Accelerate2012.net : ลงประกาศ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ฟรี

หมวดหมู่ทั่วไป => ต้นไม้ สัตว์เลี้ยง => ข้อความที่เริ่มโดย: mau2012nara9 ที่ พฤศจิกายน 09, 2018, 06:58:15 PM

หัวข้อ: การปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ในประเทศไทย :AO
เริ่มหัวข้อโดย: mau2012nara9 ที่ พฤศจิกายน 09, 2018, 06:58:15 PM
จากการสำรวจในอดีตกาลพบว่าเมืองไทยเป็นประเทศที่มีกล้วยไม้อยู่ในป่าธรรมชาติ ไม่ต่ำยิ่งกว่า 1,000 ประเภท อีกทั้งจำพวกที่เจออยู่บนต้นไม้ บนผิวของเทือกเขาแล้วก็บนพื้นดิน สรุปได้ว่าสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติของเมืองไทยอำนวยแก่การก้าวหน้าเจริญงอกงาม ของกล้วยไม้มากมายก่ายกอง ในสมัยก่อนคนบ้านนอกของไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแหล่งที่เคยมีกล้วยไม้ป่าสมบูรณ์บริบูรณ์ พนันบอลufabet

 ได้นำกล้วยไม้ป่ามาปลูกเลี้ยงโดยเอาอย่างธรรมชาติ โดยนำกล้วยไม้มาปลูกไว้กับต้นไม้ที่ขึ้นกับไกล้ๆอาคารบ้านเรือน การเลี้ยงกล้วยไม้เริ่มเปลี่ยนแปลงมาเป็นการปลูกเลี้ยงอย่างเป็นจริงเป็นจังโดยชาวต่างประเทศผู้หนึ่ง ที่เข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทย มีความเห็นว่าสิ่งแวดล้อมของเมืองไทยสมควรสำหรับในการปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ ก็เลยได้สร้างเรือนกล้วยไม้อย่างง่ายๆแล้วก็นำเอากล้วยไม้ป่าจากเขตร้อนของอเมริกา ซึ่งเป็นต้นตอกล้วยไม้ป่าแหล่งใหญ่แหล่งหนึ่งของโลก ซึ่งมีลักษณะต่างจากกล้วยไม้ในทวีปเอเชียและก็เอเซียแปซิฟิค โดยเอามาปลูกเลี้ยงเป็นงานที่ทำในเวลาว่างในเวลาเดียวกันก็มีนายจ้างชั้นสูงรวมทั้งบรรดา เจ้าหน้าที่รัฐที่สนิทสนม สนใจเลี้ยงกล้วยไม้เป็นงานที่ชอบทำในเวลาว่างด้วยเหมือนกัน นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีกรุ๊ปบุคคลชราซึ่งเลี้ยงกล้วยไม้เพื่อความสำราญทางจิตใจ การปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ แม้กระนั้นการปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ยังคงจำกัดอยู่ในวงแคบ เป็น ในกรุ๊ปผู้สูงวัยและก็กรุ๊ปผู้มีเงินในสมัยนั้น รวมทั้งเป็นการปลูกเลี้ยงที่นิยมกล้วยไม้จำพวกต่างชาติ ส่วนกล้วยไม้ที่มีถิ่นเกิดในป่าของเมืองไทยจะนิยมรวมทั้งชมเชยเฉพาะจำพวก ที่หายากรวมทั้งราคาแพงแพง
ข้างหลังความเคลื่อนไหวระบบการปกครองในปีพุทธศักราช 2475 ภาวะการเลี้ยงก็ยังคงจำกัดอยู่ในวงแคบอาทิเช่นเดิม แต่ว่าผลงานเกี่ยวกับการผสมพันธุ์กล้วยไม้ในต่างชาติเริ่มมีผลกระทบกระตุ้น ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับแวดวงกล้วยไม้ในประเทศไทยพอใจกล้วยไม้ลูกผสมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีการสั่งกล้วยไม้ลูกผสมจากประเทศยุโรป ประเทศสิงคโปร์ และก็อินโดนีเซีย เพื่อนำเข้ามาปลูกเลี้ยงในประเทศไทย การวิวัฒนาการปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ เป็นไปอย่างเอาจริงเอาจัง เมื่อโดยประมาณปีพุทธศักราช 2493 โดยได้มีการศึกษาค้นคว้า ตั้งแต่แมื่อการรวบรวมปลูกภายในระดับรากฐาน ถัดมาในปีพุทธศักราช 2497 ได้เริ่มเปิดการฝึกอบรมการเลี้ยงกล้วยไม้ให้แก่ราษฎรผู้พึงพอใจทั่วๆไป แล้วก็มีการก่อตั้งสัมพันธ์กล้วยไม้ขึ้นในปีพุทธศักราช 2498 ซึ่งถัดมาได้รับการตั้งเป็นสโมสรกล้วยไม้เมื่อปีพุทธศักราช 2500 รวมทั้งในปีเดียวกันนี้ ได้เริ่มมีการนำเอาวิชาความรู้ในเรื่องกล้วยไม้แล้วก็แนวคิดในการพัฒนาแวดวง กล้วยไม้ออกเผยแพร่อีกทั้งทางโทรทัศน์รวมทั้งวิทยุ แล้วก็มีการผลิตเอกสารสิ่งพิมพ์เผยแพร่ ทำให้แวดวงกล้วยไม้ของเมืองไทย ขยายตัวออกไปอย่างมากมาย กระทั่งมีการก่อตั้งสัมพันธ์รวมทั้งชมรมเกี่ยวกับกล้วยไม้ขึ้นในภาคและก็จังหวัด ต่างๆ
ในปีพุทธศักราช 2501 ได้มีการเปิดการสอนวิชากล้วยไม้ขึ้นในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เป็นครั้งแรก เพื่อผลิตนักวิชาการรวมทั้งปรับปรุงงานศึกษาค้นคว้าวิจัยกล้วยไม้ของประเทศ รวมทั้งเป็นจุดกำเนิดที่ทำให้การปลูกเลี้ยงกล้วยไม้มิได้จำกัดอยู่ข้างในวง แคบอีกต่อไป จากการช่วยส่งเสริมดังที่กล่าวมาแล้ว ทำให้มีการนำเข้ากล้วยไม้ลูกผสมจากต่างแดน ดังเช่นว่า จากฮาวายและก็ประเทศสิงคโปร์มากไม่น้อยเลยทีเดียวเพิ่มขึ้น ทำให้คนที่มีความรู้และมีความเข้าใจหันมาเก็บพันทางแล้วก็เพาะพันธุ์จากบิดามารดาชนิดใน ประเทศ ในขณะที่เป็นบิดามารดาประเภทจากป่า รวมทั้งลูกผสมที่สั่งเข้ามาแล้วในสมัยก่อน ปีพุทธศักราช 2506 แวดวงกล้วยไม้ของไทยได้เริ่มมีแผนขยายข่ายงานออกไปผสานกับแวดวงกล้วย แทงบอลออนไลน์ (https://www.ufa007.com) ไม้สากล เพื่อยกฐานะแวดวงกล้วยไม้ในประเทศให้เท่ากับเมืองนอก ปีพุทธศักราช 2509 เริ่มกระบวนการทำสวนกล้วยไม้ตัดดอกอย่างเอาจริงเอาจัง เมื่อไทยเริ่มส่งออกกล้วยไม้ไปสู่ตลาดเมืองนอกในยุโรปตะวันตก อาทิเช่น สมาพันธ์สาธารณรัฐเยอรมัน เนเธอร์แลนด์ และก็อิตาลี ถัดมาก็เลยขยายตลาดไปสู่ญี่ปุ่น แคนาดา และก็บางเมืองของประเทศสหรัฐอเมริกา.