองและ ซึ่งแหล่งเงินกู้เองก็มีทั้งในและนอกระบบ ซึ่งแต่ละแหล่งก็จะมีการคิดค่าดอกเบี้ยที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งข้อเสนอหรืออัตราการชำระแต่ละแหล่งก็อยู่ที่ตัวผู้กู้จะพิจารณาว่าจะกู้หรือไม่

           เนื่องจากผมต้องการที่จะหาเงินเพื่อนำไปลงทุนทำธุรกิจเล้กๆ ก็เลยตัดสินใจจะกู้เงินเพราะตัวผมเองก็มีเงินไม่เพียงพอ จึงหาข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งเงินกู้หลายๆ แหล่ง เพื่อดูข้อเสนอต่างๆ เช่น วงเงินกู้ ดอกเบี้ย และรวมไปถึงเอกสารต่างๆ ที่เราจะยื่นเพื่อขอกู้จะต้องใช้อะไรบ้าง ซึ่งผมก็ได้ดูข้อมูลและมีแหล่งเงินกู้เอาไว้ในใจบ้างแล้ว เพราะแหล่งเงินกู้ที่ผมสนใจนั้น ไม่ต้องยื่นเอกสารอะไรให้ยุ่งยากมาก ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน และยังได้วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้อีตั้งหากและยังสามารถเลือกผ่อนชำระได้ตามที่เราสะดวกด้วยผมก็เลยตัดสินใจกู้เงินจากแหล่งเงินกู้ที่นี่เพื่อนำมาลงทุนและถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาแหล่งเงินกู้อยู่ก็ลองเข้ามาดูรายละเอียดหรือข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยนะครับ

15
     1. ศาลให้ ปตท.คืนท่อก๊าซบางส่วน ไม่ใช่ทั้งหมด
     2. ปตท. คืนท่อก๊าซเฉพาะท่อบนที่ดินที่ใช้อำนาจมหาชนรอนสิทธิ
     3. ท่อก๊าซในทะเล ไม่ได้รอนสิทธิใคร ขออนุญาติเหมือนเอกชนขอวางสาย Fibre Optic
     4. ศาลได้รับข้อมูลทรัพย์สินท่อก๊าซของปตท.ทั้งหมด และรับทราบความเห็นสตง.ในการพิจารณาสั่งและยืนยันว่าปฏิบัติครบถ้วนแล้ว
     5. สตง.ยืนยันในหนังสือถึงศาลเองว่าคำตัดสินศาลถือเป็นยุติ
     6. สตง.รับรองงบ ปตท.ในฐานะผู้สอบบัญชีมาทุกปี โดยไม่เคยโต้แย้งหรือมีความเห็นเรื่องทรัพย์สินท่อก๊าซที่บันทึกในงบดุล
     7. ครม.ยุคนายกฯอภิสิทธิ์ปี 2553 รับทราบรายงานจากกระทรวงการคลังว่าได้ดำเนินการตามมติครม.ที่ให้ปฎิบัติตามคำสั่งศาลครบถ้วนแล้ว
     8. หากปตท.หรือหน่วยงานอื่นใดทำนอกเหนือคำสั่งศาล ก็ผิดกฎหมายเช่นกัน เพราะองค์กรเสียหาย ผู้ถือหุ้นสามารถฟ้องผู้เกี่ยวข้องได้
     9. มูลค่าหุ้นปตท.ที่ขายให้นักลงทุนใน IPO ได้รวมทรัพย์สินท่อทั้งหมดในขณะนั้น และรัฐได้รับเงินจากหุ้นที่ขายให้เอกชนนักลงทุนไปแล้ว
   
อยากรู้ความจริง ทวงคืน ปตท. อ่านข้อมูลเพิ่มได้ที่นี่เลยครับ https://goo.gl/uIfKbT

หน้า: [1] 2 3 ... 6